ALGO coin là gì?Đánh giá tiềm năng đầu tư của Algorand (ALGO) trong lĩnh vực tài chính

Chia sẽ

Algorand (ALGO) là một đồng coin nền tảng đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian qua khi nó ghi nó đã có một năm 2021 thành công với mức giá tăng gấp 9 lần. Nhưng cụ thể dự án Algorand là gì, ALGO coin là gì? ALGO coin sẽ tiếp tục tăng giá trong năm tiếp theo chứ? Có nên đầu tư vào AGLO coin hay không? Hãy cùng dautu.io đi tìm câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây.

ALGO coin là gì, nên đầu tư không?

Algorand là gì?

Algorand là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng với mục đích giải quyết các vấn đề khó khăn mà Blockchain đang vướng phải như: Về tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời. Mạng lưới Blockchain này là một mã nguồn mở, vì thế ai cũng có thể xây dựng dApps trên Algorand mà không cần cấp phép.

Algorand được sử dụng để tạo các ứng dụng trên các tài sản kỹ thuật số như: bảo hiểm, danh tính, chứng khoán, chuỗi cung ứng, cơ sở hạ tầng, stablecoin, môi trường, chính phủ/khu vực công, các tổ chức tài chính , tài chính phi tập trung (DeFi) và game.

Một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất được xây dựng trên nền tảng Algorand là FLEXFINTX, đã đóng góp vô giá trong việc giúp hơn 400 triệu người châu Phi có được danh tính kỹ thuật số.

Mạng lưới phi tập trung Algorand

Dự án Algorand (AGLO) có gì đặc biệt?

 • Algorand có tốc độ xử lý nhanh với hơn 1.000 giao dịch/giây,… Bên cạnh đó, nó còn tích hợp cơ chế đồng thuận Proof – Of – Stake (PoS) và dành tặng phần thưởng chính xác đến các địa chỉ Holder ALGO Coin.

 • Algorand cũng tự hào khi có phí gas thấp, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các nhà phát triển và nhà đầu tư, đặc biệt là khi so sánh với Ethereum và Bitcoin, những thứ được biết đến là có mức phí cao ngất ngưởng.

 • Algorand cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ và cơ sở hạ tầng họ cần để phát triển nhanh chóng và hiệu quả các sản phẩm tài chính có tốc độ, khả năng mở rộng và phi tập trung.

 • Algorand sử dụng cái được gọi là Tài sản tiêu chuẩn Algorand (ASA), cho phép các nhà phát triển tạo token mới hoặc chuyển dự án từ các mạng khác một cách dễ dàng.

 • Algorand có xác suất Fork cực thấp: người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới bất kỳ khi chúng được xuất hiện. Thậm chí, ngay cả lúc mạng đang trong quá trình phân vùng thì Algorand cũng đảm bảo rằng không có bất cứ người dùng nào bất đồng quan điểm khi đã được xác nhận.

Tính năng nổi bật của Algorand

ALGO Coin là gì?

ALGO Coin hay được gọi chính xác là Token Algorand (Native Token), là đồng tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái Algorand, nắm giữ vai trò quan trọng trong giao thức của hệ sinh thái.

 

 • ALGO chủ yếu được sử dụng để thanh toán các khoản phí gas trong giao dịch hoặc bù đắp cho các tính toán hợp đồng thông minh.
 • ALGO cho phép người nắm giữ nó kiếm thu nhập thụ động từ phần thưởng mà họ nhận được. Theo các nhà phân tích tài chính, chủ sở hữu ALGO có thể kiếm được tới 7,5% APY (Lợi tức phần trăm hàng năm) trong thu nhập thụ động.
 • ALGO cũng được sử dụng trên DeFi các ứng dụng được xây dựng trên Algorand để hỗ trợ hoạt động của họ và tăng các trường hợp sử dụng và giá trị của các token.
 • ALGO  phân phối phần thưởng cho tất cả những người nắm giữ chứ không chỉ những người xác minh giao dịch.
Xem thêm:   1 satoshi bằng bao nhiêu vnd? Cách chuyển đổi Satoshi thành Bitcoin: Hướng dẫn chi tiết
Thông tin về ALGO Coin

Một vài thông tin cơ bản về ALGO Coin:

 • Token Name: Algorand
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
 • Circulating Supply: 7,710,913,505 ALGO

Có bao nhiêu ALGO Coin tất cả?

Có tổng cộng 10 tỷ token ALGO tối đa được cung cấp và chúng được phân phối như sau:

 • 3 tỷ token đã được phát hành và sẽ được sử dụng trong 5 năm đầu tiên.
 • 1,75 tỷ token được sử dụng làm phần thưởng cho việc tham gia vào các hoạt động mạng khác nhau
 • 2,5 tỷ token được phân phối theo thời gian cho các nút chuyển tiếp
 • 2,5 tỷ token khác được dành cho hoạt động của Algorand Foundation và Algorand Inc.
 • 0,25 tỷ được sử dụng làm tài trợ cho người dùng cuối cùng.
ALGO Token Allocation

Tính tới thời điểm hiển tại, có tất cả có 7,710,913,505 ALGO đang được lưu hành. Và nhóm nghiên cứu có kế hoạch bán đấu giá 600 triệu đồng tiền hàng năm cho đến năm 2030.

Đội ngũ sáng lập ra Algorand (ALGO Coin)

Được biết, những người tạo ra ALGO Coin đều là những cái tên sáng giá, có tên tuổi trong ngành công nghệ Blockchain, điển hình như:

 • Silvio Micali (CEO): Từng làm giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại trường MIT nổi tiếng. Đồng thời ông cũng là thành viên nằm trong học viện quốc gia Hoa Kỳ. Sự nghiệp của Silvio Micali đã có nhiều giải thưởng, nổi bật nhất phải kể tới giải RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Naveed Ihsanulla (CTO): Là thạc sĩ ngành khoa học máy tính tại trường Harvard và cũng là người đứng đầu Global Software Repository.
 • Nickolai Zedovich: Cũng là giáo sư kỹ thuật điện máy tính ở trường MIT. Trước đây, ông từng tốt nghiệp trường đại học danh tiếng Stanford và là một trong những thành viên công tác tại phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều các cố vấn liên quan đến điện tử, khoa học, cố vấn kinh tế,… và nhiều đối tác có chuyên môn cao khác.

Đội ngũ phát triển Development
Cố vấn tiền điện tử Cryptocurrency - Đội ngũ phát triển ALGO Coin
Cố vấn tiền điện tử
Cố vấn khoa học Scientific - Đội ngũ phát triển ALGO Coin
Cố vấn khoa học Scientific
Cố vấn kinh tế Economic - Đội ngũ phát triển ALOG Coin
Cố vấn kinh tế Economic

Mua ALGO Coin ở sàn nào và lưu trữ ở đâu?

ALGO Coin đứng ở vị trí xếp hạng #20 (Coinmarketcap), là đồng Coin được nhiều người chú ý, nên chúng được list trên rất nhiều sàn lớn nhỏ khác nhau. Và nếu bạn muốn đầu tư ALGO có thể mua ở các sàn uy tín như: Binance, Huobi, Coinbase, BitMex,….

Về vấn đề lưu trữ, bạn có thể để ở ví Alogorand Wallet hoặc lưu trực tiếp trên ví của sàn bạn đang sử dụng cũng đều được.

Biến động giá ALGO coin thời gian qua

 • ALGO coin bắt đầu giao dịch vào ngày 20/6/2019 ở ở mức khoảng 2,89 đô la. Sau đợt tăng đột biến đầu tiên này, token ALGO bắt đầu giảm đáng kể và đến cuối tháng 7, có giá khoảng 1,43 đô la.

 • ALGO còn sụt giảm mạnh hơn nữa trong những tháng tiếp theo và được giao dịch ở mức khoảng 00,89 đô la vào cuối tháng 9.

Đợt giảm giá ban đầu của ALGO lúc đó là do cung đang cao hơn cầu. Lúc đó Algorand còn là dự án khá nhỏ, ít người biết tới, không khác gì một đồng coin penny cả. Các nhà đầu tư đã mua ALGO với giá khởi điểm gần 3 đô la của nó đã phải chịu rất nhiều tổn thất vì giá ALGO không thể hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, đội ngũ Algorand đã duy trì uy tín của họ bằng cách mua lại token này với 90% giá mua.

=> Đây là một động thái tốt giúp các nhà đầu tư thu hồi được phần nào khoản lỗ, nhưng cũng làm tăng uy tín của Algorand và khiến nhiều người chú ý đến nó hơn.

 • ALGO bắt đầu năm 2020 ở mức khoảng 0,21 đô la. Tuy nhiên, vào cuối tháng thứ hai, giá đã tăng gấp đôi lên 0,45 đô la, sau đó lại giảm xuống 0,12 đô la vào giữa tháng 3.

Đây là kết quả của việc thị trường tiền điện tử sụp đổ do sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Sau nhiều lần cố gắng đạt được mức giá cao hơn, ALGO đã cố gắng đạt được 0,65 đô la.

 • Vào giữa tháng 8, khi hầu hết mọi người hy vọng rằng nó sẽ đạt 1 đô la vào cuối năm, thì ALGO giảm trở lại và đến tháng 12 năm 2020, nó được giao dịch ở mức 0,33 đô la.

ALGO coin đạt ATH vào 10/2021

Trong giai đoạn năm 2021, thị trường tiền điện tử đã trải qua 2 đợt tăng giá, và ALGO coin đã đạt được mức ATH vào tháng 10/2021. Mặc dù sau đó giá ALGO coin đã giảm mạnh và duy trì xu hướng giảm kéo dài trong năm 2022, nhưng bạn cần hiểu đó là do thị trường phản ứng chung với những tin tức vĩ mô tiêu cực, và ALGO cũng giống như các đồng coin khác – Đều biến động theo xu hướng chung này.

Xem thêm:   EOS Coin là gì?Có tiềm năng hay không? Đánh giá đồng tiền mã hóa EOS trong thế giới game

Dưới đây là diễn biến giá ALGO coin trong thời gian qua:

Dự đoán giá ALGO coin trong dài hạn

Vậy ALGO coin có thể tăng giá trong tương lai không, và tăng đến mức nào? Thực sự thì không ai có thể nói được chính xác, bởi thị trường luôn diễn biến vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên dautu.io đã tổng hợp được một số dự đoán từ các tổ chức phân tích uy tín trên thế giới cho bạn tham khảo:

♠ Wallet Investor luôn tích cực về tiền điện tử và họ đã bày tỏ hy vọng cao đối với ALGO. Theo dự đoán mới nhất, giá Algorand coin sẽ đạt $ 9,951 trong năm năm tới (2026).

♠ Digital Coin Price Họ dự báo một sự tăng trưởng chậm nhưng ổn định cho ALGO trong những năm tới, nói rằng nó sẽ có giá trị là 4,2 đô la và 6,61 đô la lần lượt vào các năm 2024 và 2025.

♠ Price Prediction: Họ dự đoán Algorand có thể đạt mức mức tối thiểu là 1,36 đô la, và mức tối đa là 1,64 đô là vào năm 2023.

♠ Long Forecast tích cực hơn về tương lai của ALGO coin. Dự đoán mới nhất của họ cho thấy đồng Algorand sẽ  đạt mức 6,96 đô la vào tháng 7 năm 2023, và kết thúc năm là 5,03 đô la.

♠ Trading Beast không quá tích cực về tương lai của ALGO coin. Họ chỉ kỳ vọng giá ALGO đạt 2,40898 cho tháng 12/2023. Rõ ràng, dự báo của Trading Beast không cho thấy rằng ALGO sẽ hoạt động tốt trong tương lai.

*** Lưu ý, dự báo chỉ mang tính chất tham khảo, và có thể thay đổi tùy từng thời điểm ***

Cập nhật giá ALGO coin hôm nay (realtime)

algorand

Algorand (ALGO) $ 0.117409 0.66%

Có nên đầu tư ALGO Coin không?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc có nên đầu tư vào Algorand, thì hãy cùng xem xét những ưu điểm, rủi ro, cũng như tiềm năng khi đầu tư vào Algorand (ALGO).

Lý do nên đầu tư vào ALGO coin là gì?

Có một số lý do chính đáng để bạn có thể xem xétviệc đầu tư vào Algorand, bao gồm:

 •  Algorand là một nền tảng đầy tham vọng: tham vọng của đội ngũ phát triển dự án rất lớn, và họ có thể đẩy Algorand lên một tầm cao mới, để giao thức Algorand có thể đạt được tất cả các tính năng của một nền tảng tiền điện tử tuyệt vời. Điều đó có thể có ý nghĩa rất lớn đối với Algorand và đồng tiền gốc của nó, ALGO coin.

 • Algorand có một đội ngũ giàu kinh nghiệm: Việc biến tham vọng trở thành hiện thực là điều hoàn toàn có thể ở Algorand, bởi họ có đội ngũ giàu kinh nghiệm, kỹ năng, và luôn có những chiến lược cụ thể để thúc đẩy Algorand phát triển.

 • Algorand có nhiều đối tác doanh nghiệp lớn: Các công ty này bao gồm Circle, Republic, Tether, Archax, Meld Gold, Marshall Islands, Global Carbon Holdings, StakerDAO, Hummingboat, Instimatch, Opulus, Voyager Digital, Asset Block…

 • Algorand có thể thu hút thêm nhiều người sử dụng: Nền tảng Algorand có khả năng mở rộng cao và bảo mật cao mà không phải hy sinh tính phân quyền, nên sẽ thu hút nhiều người dùng hơn, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp lớn.

=> Tất cả những điều này sẽ làm cho Algorand (ALGO) trở nên phổ biến, làm nhu cầu về ALGO tăng lên, thúc đẩy giá ALGO tăng lên trong tương lai.

Xem thêm:   HOOK coin là gì? Phân Tích Tiềm Năng Giao Thức Hooked: Xu Hướng Hấp Dẫn trong Lĩnh Vực Tài Chính

Rủi ro khi đầu tư vào ALGO coin là gì?

Bên cạnh những ưu điểm mình vừa nói ở trên, thì Algorand cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào nó:

 • Algorand không cung cấp thứ gì đặc biệt: Ngoài công nghệ cải thiện được một số vấn đề của các blockchain cũ, thì Algorand không có bất cứ tính năng nào độc đáo khiến người ta thực sự chú ý đến nó. Trong khi những cải tiến ở blockchain thì có một số đồng coin nền tảng khác như Tron, Solana… cũng làm được, nên Algorand không phải là cái tên nổi bật nhất.

 • ALGO coin là đồng tiền dễ lạm phát: Nguồn cung của ALGO quá cao, và nhóm có kế hoạch tung ra hàng trăm triệu đồng tiền mới mỗi năm. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến lạm phát, điều này có thể sẽ làm giảm giá trị của ALGO coin.

 • Algorand vẫn đang trong giai đoạn phát triển: Xét một góc độ nào đó, nó vẫn thua kém những tên tuổi có trước nó như: Ethereum, Stellar và EOS… Sẽ phải mất nhiều thời gian có được chỗ đứng trong trái tim các nhà phát triển. Đây cũng là lý do khiến giá của AGLO thấp hơn rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Algorand (ALGO) có tiềm năng không?

♣ Algorand có một tương lai. Người sáng lập của nó, Silvio Micali và đội ngũ chuyên gia của anh ấy tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới giúp hỗ trợ công nghệ blockchain để có thể cạnh tranh trong một thị trường bão hòa như này.

♣ Algorand cũng đang tham gia vào tất cả các lĩnh vực đang HOT mà công nghệ blockchain phải cung cấp, chẳng hạn như các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

♣ Algorand là trên đường hướng tới công nghệ xử lý khoảng 46,000 giao dịch mỗi giây (TPS). Trong tương lai, Algorand có thể thu hút nhiều nhà phát triển hơn sử dụng nền tảng của nó, khiến giá AGLO tăng cao.

Có nên đầu tư ALGO coin?
Có nên đầu tư ALGO coin?

Vậy có nên đầu tư vào Algorand (ALGO)

Algorand (ALGO) đã đem lại lợi nhuận tích cực cho một số nhà đầu tư trong thời gian qua. Nhưng thật sự mà nói, ALGO không phải là một đồng coin quá tiềm năng, mặc dù nó được hỗ trợ bởi một đội ngũ mạnh mẽ.

Algorand có các yếu tố rủi ro như giống như các dự án mới, không quá phổ biến và không có sự khan hiếm TOKEN để mong đợi tăng giá trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

ALGO coin có thể là một lựa chọn đầu tư tốt cho các nhà giao dịch ngắn hạn, nhưng nó chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư dài hạn.

= > Nhưng dù lựa chọn là gì, hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử rủi ro rất lớn, và giá ALGO coin cũng chịu biến động của thị trường chung. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào nó, thì nên cân nhắc bỏ một số vốn thật nhỏ thôi nhé.

Đó là các thông tin về ALGO Coin và hệ sinh thái Aglorand mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về ALGO và có được quyết định có nên đầu tư hay không nhé? Chúc các bạn thành công!

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận