AXS coin là gì? Khám phá tiềm năng thực sự của Axie Infinity: Có đáng để đầu tư vào không?

Chia sẽ

Kể từ đầu năm 2021, các coin gaming đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người chơi và nhà đầu tư. Điều này là do lợi nhuận từ mỗi token đang tăng lên đáng kể. So về số lượng người dùng và lợi nhuận ngày càng tăng trên nền tảng blockchain, thì AXS là một trong những token mà mọi người đang chú ý.

Xuất phát từ khái niệm “Play to earn – chơi để kiếm tiền”, AXS là một mô hình trò chơi mà người chơi có thể kiếm tiền trên nền tảng phi tập trung. Quan trọng hơn, những người không có ý tưởng về công nghệ blockchain cũng có thể chơi trò chơi này. Vậy AXS coin là gì, làm sao để kiếm tiền nhờ chơi game Axie Infinity và có nên đầu tư AXS coin hay không thì bạn hãy xem giải đáp ngay sau đây.

Axie Infinity (AXS coin) là gì?

 

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là trò chơi trên nền tảng Blockchain, hiện đang chạy trên mạng Ethereum và mạng Ronin, sử dụng các hợp đồng thông minh để mua, giao dịch, chiến đấu và lai tạo sinh vật với những người dùng khác. Ưu điểm của trò chơi này chính là người chơi có thể kiếm tiền ngay cả khi chơi game.

Game này hiện có khoảng 80.000 thành viên, số lượng người chơi mỗi ngày là khoảng trên 250.000 người, hơn 90.000 ETH được giao dịch nội bộ và Axie đắt nhất từng được bán có giá lên tới 300 ETH. Giá ETH hiện tại là: $ 1,885.47

=> Xem thêm Ethereum (ETH) là gì để hiểu hơn về tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới này.

 

Axie là những sinh vật được người chơi tạo ra trong game Axie Infinity, nó có đặc điểm là rất hung dữ, thích chiến đấu, xây dựng và săn tìm kho báu. Game Axie Infinity được lấy cảm hứng từ game Pokémon.

Đây là một loại trò chơi mới, do người chơi sở hữu và vận hành một phần. Người chơi sẽ kiếm token AXS bằng cách chơi và sử dụng chúng để quyết định tương lai của trò chơi!

Để hiểu thêm về AXS coin là gì thì chúng ta sẽ xem ở phần sau.

Axie Infinity sẽ chuyển sang phiên bản mới Axie Infinity Origin

Sau một thời gian hoạt động tích cực thì dự án Axie Infinity đã gặp phải những vấn đề khá nghiêm trọng khiến cho cộng đồng của dự án giảm sút một cách trầm trọng và giá trị của AXS coin cũng giảm mạnh. Nếu tính riêng từ đầu năm 2022 cho tới giữa tháng 7/2022 thì giá của AXS đã giảm tới trên 80% giá trị.

Những vấn đề mà Axie Infinity gặp phải đó là:

 • Axie Infinity bị hack 622 triệu USD vào tháng 3/2022: Thông qua cầu Ronin, hacker đã tấn công vào Axie Infinity và lấy đi 173,600 WETH or Wrapped Ethereum (khoảng 597 triệu USD) và 25,5 triệu USDC theo thông tin mà Axie công bố vào 29/3/2022. Sau đó Bộ tài chính Hoa Kỳ đã chỉ ra nhóm hacker đứng sau vụ hack này đứng dưới sự bảo trợ của Triều Tiên, tên là Lazaru. Sky Mavis (công ty đứng sau Axie) đã cam kết hoàn lại tiền ngay sau đó. Đến cuối tháng 6/2022 thì Axie đã mở lại cầu Ronin và hoàn tiền đầy đủ cho những người dùng có tài sản tiền điện tử bị đánh cắp trong vụ hack, tuy nhiên giá trị của ETH đã giảm tới trên 50% giá trị kể từ vụ hack do sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử.

 • Tháng 5/2022, hacker tiếp tục ghé thăm Axie Infinity thông qua Discord và phát ra thông báo giả để nhằm lừa đảo người dùng nhưng may mắn là Axie đã phát hiện ra và chưa có thiệt hại nào. Tuy nhiên việc này cũng khiến cho cộng đồng lại thêm thất vọng lần nữa về nền tảng này.

 • SLP (Smooth Love Potion) dễ bị bay hơi do nhu cầu kỹ thuật quá nhiều đối với SLP. Trong trò chơi của Axie, SLP sẽ trở thành phần thưởng cho người chơi dành chiến thắng. Điều này đã làm cho nguồn cung SLP tăng nhanh chóng và dẫn đến sự sụt giảm giá trị của nó.

=> Sau vụ hack nghiêm trọng đó thì Axie Infinity đã đưa ra quyết định đóng cửa phiên bản play-to-earn hiện tại và cải tiến để tạo ra phiên bản play-and-earn mang tên Origin. Trong bài đăng vào 10/7/2022 của Trưởng nhóm Sản phẩm Trò chơi của Sky Mavis – Philip La thì anh đã đưa ra một số định hướng mới với Axie Infinity trong tương lai như sau:

 • Sky Mavis đang có kế hoạch mở rộng trò chơi trên các marketplaces chính thức trên điện thoại di động.
 • Origin không yêu cầu NFT để chơi và những do các quái vật free-to-play mới của nó
 • Sky Mavis cũng có nhiều quỹ đầu tư vào các studio để phát triển các trò chơi đẳng cấp thế giới trên Ronin và họ đang tích cực hình thành các mối quan hệ đối tác đó.
Xem thêm:   SUSHI coin là gì? Hiểu rõ về Dự ánSushiSwap và Cơ hội Đầu tư: Đánh giá chi tiết

=> Tóm lại:  Axie Infinity Origin sẽ được xây dựng và phát triển nhằm “phát huy hết tiềm năng” của Axie và tránh được những sai lầm trong quá khứ theo như công bố từ dự án. Các bạn có thể xem thêm chi tiết về bài đăng của Philip La để xem định hướng tiếp theo của Axie TẠI ĐÂY

Khái niệm AXS coin là gì?

AXS là viết tắt của từ Axie Infinity Shard, là mã thông báo (token) được tạo ra bởi game Axie Infinity, đây là mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên nền tảng Ethereum Blockchain và có nguồn cung tối đa là 270 triệu AXS.

Những người sở hữu mã thông báo AXS (AXS coin) sẽ có thể nhận phần thưởng nếu họ đặt cược vào mã thông báo của mình, chơi trò chơi hay tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng.

Các game thủ còn có thể kiếm được AXS coin khi họ chơi các trò chơi khác nhau trong Axie Infinity Universe hoặc thông qua các sáng kiến ​​nội dung do người dùng tạo.

=> Tóm lại: AXS được dùng làm phương tiện thanh toán mua bán, trao đổi các vật phẩm hay sinh vật Axie trong game, được dùng để kiếm phần thưởng, biểu quyết quản trị mạng lưới hay trả phí giao dịch.

Thông tin cơ bản về AXS coin:

 • Mã giao dịch: AXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xbb0e17ef65f82ab018d8edd776e8dd940327b28b
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 27.000.000 AXS
 • Nguồn cung lưu hành: 115,661,359
 • Giá AXS coin hôm nay: $ 6.20

Số liệu phân phối token AXS & lịch trình phát hành

 

Người sáng lập ra game Axie Infinity đến từ Việt Nam

Sau khi đã hiểu AXS coin là gì hay Axie Infinity là gì thì giờ hãy xem ai là người thiết kế ra coin game này. Bạn có biết không, người sáng lập ra game Axie Infinity là anh Nguyễn Thành Trung, start up bắt đầu từ một studio game tên là Sky Mavis có trụ sở tại TP.HCM, đội ngũ phát triển game Axie Infinity với sự tham gia của nhiều người Việt.

Tháng 7/2021 Sky Mavis có khoảng 40 nhân viên với 80% là người Việt. 3 trong tổng số 5 founder của dự án cũng là người Việt. Tuy nhiên theo anh Nguyễn Thành Trung thì sắp tới anh sẽ tuyển thêm một số nhân viên đến từ nước ngoài để phát triển thêm cho game này.

Một sự thật thú vị được CEO của Axie Infinity tiết lộ đó là “Anh từng không thích, thậm chí còn ghét Blockchain“. Vậy mà anh chàng tài năng này lại làm ra một game trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) khiến cả thế giới biết đến. Vốn hóa của đồng AXS hiện nay đã lên tới $ 718.04 M.

Sau game Flappy Bird thì đây là game thứ 2 mà người Việt Nam chúng ta tạo ra khiến cả thế giới bị hấp dẫn. Thực sự thì người Việt chúng ta nên thấy rất tự hào về điều này.

Hướng dẫn cách tham gia trò chơi Axie Infinity

Để có thể bắt đầu tham gia chơi game Axie Infinity, bạn cần phải làm một số bước cơ bản sau:

Thứ 1: Cài đặt ví điện tử lưu trữ đồng AXS, bạn nên cài ví Metamask vì nó có thể sử dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính. Nếu không thích ví Metamask, bạn có thể lựa chọn ví Trust Wallet hoặc Atomic wallet.

Thứ 2: Tạo tài khoản Axie Infinity, sau khi cài đặt ví Metamask thành công, bạn truy cập vào link https://marketplace.axieinfinity.com/ sau đó nhấn vào phần Login ở góc trên cùng bên tay phải để đăng nhập. Bạn hãy đăng nhập qua Metamask và liên kết ví Metamask cùng với nhập các thông tin được yêu cầu.

 

Thứ 3: Đặt tên cho tài khoản Axie Infinity, sau khi liên kết thành công thì trang sẽ dẫn bạn đến phần thông tin tài khoản, giờ hãy chọn một cái tên thật độc đáo cho mình. Vì trên này nhiều người chơi đến từ các nước khác nhau nên bạn hãy cố đặt cho mình một cái tên tiếng Anh cho chuyên nghiệp.

Thứ 4: Thiết lập email, mật khẩu đăng nhập, tạo tên tài khoản xong, bạn nhấp chuột vào phần “Set up email & password” để tiếp tục. Bạn hãy nhập email của mình vào còn mật khẩu thì bạn tự đặt sao cho dễ nhớ nhưng vẫn phải bảo mật để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Thứ 5: Tạo ví Ronin, ví này và ví Metamask hoạt động song song với nhau, ví Ronin có thể thêm vào bằng cách vào phần Extensions (tiện ích mở rộng) của trình duyệt mà bạn sử dụng. Ví Ronin là một chuỗi phụ được xây dựng bởi Sky Mavis, công ty đứng sau Axie Infinity. Đây là nơi diễn ra các hoạt động và giao dịch của Axie.

Xem thêm:   Đồng tiền vàng: Bí mật giao dịch hiệu quả với Mô hình Con dơi

Sau khi đã cài đặt plugin ví Ronin xong, bạn lại tiếp tục đăng ký tài khoản cho mình ở trên ví này. Bạn hãy Bookmark (đánh dấu) nó lại vì còn thường xuyên phải truy cập.

Thứ 6: Điền thông tin “Seed Phrase”, Seed Phrase có thể hiểu là một cụm từ hạt giống để bạn sử dụng sau này, bạn nhớ rằng Không bao giờ đưa hoặc tiết lộ “Seed Phrase” của bạn cho bất kỳ ai dù là đội ngũ của Axie Infinity. Nếu bạn làm mất “Seed Phrase”, bạn sẽ không thể truy cập vào tài sản Axie Infinity của mình. Nếu ai đó có “Seed Phrase” của bạn, họ sẽ có toàn quyền kiểm soát tài sản Axie Infinity của bạn. Hãy nhớ nó hoặc ghi lại vào đâu đó vì cái này là thông tin BẮT BUỘC PHẢI GHI NHỚ.

 

Thứ 7: Đính kèm ví Ronin vào tài khoản, cài đặt xong ví Ronin, bạn tiếp tục liên kết ví này với tài khoản Axie Infinity của mình.

Thứ 8: Mua Axies của riêng mình, có khoảng gần 600.000 Axies để bạn lựa chọn với mức giá từ thấp tới cao và con số này còn tiếp tục tăng khi có thêm người chơi. Để mua thì bạn truy cập vào link: https://marketplace.axieinfinity.com/

Lưu ý: bạn cần mua ít nhất 3 sinh vật Axie thì mới bắt đầu chơi được.

Vậy mua Axie bằng cách nào? Giờ thì bạn lại cần phải có một số tiền ETH mới có thể mua được Axie. Đồng ETH có thể được mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như sàn Binance, Coinbase, sàn FTX, Huobi, KuCoin…Bạn không cần phải mua hẳn 1 ETH mà chỉ cần mua theo loại Axie mà bạn cần thôi. Giá Axie rẻ nhất hiện nay là khoảng 0,03 ETH ~ 128 USD (lưu ý giá có thể tăng giảm tùy theo thị giá của đồng ETH).

=> Muốn mua ít nhất 3 Axie thì bạn cần một số tiền khoảng gần 400 USD. Đúng thật là một trò chơi tốn kém, nhưng vì phần thưởng của nó đáng giá nên vẫn có rất nhiều người chơi.

 

Bước 9: tải ứng dụng Axie Infinity và bắt đầu chơi, ứng dụng này bạn có thể tải về qua:

 • iOS: https://axieinfinity.com/community-alpha

 • Android: https://axieinfinity.com/downloads/axie-infinity-android-latest.apk

 • mac0S: https://axieinfinity.com/downloads/axie-infinity-macos-latest.zip

 • Windows: https://axieinfinity.com/downloads/axie-infinity-windows-latest.zip

Tải xong bạn đăng nhập tài khoản của mình sau đó theo hướng dẫn của ứng dụng và bắt đầu “play to earn – chơi game kiếm tiền“.

Lưu ý: Vì Ethereum yêu cầu thanh toán phí giao dịch (“Phí gas”) nên khi bạn giao dịch mua bán trao đổi qua game Axie Infinity bạn sẽ phải thanh toán thêm mức phí là 4,25% trên tổng giá trị của giao dịch. Ngoài ra còn có thêm một loại phí khác là phí chăn nuôi Axie. Sau này có thể hệ thống sẽ có thêm phí bán mỹ phẩm, phí tham gia giải đấu, phí cấp phép…

Kiếm tiền từ game Axie Infinity bằng cách nào?

Có những cách kiếm tiền chính từ game Axie Infinity như sau:

 • Nhân giống Axie và bán lại cho người chơi khác để kiếm tiền
 • Cạnh tranh trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng bảng xếp hạng
 • Sáng tạo nội dung trong game
 • Thu thập và suy đoán về các Axe hiếm như Mystics và Origins
 • Kiếm lọ thuốc tình yêu SLP (Smooth Love Potion) qua việc chơi tại các chế độ PvE Adventure hay PvP Arena. Nếu không sử dụng cho việc nhân giống Axie thì bạn có thể bán lại token SLP này qua các sàn như Binance, KuCoin, Gate.io, FTX, Uniswap…

Với những nhà đầu tư không có thời gian chơi game thì họ sẽ có thể lựa chọn cách mua AXS Token trên các sàn giao dịch rồi bán lại cho người khác. Tiếp theo chúng ta sẽ tới phần phân tích tiềm năng của đồng AXS coin của Axie Infinity.

Các đối tác hiện nay của Axie Infinity (AXS coin)

Đối tác của Axie Infinity AXS coin

Có thể thấy, Axie Infinity đang liên kết với khá nhiều đối tác nổi tiếng trên thế giới và sau này sẽ còn thêm nhiều đối tác khác.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có AXS coin hiện nay

 

Có nên đầu tư vào AXS coin hay không?

Qua diễn biến giá của đồng AXS thì chúng ta dễ thấy rằng, đồng AXS đã trải qua giai đoạn thăng trầm khi có thời điểm tăng hàng nghìn % nhưng sau đó lại giảm mạnh một cách không phanh.

Tiềm năng kiếm tiền là điều khiến trò chơi trở nên phổ biến, tuy nhiên sau vụ hack thì lượng người chơi game Axie Infinity đã giảm đáng kể. Dù dự án đang tiến hành thay đổi chiến lược nhưng chưa chắc sự thay đổi này có thể thành công kéo lại người chơi cho game.

Tuy nhiên trước đó bạn cần trả lời một vài câu hỏi đó là:

1. Bạn có quan tâm đến coin gaming không?

Xem thêm:   Đánh giá CryptoBanks ($CBANK) - Một nền tảng blockchain đổi mới

Tương tự với bất kỳ khoản đầu tư nào thì không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn mua thứ gì đó mà bạn không hiểu, chỉ hy vọng rằng giá sẽ tăng lên. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu về trò chơi tiền điện tử nếu bạn muốn mua đồng xu này.

Trò chơi trên nền tảng Blockchain là một phần thú vị của ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là khi NFT (Non-Fungible Token – một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain) đã cách mạng hóa khái niệm tài sản trong trò chơi. Khi công nghệ blockchain phát triển, các nền tảng tiền điện tử có thể tạo ra nhiều game phức tạp hơn và người ta có thể sẽ thấy nhiều đồng tiền được tạo ra bằng cách Play-to-Earn như Axie.

Tuy nhiên vẫn còn một số trở ngại hiện hữu để công nghệ này phát triển. Đứng đầu trong số đó là khả năng mở rộng. Phần lớn các ứng dụng được xây dựng trên mạng của Ethereum và cho đến khi nó có thể nâng cấp, nền tảng sẽ bị tắc nghẽn và giao dịch rất tốn kém.

Đối với Axie, sự phát triển vượt bậc của nó đã dẫn đến một số rắc rối về kỹ thuật, ví dụ như từng có 3 ngày ngừng hoạt động vào đầu tháng 7/2021..

2. Bạn có muốn tham gia game Axie không?

Nếu chỉ mua đi bán lại tiền điện tử AXS qua các sàn giao dịch thì bạn không thể gặt hái được đầy đủ phần thưởng.

Ví dụ, Axie sẽ sớm giới thiệu thêm nhiều chức năng thực hiện nhiệm vụ, chơi game, đặt cược nhận thưởng mới. Điều này sẽ khiến chủ sở hữu AXS giữ tiền của họ trong game một khoảng thời gian nhất định và kiếm lãi.

Các nhà đầu tư kiếm được tiền từ Axie nếu giá trị của đồng xu tăng lên. Nhưng các game thủ Axie đang kiếm tiền từ Axie bằng cách tích cực tham gia trò chơi. Nếu bạn đang cân nhắc mua Axie, thì ít nhất bạn cũng nên hiểu về trò chơi tiền điện tử. Và lý tưởng nhất, bạn nên muốn chơi trò chơi này.

3. Bạn có thấy tiềm năng dài hạn mạnh mẽ của AXS không?

Khi một đồng xu tăng vọt tới hàng nghìn lần sau 1 năm, bạn phải tự hỏi nó có thể đi xa hơn là bao nhiêu. Có một mô hình phổ biến là mọi người đổ tiền vào một đồng xu chỉ đơn giản là vì giá đang tăng. Điều này không chỉ đẩy giá lên cao hơn nữa mà còn làm tăng rủi ro rằng những nhà đầu tư đó sẽ mua với giá cao. Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất vẫn là việc chính bạn phải tự nghiên cứu và suy xét trước khi quyết định đầu tư vào nó.

4. Bạn đã nắm được những ưu nhược điểm của đồng AXS chưa?

Qua những ưu nhược điểm mà dautu.io liệt kê ở trên, bạn sẽ có cái nhìn thế nào về game Defi hay đồng coin AXS này? Một lần nữa hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bỏ vốn vào bất kỳ loại tiền ảo nào.

=> Từ đây chúng ta có thể thấy, đồng coin này có tiềm năng để đầu tư khi niềm tin vào thị trường tiền ảo vẫn gia tăng. Hơn nữa AXS lại kết hợp cùng với game chứ không chỉ đơn thuần dùng để đầu cơ nên tương lai khi có những thay đổi mới trong cách chơi, cách kiếm AXS thì có thể hấp dẫn được nhiều người hơn. Tuy nhiên dù gì đi nữa thì thị trường tiền ảo vẫn có rủi ro nhất định nên bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều vốn vào đây, bạn chỉ nên đầu tư phần nhỏ trong vốn sẵn có của mình vào đó mà thôi.

TỔNG KẾT:
– AXS coin là gì? Đây là đồng tiền ảo được tạo ra bởi game Axie Infinity, chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum
– Bạn có thể chơi game Axie Infinity để kiếm được AXS thay vì đầu tư vào giao dịch trên các sàn
– Phí giao dịch của Axie Infinity khá cao, khoảng 4,25% trên tổng giá trị
– Axie Infinity đã bị hacker tấn công và lấy đi 422 triệu USD thông qua cầu Ronin với Ethereum vào tháng 3/2022
– Các cách kiếm tiền từ chơi game Axie: nhân giống Axie và bán lại, sáng tạo nội dung trong game, cạnh tranh trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng, thu thập và suy đoán về các Axe hiếm như Mystics và Origins…
– Nắm được những ưu nhược điểm của AXS coin là gì để phân tích tiềm năng.

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu AXS coin là gì và tiềm năng của nó ra sao. Hy vọng những thông tin mà dautu.io cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân tích và đưa ra lựa chọn đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận