Cổ phiếu chứng khoán: Triển vọng tích cực trong tầm tay đến cuối năm

Chia sẽ

Triển vọng tích cực cho các ngành “ngân hàng – chứng khoán – thép” từ giọng nói chuyên gia

Giám đốc tự doanh Chứng khoán DNSE, bà Nguyễn Ngọc Linh, đang đặt kỳ vọng vào một chu kỳ tăng tích cực cho các cổ phiếu thuộc ngành “ngân hàng – chứng khoán – thép”. Theo bà Linh, cổ phiếu chứng khoán dự kiến sẽ có sự bứt phá nhờ tâm lý tích cực và cải thiện về dòng tiền.

Bà Linh lý giải rằng, gần đây có sự tập trung của dòng tiền vào các nhóm cổ phiếu lớn, đóng góp vào việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm. Dòng vốn nội giúp cải thiện đáng kể thanh khoản, mặc dù nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục thực hiện bán ròng trong thời gian vừa qua.

Thông tin thêm cho biết, trong tháng vừa qua, giá trị giao dịch trung bình trên sàn HOSE đã đạt gần 11.000 tỷ đồng. Số tài khoản mới mở trong tháng 5 đạt hơn 104.000 tài khoản, tăng gấp nhiều lần so với tháng trước và đây là mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Xem thêm:   Có đáng đầu tư 10 triệu vào cổ phiếu KDH từ năm 2021?

Bà Linh khẳng định: “Kỳ vọng về một chu kỳ tăng giá mới cho cổ phiếu sau khi thị trường đã tạo đáy có thể sẽ trở thành hiện thực”.

Cổ phiếu chứng khoán: Triển vọng tích cực trong tầm tay đến cuối năm

Theo lý thuyết của các chuyên gia DNSE, sở dĩ thị trường chuyển biến tích cực là do dòng tiền đang được cải thiện, lợi nhuận ngày càng tăng và sau khi nhà đầu tư cá nhân gửi vốn ngắn hạn, dòng tiền đang quay trở lại thị trường chứng khoán. Hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tư nhân trong ngắn hạn.

Chứng khoán, ngân hàng và các ngành khác… Nhưng trong ngắn hạn, các yếu tố hỗ trợ sẽ được xác định toàn diện dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2023.

Xem thêm:   Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế là gì và có uy tín không?

Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép có xu hướng tăng từ tháng 3 đến nay. Ngoài nhóm cổ phiếu biểu quyết cuối cùng bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, chuyên gia DNSE cho rằng các nhóm còn lại vẫn đang chờ yếu tố hỗ trợ mạnh hơn để tăng tốc.

Vichar: Vichar

Đối với ngành thép, kể từ khi Trung Quốc mở cửa trở lại hoạt động kinh tế vào đầu năm đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực như giá thép phục hồi. Với sự hỗ trợ chính sách, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, mang lại sự phát triển tươi sáng cho ngành.

Thứ Tư, ngày 2/2 cũng là thời điểm thuận lợi để các ngân hàng ổn định tài sản chất lượng cao, thực tế tín dụng tăng trưởng chậm nhưng điều này có thể tạo cơ hội cho ngành ngân hàng và nền kinh tế cơ bản, bởi tiềm năng tín dụng cuối năm vẫn còn rất lớn. Tác động tới thị trường chứng khoán – chờ đợi yếu tố hỗ trợ từ doanh nghiệp

Xem thêm:   Top 6 Cổ Phiếu Ngành Dược Tiềm Năng Trên Thị Trường Chứng Khoán Năm 2023

Các chuyên gia của DNSE cho rằng không chỉ 3 gã khổng lồ Bạc, Chứng khoán và Thép mà toàn bộ thị trường cũng cần sự tác động tích cực của động lực tăng trưởng kinh tế chính. Ba yếu tố quan trọng bao gồm: Nền kinh tế sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và các nền tảng kinh tế tổng thể.

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận