Đánh Giá Tác Động Của Giao Thức Asymetrix Trong Việc Làm Mới Thị Trường ETH Liquid Staking

Chia sẽ

Giao thức Asymetrix tập trung vào Ethereum vì đó là tài sản hàng đầu tạo ra lợi nhuận một cách tự nhiên. Asymetrix mở ra cơ hội phân phối thu nhập từ tất cả người đặt cược cho một vài người may mắn thông qua cơ chế công bằng và minh bạch, giúp họ thu lợi nhuận xuất sắc. Ngược lại, những người đặt cược khác giữ vốn của họ mà không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Giao thức bất đối xứng là gì?

Đánh Giá Tác Động Của Giao Thức Asymetrix Trong Việc Làm Mới Thị Trường ETH Liquid Staking

Asymetrix là một giao thức phi tập trung, không giám sát để phân phối lợi nhuận không đối xứng được tạo ra từ việc đặt cược.

Asymetrix tập trung vào Ethereum làm tài sản cơ bản, vì đây là tài sản hàng đầu tạo ra lợi nhuận từ việc đặt cược. Khi tạo giao thức Asymetrix, các công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD) khác nhau do các nhà cung cấp đặt cược thanh khoản khác nhau cung cấp đã được đánh giá.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản cung cấp hai loại LSD: c-Token (phần thưởng được phản ánh qua giá token, chẳng hạn như rETH, cbETH và các loại khác) và a-Token (rebase, tạo nhiều phần thưởng hơn cho nhiều token hơn, cập nhật số dư sau mỗi 24 giờ chẳng hạn như stETH).

 

Mô tả hình ảnh

 

stETH được chọn làm tài sản chính vì tính minh bạch và phù hợp với thị trường sản phẩm. Mã thông báo stETH hiện là mã thông báo chiếm ưu thế nhất trong các giao thức đặt cược thanh khoản, với vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ USD.

Với chế độ đặt cược độc đáo, nền tảng này cho phép người dùng kiếm được APR lên tới 999% bằng stETH. Mặc dù một số người dùng có thể nhận được tiền thưởng đặt cược 0%, nhưng những người chiến thắng sẽ nhận được khoản hoàn vốn ấn tượng 500% cho khoản đầu tư của họ.

Xem thêm:   Tìm hiểu về Khối lượng Giao dịch (Volume): Cách Sử dụng Chỉ báo Volume hiệu quả

Mục tiêu là tạo ra một loại Trái phiếu cao cấp tương tự bằng tiền điện tử với số lượng lớn người chiến thắng. Asymetrix sẽ phân phối phần thưởng đặt cược theo cách mà lợi nhuận trung bình cơ bản cho tất cả người dùng không giảm đáng kể (ví dụ: 3% APR thay vì 5% đối với đặt cược ETH) trong khi vẫn mang đến cơ hội nhận phần thưởng siêu lớn (lên đến) tương đương 1 triệu USD).

Giao thức Asymetrix hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên liên quan đến việc người dùng gửi mã thông báo stETH của họ vào giao thức Asymetrix. Khi gửi tiền, giao thức tạo ra Mã thông báo chia sẻ nhóm (PST) 1: 1 cho stETH đã gửi và gửi chúng đến ví của người dùng. Các mã thông báo PST này phản ánh phần chia sẻ của người dùng trong giao thức và được yêu cầu để rút tiền. Xin lưu ý rằng phiên bản hiện tại của giao thức Asymetrix có số tiền gửi tối thiểu là 0,1 stETH.

Ở bước thứ hai, phần thưởng đặt cược ETH được tích lũy trong giao thức, với số dư stETH tăng theo tỷ lệ Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) Lido hiện tại và cập nhật 24 giờ một lần.

Bước thứ ba liên quan đến việc phân phối lợi nhuận cho người dùng, với việc rút thăm ngẫu nhiên diễn ra cứ sau 604800 giây (khoảng một lần một tuần, với các thông số được điều chỉnh theo quyết định của DAO). Người chiến thắng được chọn ngẫu nhiên với sự trợ giúp của Chainlink VFR và tỷ lệ thắng chính xác của họ thay đổi linh hoạt theo thời gian thực. Theo mặc định, khoản tiền gửi ban đầu của người dùng vẫn còn trong giao thức cho lần rút tiền tiếp theo, do đó không cần phải nhập lại số tiền đó cho mỗi lần rút tiền theo cách thủ công.

Ở bước thứ tư, người chiến thắng sẽ tự động nhận được phần thưởng của họ dưới dạng PST, tương đương với số stETH giành được. Số dư của người dùng được tăng lên, tự động tăng cơ hội chiến thắng trong các lần rút thăm trong tương lai. Vì vậy, không cần thiết phải nhận phần thưởng mỗi lần vì nó được thực hiện tự động.

Cuối cùng, ở bước thứ năm, người dùng có thể rút khoản tiền gửi ban đầu của mình bất kỳ lúc nào. Giao thức Asymetrix sẽ ghi mã thông báo PST hiện có của họ để lấy mã thông báo stETH theo tỷ lệ 1:1. Asymetrix là một giao thức không giám sát, có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Xem thêm:   Xem xét TG DAO ($TGDAO) - Một nền tảng ra mắt và trại ươm dự án do cộng đồng quản lý như một DAO

Tại sao Giao thức Asymetrix lại tạo thêm hứng thú cho việc đặt cược ETH

Đặt cược ETH có thể thú vị đối với những người đặt cược lớn, nhưng nó có thể không giống với những người đặt cược nhỏ hơn. Đối với các nhà đầu tư cá nhân có số vốn hạn chế, tỷ suất lợi nhuận hàng năm do cam kết ETH mang lại thường chỉ khoảng 5%, điều này gây khó khăn cho việc kích thích hứng thú đầu tư của họ. Họ thường lao vào thị trường tiền điện tử để tìm kiếm tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Bên cạnh đó, quá trình cá cược cũng được người dùng đánh giá là phức tạp nhưng tẻ nhạt. Do đó, Giao thức bất đối xứng đã tìm cách khắc phục những thiếu sót này.

Giao thức Asymetrix làm mới thế giới đặt cược thanh khoản ETH như thế nào?
  • Người dùng gửi tiền đặt cọc ETH (stETH) vào một nhóm chung được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh;
  • Nhóm chung kiếm được lợi nhuận cứ sau 24 giờ;
  • Lợi nhuận tạo ra từ nhóm này được phân phối định kỳ (hiện tại là mỗi tuần một lần) theo giao thức giữa những người tham gia nhóm một cách ngẫu nhiên và không đối xứng;
  • Trong mọi trường hợp, người dùng giữ khoản tiền gửi ban đầu của họ và phải đối mặt với giá ETH tăng cao, thúc đẩy hành vi tiết kiệm;
  • Tất cả người dùng đều nhận được phần thưởng bằng mã thông báo ASX dưới dạng phân phối ban đầu tùy theo cổ phần của họ trong lịch trình phát thải của giao thức và TVL. Xem thêm chi tiết về phân phối mã thông báo ASX;
  • Người dùng luôn có quyền truy cập vào khoản tiền gửi của mình và có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

Mô hình quản trị

Giao thức Asymetrix là một DAO với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một giao thức phi tập trung hoàn toàn do cộng đồng sở hữu, kiểm soát và thiết kế.

Giá trị của người dùng trong DAO, được biểu thị bằng mã thông báo ASX, mang lại cho họ sức nặng trong cuộc bỏ phiếu quản trị. Các mã thông báo này sẽ được phân phối giữa người dùng và người tham gia giao thức.

Tokenomics

Giao thức sử dụng mã thông báo AXS làm mã thông báo quản trị. Bằng cách nắm giữ mã thông báo AXS, người dùng có thể tham gia vào quy trình quản trị, nơi họ có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các tham số và chiến lược khác nhau ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu suất của giao thức.

Xem thêm:   Đánh giá Metan Evolutions ($METAN) - Một nền tảng ứng dụng game trên Blockchain (mạng lưới)

Asymetrix đã phát triển một mô hình token độc đáo xoay quanh việc nuôi dưỡng hành vi tiết kiệm và mang lại cơ hội kiếm tiền bình đẳng cho tất cả người dùng. Token quản trị $ASX, dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, có tổng nguồn cung là 100 triệu.

Giao thức Asymetrix làm mới thế giới đặt cược thanh khoản ETH như thế nào?

Phân bổ mã thông báo:

  • 50% số token được phân bổ cho Cộng đồng, với 40 triệu token có thời hạn 12 tháng, sau đó là trao quyền tuyến tính trong 48 tháng và 10 triệu token có sẵn ban đầu;
  • 25% số token được phân bổ cho Nhóm và Người sáng lập với thời gian phân bổ là 12 tháng và thời gian trao quyền là 48 tháng;
  • 25% được phân bổ cho các nhà đầu tư có thời hạn 12 tháng và thời gian giao dịch là 48 tháng.

Phần kết luận

Giao thức Asymetrix cho phép những người nắm giữ một lượng nhỏ ETH tham gia vào thế giới thú vị của LSDfi, nơi họ có thể tận hưởng lợi nhuận cao và tính ngẫu nhiên thông qua phân phối phần thưởng bất đối xứng. Giao thức này cũng dễ sử dụng vì người dùng chỉ cần gửi stETH vào hợp đồng thông minh và chờ rút tiền hàng tuần.

Giao thức Asymetrix thực hiện đúng như tên gọi của nó. Nó phân phối lợi nhuận đặt cược một cách không đối xứng. Nói cách khác, nó phân bổ ngẫu nhiên các khoản tiền thưởng bổ sung khi bạn đặt cược. Giao thức cố gắng thu hút càng nhiều người đặt cọc ETH. Đổi lại, bạn có thể nhận được một phần thưởng lớn. Đổi lại, bạn có thể nhận được một phần thưởng lớn. Đó là lý do tại sao bây giờ hãy thêm Asymetrix vào hỗn hợp. Bạn có thể kiếm lãi từ số stETH của mình và có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi tin tức: https://linktr.ee/coincu

Foxy

Tin tức Coincu

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận