Ichimoku Kinko Hyo là gì? Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Ichimoku Kinko Hyo hiệu quả

Chia sẽ

Trong lĩnh vực giao dịch cổ phiếu, có đa dạng phương pháp mà người đầu tư thường áp dụng. Trong số đó, phương pháp Ichimoku Kinko Hyo thường được ưa chuộng và cho thấy hiệu quả đáng kể. Đây là một công cụ hỗ trợ hữu ích giúp nhà đầu tư phân tích xu hướng thị trường một cách chính xác và hiệu quả. Còn chần chừ gì mà bạn không tìm hiểu về Ichimoku Kinko Hyo? Bài viết này từ webkiemtien sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và cách áp dụng vào giao dịch của mình.

Ichimoku Kinko Hyo là gì? Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Ichimoku Kinko Hyo hiệu quả

Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Ichimoku Kinko Hyo, còn được gọi ngắn gọn là Ichimoku. Đây là công cụ biểu thị mức hỗ trợ, kháng cự và biến động giá trong tương lai. Qua đó, nhà đầu tư sẽ dễ dàng xác định xu hướng cho sản phẩm đang được giao dịch hơn. Sử dụng Ichimoku, mọi người sẽ thấy rõ diễn biến giá trong nháy mắt.

Ichimoku Kindo Hyo là gì?
Ichimoku Kindo Hyo là gì?

Ichimoku Kinko Hyo được phát triển bởi các nhà đầu tư Nhật Bản. Được sử dụng để kết hợp các chỉ báo kỹ thuật thành một chỉ báo để dễ thực hiện và giải thích hơn. Với Ichimoku Kinko Hyo, người giao dịch phải nhìn vào biểu đồ sau đó xác định động lượng, hỗ trợ và kháng cự. Qua đó xác định xu hướng giá trong thời gian tới.

Ý nghĩa và tác dụng của phương pháp Ichimoku

Ichimoku hay đám mây Ichimoku – một phương pháp kỹ thuật. Nó được sử dụng như một công cụ dự báo và nhiều nhà đầu tư đã sử dụng công cụ này để xác định xu hướng trong tương lai. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng của công cụ Ichimoku nhé.

Ý nghĩa của Ichimoku Kinko Hyo

Trong tiếng Nhật, Ichimoku Kinko Hyo là từ chỉ biểu đồ trung bình trong nháy mắt. Sơ lược về Ichimoku, kinko có nghĩa là sự cân bằng, hyo là đồ thị.

Như vậy, nhìn thoáng qua Ichimoku Kinko Hyo là sự cân bằng của biểu đồ. Như vậy, Ichimoku Kinko Hyo sẽ vẽ lại biểu diễn giá theo đường biểu đồ. Với công cụ này, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng xác định xu hướng thị trường đang thay đổi.

Xem thêm:   Đánh giá: Tốp 5 Ứng dụng Đầu tư Chứng khoán An toàn và Đáng tin cậy năm 2023

Chỉ báo Ichimoku khác với các chỉ báo như đường trung bình động, chỉ báo RSI, v.v. Các chỉ báo này phải được kết hợp với nhau để tạo ra hiệu quả giao dịch cao hơn. Còn với Ichimoku, nó có thể làm tốt tất cả các nhiệm vụ trên mà không cần phải kết hợp với các công cụ khác.

Ý nghĩa và tác dụng của phương pháp Ichimoku Kinko Hyo
Ý nghĩa và tác dụng của phương pháp Ichimoku Kinko Hyo

Tác dụng của Ichimoku Kinko Hyo

Dựa vào Ichimoku, mọi người có thể tìm hiểu xu hướng thị trường. Dựa vào giá di chuyển trên hoặc dưới đám mây, chúng ta có thể biết thị trường đang có xu hướng giảm hay tăng. Nhà đầu tư có thể sử dụng Ichimoku để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự. Cụ thể là dựa trên các tuyến đường chính A và B.

Và biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo sẽ có nhiều dữ liệu hơn biểu đồ thông thường. Và rìa của đám mây sẽ được sử dụng làm mức hỗ trợ và kháng cự. Dòng chảy sẽ cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự với những dự đoán trong tương lai. Các con số sẽ có ý nghĩa về mặt không gian, thời gian, dao động của sóng và có giá trị đo lường.

Các thành phần của chỉ báo Ichimoku

Ichimoku bao gồm 5 đường trung bình động (còn gọi là đường MA). Mỗi con đường sẽ có đặc điểm và công dụng khác nhau. Đặc biệt:

Tenkan – con đường hoa sen

Tenkan – hoa sen đỏ là dòng chuyển đổi. Công thức hoạt động của nó là tổng giá cao nhất và thấp nhất được chia đôi trong 9 phiên. Và đường này tương ứng với điểm cân bằng trong 9 phiên liên tiếp đó.

Các thành phần của chỉ báo Ichimoku
Các thành phần của chỉ báo Ichimoku

Kijun – con đường hoa sen

Kijun – dòng sen có màu xanh lam và là dòng tiêu chuẩn. Nó có công thức tương tự như Tenkan – hoa sen. Nhưng Kijun – sen sẽ có 26 phiên và 26 phiên tương ứng với điểm cân bằng trong 26 phiên liên tiếp.

Đường S Khẩu Khẩu

Senkou Span A là đường giới hạn màu cam của đám mây và là đường then chốt A. Đường này sẽ tạo và di chuyển lên trên trong 26 cây nến liên tiếp.

Senkou Span B là đường giới hạn màu đen của đám mây và là đường chính B. Đường này tương tự như Senkou Span B được tạo và di chuyển lên trong 26 cây nến liên tiếp.

Đường Chikou Span

Đường Chikou Span có màu xanh lá cây. Dòng này hiển thị giá đóng cửa lùi 26 phiên. Qua đó, nhà đầu tư sẽ có thể so sánh mức giá hiện tại với mức giá của 26 phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu toàn bộ kiến ​​thức liên quan đến mô hình Impulse Wave

Hướng dẫn cách cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku

Để sử dụng công cụ chỉ báo Ichimoku, bạn chỉ cần làm theo các bước sau. Đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm MT4. Sau khi cài đặt xong hãy mở phần mềm này lên. Khi giao diện MT4 mở ra, chọn chèn. Chọn phần Chỉ báo và nhấp vào Xu hướng. Cuối cùng chọn Ichimoku Kinko Hyo. Sau đó bạn tiến hành cài đặt chi tiết cho công cụ chỉ báo Ichimoku.

Xem thêm:   Các công ty chứng khoán đánh giá thế nào về diễn biến VN-Index sau nửa năm?

Phần thông số

Ở phần này các bạn chỉ cần thiết lập 3 thông số cơ bản của 3 dòng. Đó là dòng Tenkan – sen có số 9 nghĩa là được tính dựa trên 9 ngày trước đó. Tiếp theo là dòng Kijun – hoa sen với số mặc định là 26, con số này có thể tùy chỉnh. Cuối cùng, đường Senkou Span B là số 52, nghĩa là tính trung bình dựa trên mức tối đa là 52 hoặc tối thiểu là 52.

Hướng dẫn cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku
Hướng dẫn cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku

Phần màu sắc

Ở phần này tùy chỉnh màu sắc của các đường kẻ. Làm cho nó dễ hiển thị và dễ nhìn. Đối với Tenkan – hoa sen, nó có màu đỏ, có những đường mảnh và chắc chắn. Dòng Kijun – hoa sen có màu xanh, rắn chắc và mỏng.

Đường Chikou Span có màu xanh lá cây với một đường mảnh và liền. Đối với dòng Up Kumo có màu cam đất, có đường liền ở bên ngoài, đường đứt quãng ở bên trong. Cuối cùng, đường Down Kumo có màu đen, liền nét ở bên ngoài và nét đứt ở bên trong.

Phần trực quan

Ở phần này các bạn hãy chọn khung thời gian hiển thị. Điều này phụ thuộc vào khung thời gian bạn giao dịch. Và lựa chọn Visualization với khung thời gian phù hợp nhất.

Hướng dẫn sử dụng Ichimoku hiệu quả

Để giao dịch cổ phiếu hiệu quả bằng công cụ Ichimoku, bạn phải dựa vào màu sắc, hình dạng và độ dày của đám mây. Khi đó bạn sẽ dễ dàng dự đoán được xu hướng thị trường. Qua đó bạn sẽ biết được tình hình thị trường trong thời gian tới.

Cụ thể: giá sẽ di chuyển trên mây và thị trường sẽ có xu hướng tăng giá. Nếu giá di chuyển dưới đám mây, thị trường có xu hướng giảm. Nơi giá di chuyển trong đám mây thị trường có xu hướng đi ngang.

Xem thêm:   Top 10 Cổ Phiếu Thanh Khoản Cao Nhất Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Khi màu của đám mây chuyển từ tím sang cam thì thị trường có xu hướng tăng giá. Áp dụng phương pháp Ichimoku vào trường hợp khi vào lệnh Mua và Bán theo quy tắc sau.

Hướng dẫn cách sử dụng Ichimoku hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng Ichimoku hiệu quả

Khi vào lệnh Mua

 • Chúng ta vào lệnh Mua khi gặp các trường hợp sau:
 • Giá ở trên mây
 • Tuyến Tenkan-sen nằm phía trên tuyến Kijun-sen
 • Đường Chikou Span nằm phía trên chân nến
 • Hai đường Senkou giao nhau với những đám mây màu cam. Khi đó, đường Senkou Span A trong tương lai sẽ nằm trên đường Senkou Span B trong tương lai.
 • Giá nằm gần các tuyến Tenkan – sen và Kijun – sen.
 • Các tuyến bao gồm tuyến Tenkan – sen, Kijun – sen và Chikou Span không hề có mây dày đặc.

Khi vào lệnh Bán

 • Nhà đầu tư có thể vào lệnh Bán khi đáp ứng các nguyên tắc sau:
 • Giá nằm dưới đám mây Ichimoku.
 • Tuyến Kijun – sen nằm trên tuyến Tenkan – lô.
 • Đường Chikou Span nằm bên dưới thanh nến.
 • Đường Senkou Span A trong tương lai nằm dưới đường Senkou Span B trong tương lai. Khi đó đám mây tương lai giao nhau bởi hai đường này có màu tím.
 • Giá nằm gần các tuyến Tenkan – sen và các tuyến Kijun – sen.
 • Tuyến Tenkan-sen, tuyến Kijun-sen và tuyến Chikou Span không nằm trong cùng một đám mây dày đặc.

Một số lưu ý khi sử dụng kỹ thuật Ichimoku

Để sử dụng hiệu quả kỹ thuật Ichimoku, hãy lưu ý một số điều mà chúng tôi đã đề cập. Đầu tiên, hệ thống Ichimoku chỉ phù hợp với các thị trường có xu hướng. Trong thị trường đi ngang, khả năng sử dụng Ichimoku hiệu quả là không cao.

Thứ hai, để áp dụng tốt chỉ báo Ichimoku, bạn phải nắm vững một số chỉ báo kỹ thuật như chỉ báo RSI, chỉ báo Stochastic,… Thứ ba, khi bạn sử dụng Ichimoku sẽ dựa vào lệnh và hệ thống sẽ tự động có điểm thoát cụ thể. .

Do đó, bạn sẽ không cần cân nhắc khi nào là thời điểm thích hợp để thoát giao dịch. Và đây chính là điểm khác biệt lớn giữa chỉ báo Ichimoku và các chỉ báo khác.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ của webkiemtien. Những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số Ichimoku Kinko Hyo cũng như cách sử dụng.

Qua bài viết bạn cũng đã biết được Ichimoku là một công cụ hỗ trợ tốt. Nó có thể giúp bạn dự đoán chính xác gần 80 xu hướng giá cả. Tuy nhiên, để có thể giao dịch hiệu quả, bạn cần tìm hiểu thêm về các bài báo kinh tế.

Ngoài việc tìm hiểu những kiến ​​thức trên, bạn nên tìm hiểu về một số chỉ báo hiện có trên thị trường. Nếu có gì chưa rõ hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp ngay.

 

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận