Khám Phá Coin Rác: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A đến Z Cho Người Mới

Chia sẽ

Trong cộng đồng tiền điện tử, các thuật ngữ mới liên tục xuất hiện, khiến cho các thuật ngữ như “Junk Coin” trở nên khó hiểu nếu không có ngữ cảnh. Bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi về đồng tiền rác và so sánh chúng với Bitcoin. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào loại tiền tệ này, hãy đọc tiếp để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Đồng xu rác là gì?

Vậy đồng xu rác là gì? “Junk Coin” là viết tắt của “Altcoin”. Vì vậy, bất kỳ loại tiền điện tử nào không có tên bitcoin đều là đồng tiền rác. Vậy có cần phải phân biệt giữa bitcoin và 99,99% thị trường tiền điện tử khác không? Câu trả lời là có.

Khám Phá Coin Rác: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A đến Z Cho Người Mới
Đồng xu rác là gì?

Tiền rác thường chiếm ít hơn 50% tổng giá trị của loại tài sản tiền điện tử. Do đó, chúng không tác động đến thị trường nhiều như bitcoin. Phần lớn các đồng tiền rác vẫn chưa đạt đến mức độ nhận diện thương hiệu của tiền điện tử. Chỉ một số ít trong số các loại tiền điện tử này sẵn sàng hưởng lợi từ hiệu ứng mạng – hiện tượng mà thứ gì đó đạt được giá trị lớn hơn khi có nhiều người và công ty áp dụng nó hơn.

Những Đồng xu rác này đã tạo ra một vị thế thích hợp cho chúng như những dự án đột phá và/hoặc những khoản đầu tư có giá trị. Tuy nhiên, xét về vốn hóa thị trường, ngay cả ether – loại tiền điện tử phổ biến thứ hai – cũng không lớn bằng bitcoin. Mặc dù các loại tiền điện tử này thường được nhóm lại với nhau nhưng các đồng tiền rác không giống nhau. Hầu hết chúng có thể sẽ biến mất và bị lãng quên sau 5 hoặc 10 năm nữa.

Vậy đầu tư vào Junk coin như thế nào? Vì vậy trước tiên bạn phải hiểu rõ hoạt động của các đồng rác và tìm hiểu về danh tiếng của những người đứng đằng sau những đồng rác đó. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định được giá coin rác nào có khả năng tăng nhiều lần trong ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn.

Quảng cáo

Tiền rác hoạt động như thế nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đồng xu rác được thiết kế để làm gì?

Theo nguyên tắc chung, mọi Junk Coin đều mong muốn trở nên khác biệt. Tuy nhiên, bản thiết kế kỹ thuật nguồn mở của Bitcoin đã truyền cảm hứng cho tất cả. Đó là lý do tại sao bitcoin và nhiều đồng tiền rác có cùng công nghệ cơ bản và thậm chí có chung mã ở một mức độ nào đó.

Tiền rác là nền tảng ngang hàng được thiết kế để xử lý lượng dữ liệu đáng kể cùng một lúc mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào. Chúng là một hệ thống các nút được vận hành bởi các tình nguyện viên trên toàn cầu để tạo thành các siêu máy tính trên khắp thế giới.

Tương tự như vậy, họ có thể chuyển từ ví Junk Coin này sang ví Junk Coin khác một cách riêng tư và an toàn bằng cách sử dụng mật mã. Chúng phụ thuộc vào một sổ cái phân tán phi tập trung được gọi là blockchain. Blockchain là cơ sở dữ liệu ghi lại các giao dịch kỹ thuật số một cách công khai và vĩnh viễn.

Tiền rác là nền tảng ngang hàng được thiết kế để xử lý lượng lớn dữ liệu cùng một lúc mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào.
Tiền rác là nền tảng ngang hàng được thiết kế để xử lý lượng lớn dữ liệu cùng một lúc mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Không ai sở hữu các mạng phi tập trung, vì vậy bạn không thể mua một phần Ethereum, Cardano và những thứ tương tự. Những gì bạn có thể mua là tiền kỹ thuật số và mã thông báo có nguồn gốc hoặc được xây dựng trên chúng.

Nhiều người đam mê tiền điện tử thích nói về những đồng tiền rác như thể chúng chỉ là một loại tài sản. Nhưng trên thực tế, chúng thuộc về một hoặc nhiều loại được xác định rõ ràng. Sau đây là các loại tiền rác phổ biến nhất:

Coin dựa trên việc khai thác

Nguồn cung cấp các Đồng xu rác này không có sẵn, giống như các nguồn tài nguyên ngầm, các loại tiền điện tử này tăng về số lượng thông qua việc khai thác các Đồng xu rác.

Thay vì khai thác, những người khai thác bitcoin và đồng xu rác giải các câu đố toán học phức tạp để xác thực các giao dịch trước khi thêm chúng vào chuỗi khối. Sau khi khai thác xong, những đồng rác này sẽ được đúc ngay lập tức.

Có nhiều phương pháp khai thác khác nhau. Nhưng vai trò của người khai thác luôn là đảm bảo rằng các giao dịch là xác thực và bảo vệ tính toàn vẹn của chuỗi khối. Chúng giúp đảm bảo rằng không có đồng xu hoặc mã thông báo giả nào được lưu hành, ngăn ngừa chi tiêu gấp đôi. Người khai thác kiếm được tiền điện tử mà họ có thể bán hoặc nắm giữ.

Tiền xu được khai thác trước

Ngược lại với các Đồng xu rác tiền điện tử dựa trên khai thác, các Đồng xu rác này được đưa vào lưu thông chứ không phải thông qua khai thác. Đúng hơn là chúng đã được phân phối trước khi tung ra thị trường. XRP là một ví dụ nổi bật.

Stablecoin

Những đồng tiền rác này được gọi như vậy vì chúng được cho là có giá trị thị trường ổn định. Chúng được thành lập để giải quyết những biến động giá đột ngột đặc trưng của lĩnh vực tiền điện tử.

Các lực lượng thị trường không dễ dàng tác động đến stablecoin vì chúng được hỗ trợ bởi tài sản dự trữ (tài sản thế chấp). Những đồng tiền rác này có thể được gắn vào một tài sản duy nhất hoặc một rổ tiền tệ fiat mạnh, hàng hóa khan hiếm hoặc các loại tiền điện tử khác. Theo thiết kế, stablecoin thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định.

Xem thêm:   Tưởng Nhớ Radiant Capital: Nền Tảng Cho Vay Hàng Đầu Trên Arbitrum
Stablecoin có giá trị thị trường ổn định vì chúng được hỗ trợ bởi tài sản dự trữ (tài sản thế chấp).
Stablecoin có giá trị thị trường ổn định vì chúng được hỗ trợ bởi tài sản dự trữ (tài sản thế chấp).

Chúng kết hợp khả năng chi trả, tốc độ, quyền riêng tư, bảo mật và tính không biên giới của tiền điện tử với giá trị thị trường biến động điển hình của tiền tệ fiat. Phải nói rằng, chúng không được tạo chính xác từ một nguồn. Trên thực tế, chúng được chia thành ba loại phụ.

 1. Được thế chấp bằng tiền pháp định – Bất chấp tên gọi của chúng gợi ý như thế nào, những đồng tiền rác này không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi tiền tệ pháp định. Các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền pháp định cũng có thể sử dụng các kim loại quý như vàng và bạc hoặc các mặt hàng có giá trị như dầu làm tài sản thế chấp. Người giám sát độc lập có trách nhiệm duy trì dự trữ tài sản đầy đủ để biện minh cho giá tiền rác. Kiểm toán viên xem xét chúng thường xuyên để đảm bảo chúng chơi đúng luật. USDT (Tether) là một trong những stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định được sử dụng rộng rãi nhất.
 2. Tiền điện tử được thế chấp – Để tránh biến động giá, nhiều loại tiền điện tử khác nhau sẽ hỗ trợ giá trị Junk Coin của các stablecoin này. Tiền rác được hỗ trợ bởi tiền điện tử được thế chấp quá mức, có nghĩa là dự trữ tiền điện tử của chúng vượt quá nguồn cung. Có lẽ không có stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử nào được biết đến nhiều hơn Dai của Maker DAO.
 3. Không được thế chấp – Chúng không bị ràng buộc với bất kỳ tài sản truyền thống hoặc tiền điện tử nào. Thay vào đó, các thỏa thuận tự thực hiện được gọi là hợp đồng thông minh sẽ ổn định giá của chúng. Mạng lưới tiền tệ thay thế phi tập trung đốt tiền khi giá của nó trở nên quá cao và khai thác tiền mới khi giá giảm quá nhiều. KUSD của Kowala là một trường hợp điển hình.

Thẻ bảo mật

Giống như chứng khoán được giao dịch trên thị trường chứng khoán, mã thông báo chứng khoán là hợp đồng đầu tư hứa hẹn quyền sở hữu cổ phần trong công ty, quyền biểu quyết hoặc thanh toán cổ tức.

Được bán cho các nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu ban đầu, mã thông báo bảo mật phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt được xác định bởi luật riêng tư. Đó là lý do tại sao việc mua và chuyển chúng không đơn giản như các loại tiền điện tử khác.

Mã thông báo tiện ích

Những đồng tiền rác này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số mạng ngang hàng phi tập trung nhất định. Mã thông báo tiện ích, như Filecoin, không đại diện cho một số dạng vốn chủ sở hữu của công ty. Chúng giống như tiền bạn có thể đổi lấy dịch vụ hoặc phần thưởng.

Sự khác biệt giữa Junk Coin và Bitcoin

Bitcoin là một công nghệ tài chính mang tính cách mạng, nhưng nó không hoàn hảo. Theo Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, đã hình dung nó như một “Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”. Tuy nhiên, nó là một phương tiện trao đổi không hiệu quả và bất tiện do những hạn chế về mặt kỹ thuật. Đó là lý do tại sao câu chuyện của bitcoin đã thay đổi. Bây giờ, nó được coi là một giải pháp thay thế vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Sự khác biệt giữa Junk Coin và Bitcoin là gì?
Sự khác biệt giữa Junk Coin và Bitcoin là gì?

Vậy đồng xu rác được sử dụng để làm gì? Câu trả lời là hãy cố gắng làm những gì bitcoin không thể.

Mỗi Junk Coin đáng chú ý là một phiên bản nâng cao của bitcoin. Bitcoin được thiết kế để chỉ thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Nhưng khi nó được cải tiến, có thể tạo ra các mạng tiền điện tử có khả năng thực hiện các hoạt động phức tạp hơn.

Some junk coins are trying to compete with bitcoin because the founders of junk coins want junk coins to add to the cryptocurrency market. But are junk coins a safe and effective investment? Here are the advantages and disadvantages of investing in junk coins:

Advantage

 • Efficient consensus algorithms – Bitcoin’s Proof-of-Work consensus mechanism is time- and energy-intensive. It is not sustainable once mass cryptocurrency adoption occurs. Some Junk Coins use a different approach: Proof-of-Stake. It does not require much investment of resources and is much faster in validating more transactions. Efficient and fast transactions are a must.
 • Low transaction fees – The price of transferring cryptocurrency from one junk coin wallet to another is often a fraction of the cost of transferring bitcoin. Little or no transaction fees are paramount if cryptocurrencies are to be used on a daily basis.
 • Flexible Scalability – The third and current generation of cryptocurrency networks is in development with easy scalability. First and second generation crypto assets – including bitcoin – are not adapting to rising demand as quickly as they should.
 • High return on investment potential – Bitcoin is the safest bet if you want to profit in the cryptocurrency space. While it could still grow exponentially, its huge valuation makes it the most expensive crypto asset to buy. If you want to earn more and faster, you may want to park your money in Crypto Junk Coins Undervalued Cryptocurrencies that have the potential to double, triple or quadruple the amount your cash in months, if not days or weeks.
 • More choices – Junk Coins up to thousands of different cryptocurrencies. Not all are worth funding, but you won’t run out of options to diversify your portfolio. While few cryptocurrencies may be worthy of being your largest holding, you can use some junk coins to hedge your risk.

Defect

 • Little-known utility – As a new type of cryptocurrency, it may be difficult for investors new to the market to understand the concept of cryptocurrency. But it can be much harder to grasp the fundamentals of crypto assets without reading its white paper and without having a software development background.
Xem thêm:   Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn Đăng ký và Sử dụng Trust Wallet một cách Chi tiết

Most first-time cryptocurrency investors rely solely on intuition and often make decisions based on the hype surrounding some junk coin. While there is nothing wrong with gaining exposure to popular coins or tokens, you should not choose an investment that you do not fully understand.

Unfortunately, novice investors often convert their cash into cryptocurrencies without knowing their use cases. Any Junk Coin that has no real use and creates value from pure hype is trash.

 • Giá trị lừa đảo – Không gian tiền điện tử chứa đầy các ký tự nhếch nhác. Họ biết rằng nhiều người mới bắt đầu tham gia thị trường Coin rác mỗi ngày và có khả năng đầu tư theo cảm tính. Đáng buồn thay, những kẻ lừa đảo có thể tung ra các Coin rác của riêng họ và công khai trả lại những Coin rác vô giá trị để lừa các nhà đầu tư ngây thơ.
 • Biến động giá lớn – Các tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn có thể gặp biến động giá mạnh mẽ . Nếu chỉ một số ít người nắm giữ kiểm soát một lượng đáng kể Coin rác, họ có thể làm giảm giá trị của tiền điện tử khi họ bán.
 • Tính dễ bị thao túng thị trường – Những người tham gia thị trường tham lam và gian lận có thể sử dụng các chiến thuật khác nhau để chơi các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

“Bơm và đổ” là một thực tế thao tác phổ biến. Các nhóm nhà đầu tư xấu sẽ “bơm” vốn vào một tài sản và “bán phá giá” nó khi giá Coin rác tăng vọt.

Gây sợ hãi, không chắc chắn hoặc nghi ngờ vào một số tài sản nhất định là một chiến lược mờ ám khác để ảnh hưởng đến tình cảm của công chúng. Một số người tham gia thị trường làm điều này để không khuyến khích những người khác mua hoặc bán nhằm tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu thiệt hại của họ.

Advertisement

Cách đầu tư vào Coin rác

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đã đến lúc thảo luận về việc đầu tư.

Quyết định giữa Nắm giữ và Giao dịch

Trước hết, hãy thành thật với bản thân về việc bạn có thể thực hành như thế nào . Bạn có ba lựa chọn: mua và nắm giữ tài sản tiền điện tử, chủ động giao dịch Coin rác hoặc thực hiện cả hai cùng một lúc.

Làm thế nào để đầu tư vào coin rác hiệu quả?
Cách đầu tư vào coin rác như thế nào là hiệu quả?

Cách đầu tiên là ít đòi hỏi nhất, vì nó thực tế là một cách tiếp cận đặt và quên. Thứ hai yêu cầu một số kiến ​​thức nâng cao về thị trường tiền điện tử. Cái thứ ba không ít thách thức hơn cái thứ hai. Cho dù bạn đi theo con đường nào trong đầu tư tiền điện tử , hãy nhận ra rằng bạn phải dành một vài giờ cho hoạt động này để tránh mất nhanh số tiền khó kiếm được của mình .

Khám phá các tùy chọn của coin rác

Tới một giá Coin rác tracker như coinmarketcap.com . Đó là một nơi tốt để bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Nó có thể hiển thị cho bạn bảng xếp hạng, giá cả, định giá và số liệu thống kê về khối lượng giao dịch trong 24 giờ của tài sản tiền điện tử trong thời gian thực. Mỗi loại tiền kỹ thuật số được liệt kê đều có trang riêng để bạn có thể tìm thêm thông tin. Bạn có thể xem biểu đồ giá lịch sử, đọc tin tức mới nhất và kiểm tra tính khả dụng của tài sản trong các sàn giao dịch khác nhau.

Thực hiện một số phân tích kỹ thuật

Nguyên tắc vàng khi đầu tư vào coin rác là mua một tài sản khi giá thấp và bán nó khi giá trị cao hơn. Nhưng làm thế nào để bạn biết giá của một đồng tiền rác đang có xu hướng tăng hay giảm? Đó là đọc các báo cáo phân tích về giá của các coin rác bằng phương pháp phân tích kỹ thuật. Đọc biểu đồ giá Junk Coin , việc này thường dễ dàng hơn việc nghiên cứu và dự đoán xu hướng giá của Junk coin trong thời gian tới.

Đọc báo cáo phân tích về giá của các đồng tiền rác bằng phương pháp phân tích kỹ thuật
Đọc báo cáo phân tích về giá của các đồng tiền rác bằng phương pháp phân tích kỹ thuật

Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các mô hình khác nhau và ý nghĩa của chúng như những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. Nhưng với tư cách là người mới, bạn có thể chỉ cần kiểm tra quỹ đạo của giá tài sản trong những ngày và tháng qua.

Khám phá giá là quá trình xác định giá trị của tiền điện tử thông qua tương tác giữa người mua và người bán. Khi một loại tiền tệ thay thế vượt qua nó, giá của nó thường sẽ di chuyển trong một phạm vi nhất định trong một khoảng thời gian có ý nghĩa. Nếu biểu đồ giá tăng mạnh hoặc giảm mạnh, điều đó cho thấy các nhà đầu tư cảm xúc đang thúc đẩy sự biến động giá của Junk Coin. Trong trường hợp này, có lẽ sẽ khôn ngoan hơn nếu để thị trường ổn định trước khi mua tiền rác.

Kiểm tra sự thống trị của Bitcoin

Số liệu này thể hiện tỷ lệ phần trăm vốn hóa thị trường tiền điện tử mà bitcoin sở hữu.  Nếu chiếc bánh của nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn 60% chứng tỏ giá của đồng tiền rác đang rẻ. Nếu giá trị của bitcoin đạt tới 40%, điều đó có nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử khác đều đắt hơn bình thường.

Chọn đúng nơi để mua

Để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, hãy tạo một tài khoản trao đổi tiền điện tử để bắt đầu mua và nắm giữ những đồng tiền rác. Một số sàn giao dịch được xây dựng cho các nhà đầu tư thường xuyên trong khi một số khác lại thu hút các nhà giao dịch. Tính hợp pháp của trao đổi tiền điện tử phụ thuộc vào nơi bạn sống, vì vậy hãy tìm hiểu xem sàn giao dịch nào chấp nhận người dùng từ vị trí của bạn.

Chọn sàn giao dịch phù hợp, đầy đủ pháp lý để mua coin rác
Chọn sàn giao dịch phù hợp, đầy đủ pháp lý để mua coin rác

Đến năm 2020, trên thế giới đã có hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử. Không phải tất cả chúng đều hợp pháp. Một số đôi khi lan truyền tin tức như một trò lừa bịp. Để tránh phạm sai lầm một cách thận trọng, hãy tạo một tài khoản chỉ với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và suy nghĩ kỹ trước khi có cơ hội trên các nền tảng có thành tích mỏng.

Xem thêm:   GMT coin là gì? Đánh Giá Dự Án STEPN và Đồng Green Metaverse Token (GMT) - Khám Phá Từng Khía Cạnh Trong Ngành Công Nghiệp Game

Kết luận

Hầu hết các đồng tiền rác không phải là một cái tên quen thuộc như bitcoin. Tuy nhiên, một số trong số đó có tiềm năng trở thành một vấn đề lớn trong tương lai gần. Thật tốt khi bạn quan tâm đến việc có được chỗ đứng trong không gian tiền điện tử ngay bây giờ vì vẫn còn sớm. Bạn có thể không trở nên giàu có ngay lập tức và có thể mất tiền trước khi bỏ túi lợi nhuận nhưng điều đó sẽ có giá trị.

Một lời cảnh báo: thị trường tiền điện tử có thể gây khó khăn cho những người mua tiền rác thiếu hiểu biết và liều lĩnh.

Cho dù bạn muốn trở thành một nhà giao dịch Junk Coin hiệu quả hay một nhà đầu tư thụ động, bạn phải biết giá trị cơ bản của Junk Coin tiềm năng của mình. Hãy nhớ lắng nghe các nhà phân tích kỹ thuật đáng tin cậy và không bao giờ để cảm xúc chi phối bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi nhà đầu tư mới tìm hiểu về đồng tiền rác.

 Sự khác biệt giữa Bitcoin và Junk Coin là gì?

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được ra mắt. “Đồng xu rác” có nghĩa là “thay thế cho bitcoin”. Nói cách khác, mọi tài sản tiền điện tử ngoài bitcoin đều là altcoin.

 Mục đích của tiền rác là gì?

Những đồng tiền rác có sẵn để làm những việc mà bitcoin không được thiết kế để làm. Một số đồng tiền rác cạnh tranh trực tiếp với bitcoin và tuyên bố là “phiên bản tốt hơn” của nó. Nhưng nhiều cái gọi là lợi thế của họ chỉ đơn thuần là về mặt tâm lý. Họ chưa truất ngôi bitcoin vì chúng không an toàn và khan hiếm. Những người khác tồn tại để thúc đẩy hơn nữa tài chính phi tập trung – một khái niệm thúc đẩy các dịch vụ tài chính mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Mục đích của việc tạo ra các đồng tiền rác là gì?
Mục đích của việc tạo ra các đồng tiền rác là gì?

 10 đồng tiền rác hàng đầu là gì?

Thứ hạng tiền điện tử luôn trong tình trạng thay đổi liên tục. Chỉ có bitcoin giữ được vị trí hàng đầu mà không bị đối thủ.

10 đồng tiền rác hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường tiền điện tử
10 đồng tiền rác hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường tiền điện tử

Tại thời điểm viết bài, dưới đây là 10 đồng tiền rác theo vốn hóa thị trường.

 1. Ether (ETH) – Ether là tiền điện tử gốc của Ethereum. Người dùng mạng cần ETH để trả cho sức mạnh tính toán cần thiết để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ. Nói tóm lại, ether là nguồn năng lượng để các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum chạy.
 2. Binance Coin (BNB) – Mã thông báo này được thiết kế để trang trải phí trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, BNB được giới hạn chỉ 200 triệu token. Mặc dù là tùy chọn, nhưng việc chi tiêu Binance Coin sẽ được giảm giá trong bốn năm đầu tiên trở thành thành viên Binance.
 3. Dogecoin (DOGE) – Dogecoin là một memecoin, một loại tiền điện tử dựa trên một trò đùa ngớ ngẩn, đã gây bão trên thị trường Junk Coin. Mặc dù nó đã từng bị tấn công trong quá khứ nhưng nó đã trở thành mỏ vàng cho các nhà đầu tư đầu cơ, nhờ người cổ vũ hàng đầu của Twitter, Elon Musk.
 4. Mã thông báo Tether (USDT) – Loại stablecoin này rất phổ biến đối với các nhà giao dịch. Mã thông báo Tether giúp bảo toàn giá trị đồng tiền rác theo cách mà các loại tiền điện tử khác không thể làm được. USDT cho phép chuyển đổi bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn.
 5. ADA – Đây là token gốc của Cardano, một blockchain thế hệ thứ ba có giao thức đang được xây dựng từ đầu. Các kỹ sư của nó hình dung nó có một hệ thống quản trị tốt hơn nhiều và tránh được các vấn đề về quy mô đã gây khó khăn cho Bitcoin và Ethereum.
 6. XRP – XRP là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho mạng giống blockchain của Ripple, tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng và đại lý chuyển tiền. Loại tiền điện tử này đóng vai trò là “tài sản cầu nối” cho hai bên không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau và sử dụng các loại tiền tệ fiat khác nhau.
 7. DOT – Mã thông báo DOT đã trở nên phổ biến nhờ các giải pháp kỹ thuật mới của Polkadot cho các vấn đề về khả năng tương tác giữa các chuỗi khối. Polkadot sử dụng hai blockchain. Một là ghi lại các giao dịch vĩnh viễn. Thứ hai là khởi chạy và vận hành các chuỗi khối do người dùng tạo.
 8. Bitcoin Cash (BCH) – Bitcoin Cash là sản phẩm của đợt hard fork Bitcoin năm 2017, một sự kiện chứng kiến ​​sự thay đổi trong giao thức blockchain. Những người đề xuất BCH đã tách khỏi vòng tròn BTC chính để tăng số lượng giao dịch mà mỗi khối có thể đáp ứng. Kết quả là họ đã tạo ra một phiên bản bitcoin hoạt động như một phương tiện trao đổi tốt hơn. Cộng đồng BCH và BTC có thể có những khác biệt về mặt triết học, nhưng họ vẫn đồng ý về cùng một cơ chế đồng thuận và giới hạn cung cấp tiền xu tối đa.
 9. Litecoin (LTC) – Các chuyên gia đầu tư tiền điện tử thích gọi Litecoin là bạc hay vàng của Bitcoin. Litecoin hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh hơn tiền điện tử ban đầu. Tuy nhiên, nó ít khan hiếm hơn vì nguồn cung của nó có thể lên tới 84 triệu. Litecoin và bitcoin cũng sử dụng các thuật toán mã hóa khác nhau. Mạng Litecoin cho phép sử dụng máy tính cá nhân thông thường để khai thác. Máy khai thác có phần cứng phức tạp hơn có khả năng đánh bại các máy được chế tạo chỉ để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, việc khai thác tiền rác dễ dàng có xu hướng thu hút những kẻ tấn công tiền điện tử . Mặc dù Litecoin có lợi thế hơn bitcoin ở một số lĩnh vực, nhưng giá trị nhỏ hơn của nó khiến nó dễ bị biến động giá mạnh hơn.
 10. UNI – Token gốc của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, UNI cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết trong việc chạy giao thức.

Trên đây là toàn bộ những thông tin kiến ​​thức về Junk coin giúp bạn đọc đam mê tiền điện tử mới tham gia thị trường giải đáp được Junk coin là gì và những thông tin liên quan đến Junk coin. Beatdautu.com hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả trong bài viết này và hy vọng những thông tin này có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư vào coin rác một cách hiệu quả và an toàn. đầy. Chúc bạn đọc thành công.

 

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận