Kỹ Thuật Chốt Lời Hiệu Quả với Fibonacci Mở Rộng: Bí Quyết Hướng Dẫn

Chia sẽ

ibonacci Extension hay Fibonacci Extension giúp nhà giao dịch tìm được điểm đóng cửa có lợi nhuận tối ưu nhất. Các nhà giao dịch đã tìm ra cách kết hợp Fibonacci Extension và Fibonacci Retracement với nhau để tối ưu hóa lợi nhuận giao dịch. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng phần mở rộng Fibonacci qua bài viết sau đây.

Phần mở rộng Fibonacci là gì?

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng phần mở rộng Fibonacci, chúng ta cùng tìm hiểu về Fibonacci Retracement với những điểm chính:

  • Đối với một xu hướng tăng, mức thoái lui Fibonacci được xác định là điểm kết thúc của một đợt điều chỉnh giảm. Lúc này, nhà giao dịch sẽ bắt đầu lệnh Mua với kỳ vọng giá sẽ quay trở lại xu hướng chính ban đầu.
  • Đối với xu hướng giảm, mức thoái lui Fibonacci được xác định là điểm kết thúc của đợt điều chỉnh tăng. Nhà giao dịch thường sẽ thực hiện lệnh Bán với kỳ vọng giá có thể quay trở lại xu hướng ban đầu.
Phần mở rộng Fibonacci là gì?
Phần mở rộng Fibonacci là gì?

Như vậy có thể thấy rằng, nếu Fibonacci Retracement giúp nhà giao dịch xác định điểm vào lệnh nếu giá điều chỉnh xu hướng thì Fibonacci Extension là công cụ để xác định điểm giá mục tiêu.

Nói cách khác, Fibonacci Extension có thể giúp xác định giới hạn của các xu hướng chính sau khi mỗi đợt điều chỉnh kết thúc.

Xem thêm:   Đánh Giá Ví Backpack: Ngôi Nhà Cho xNFTs Của Bạn?

Nếu bạn đã vào lệnh sử dụng Fibonacci Retracement thì lệnh Fibonacci Extension là công cụ để bạn xác định điểm chốt lời hoặc điểm thoát lệnh.

Có thể bạn quan tâm: Fibonacci là gì? Cách sử dụng chỉ báo Fibonacci trong Forex

Quảng cáo

Vẽ phần mở rộng Fibonacci cùng với mức chốt lời tiềm năng

Nếu bạn muốn vẽ biểu đồ giá Fibonacci Extension, sau khi vào lệnh với Fibonacci Retracement, lúc này bạn sẽ xác định được 3 điểm: điểm cao nhất, điểm thấp nhất và điểm đảo chiều (là điểm kết thúc). hết thời gian điều chỉnh).

Xu hướng tăng

Kéo con trỏ bắt đầu từ điểm thấp nhất (1) đến điểm cao nhất (2) rồi thả ra. Cuối cùng, nhấp đúp vào đường nối các điểm (1), (2), rồi kéo đến điểm (3) là vị trí của các điểm đảo chiều.

Các tỷ lệ Fibonacci Extension trong xu hướng tăng sẽ bao gồm 0.0 – 0. 382 – 0.236 – 0.5– 0.764 – 0.618 – 1.0 – 1.618– 1.236 – 2.618…theo thứ tự từ dưới lên trên.

Trong đó, các tỷ số từ 0,618 – 1,618 sẽ là mức chốt lời tiềm năng. Các mức dưới 0,618 không được sử dụng phổ biến do tỷ lệ Phần thưởng: Rủi ro thấp.

Và ngược lại, đối với các mức trên 1.618 thì điều đó thường rất khó xảy ra, ngoại trừ trường hợp thị trường hiện đang trong xu hướng tăng hoặc giảm dài hạn.

Hướng dẫn sử dụng Fibonacci để kéo dài xu hướng tăng
Hướng dẫn sử dụng Fibonacci để kéo dài xu hướng tăng

Xu hướng giảm

Kéo con trỏ bắt đầu từ điểm cao nhất (1) đến điểm thấp nhất (2) rồi thả ra. Nhấp đúp chuột vào các đoạn đường nối điểm (1) với (2), sau đó kéo điểm (3) đến vị trí đảo ngược.

Xem thêm:   Sàn Welcoin là gì? Bí Mật Kiếm Tiền Thu Nhập Thụ Động Cùng Sàn Giao Dịch Welcoin.io

Tương tự như xu hướng tăng, các tỷ lệ Fibonacci Extension trong xu hướng giảm sẽ bao gồm các tỷ lệ 0.0 – 0. 382 – 0.236 – 0.618 – 0.5 – 0.764 – 1.0 – 1.618 – 1.236 – 2.618 …theo thứ tự từ trên xuống dưới. Mức chốt lời tốt sẽ dao động trong khoảng 0,618 – 1,618.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui hiệu quả nhất

Từ 0,618 – 1,618, bạn nên chốt lời với tỷ lệ nào?

Thông thường, khi giao dịch trong thị trường có xu hướng, sau mỗi lần điều chỉnh, nhà giao dịch sẽ kỳ vọng giá có thể phá được đáy trước đó (đối với xu hướng giảm) hoặc phá đỉnh. đi trước (trong xu hướng tăng) có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Do đó, khi chọn điểm để thoát giao dịch, nhà giao dịch sẽ đặt mức chốt lời sao cho nhỏ nhất và giá sẽ phải chạm mức giá của đáy hoặc đỉnh trước đó.

Đối với trường hợp trên, lợi nhuận tối thiểu mà nhà giao dịch muốn đạt được là ở mức giá đáy trong xu hướng giảm và là tỷ lệ giá 0,764 trong Fibonacci Extension.

  • Nếu giá quay vòng ở mức 0,764, nhà giao dịch sẽ đạt được lợi nhuận như mong đợi.
  • Nếu giá giảm sâu và đạt đến mức 1,0 như minh họa ở trên hoặc có thể vượt qua mức 1,618… các nhà giao dịch sẽ bỏ lỡ khoản lợi nhuận tối đa.
  • Nếu giá giảm xuống mức Fibonacci Extension 0,5 rồi quay đầu lại, giao dịch của bạn có thể gặp rủi ro.
Xem thêm:   Solice (SLC) là gì? Giải mã dự án Solice (SLC) và SLC Token: Một cái nhìn toàn diện

Nếu chỉ sử dụng Fibonacci Extension để mở rộng key point thì sẽ khá khó khăn. Vì vậy, sẽ có nhiều công cụ khác được sử dụng để tìm điểm đảo chiều. Sau khi kết hợp Fibonacci Extension, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách chốt lời tốt nhất cho từng tình huống cụ thể.

Tôi nên chốt lãi ở mức nào?
Tôi nên chốt lãi ở mức nào?

Quảng cáo

Kiếm lợi nhuận hiệu quả với Fibonacci Extension

Khi bạn đã hiểu rõ hướng dẫn sử dụng Fibonacci Extension thì việc sử dụng Fibonacci Extension để chọn mức chốt lời hiệu quả cao là tương đối khó. Không chỉ Fibonacci Extension mà tất cả các công cụ phân tích kỹ thuật đều không được khuyến khích sử dụng chúng một cách độc lập vì không có công cụ nào là chính xác tuyệt đối.

Do đó, việc kết hợp nhiều công cụ lại với nhau sẽ xác nhận tín hiệu một lần nữa và điều này có thể loại bỏ những rủi ro không cần thiết và tăng cường xác suất giao dịch. thành công.

Ba công cụ thường được sử dụng kết hợp Fibonacci Extension để tìm điểm đóng cửa có lợi nhuận hiệu quả nhất:

  • Đối với kênh giá (còn gọi là Price Channel)
  • Kháng cự/Hỗ trợ. (Kháng cự/Hỗ trợ)
  • Mẫu nến.

Có thể bạn quan tâm: Sóng Elliott là gì? Hướng dẫn cách giao dịch theo sóng Elliott

Như vậy bài viết Investment Beat đã giới thiệu đến các bạn hướng dẫn sử dụng Fibonacci Fibonacci , cùng với các hình thức chốt lời hiệu quả nhất. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để áp dụng cho mình. Chúc may mắn.

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận