Người yêu vàng Peter Schiff tiết lộ mức giá Bitcoin mà ông sẽ mua

Chia sẽ

Người yêu vàng nổi tiếng Peter Schiff từng có tình cảm không mấy tích cực đối với Bitcoin. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Peter Schiff cùng Anthony Pompliano đã tiết lộ những điều kiện mà ông sẽ mua Bitcoin.

Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital, đã tham gia vào cuộc trò chuyện này. Điều này đã làm dấy lên sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử và tài chính. Schiff đã lâu nay luôn là một trong những đối thủ lớn của Bitcoin, thường xuyên bày tỏ sự không tin tưởng đối với loại tiền điện tử này. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện gần đây đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của ông.

Trong cuộc phỏng vấn này, Schiff đã chia sẻ về những điều kiện mà ông sẽ xem xét để mua Bitcoin, và những suy nghĩ của ông về tiền điện tử trong bối cảnh tài chính toàn cầu hiện tại. Điều này làm nổi bật cuộc trò chuyện và đưa ra cái nhìn mới về quan điểm của một trong những nhân vật nổi tiếng trong ngành tài chính.

Xem thêm:   Khám phá Triip.me (TIIM): Toàn bộ về Nền tảng Du lịch TIIM

altcoin

Quan điểm của Peter Schiff về lạm phát

Cộng đồng tiền điện tử đang theo dõi Schiff khi ông chia sẻ quan điểm của mình về lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT).

Nguyên lý chính của MMT là các chính phủ có thể và nên in bao nhiêu tiền tùy thích vì họ không bị vỡ nợ. Nói cách khác, các chính phủ có thể kéo dài nợ quốc gia vô thời hạn.

Sau tất cả những gì đã xảy ra trong 18 tháng qua, đây là những chính sách được nhiều chính phủ tuân theo, đặc biệt là chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Schiff cảnh báo rằng việc tiếp tục đi theo con đường này sẽ làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng kinh tế dẫn đến sự sụp đổ.

Schiff nói thêm rằng lịch sử cho thấy việc in tiền chỉ dẫn đến lạm phát mà ông gọi chính là thuế.

“Chúng ta có nhiều ví dụ trong lịch sử về việc tiền bị tiêu hủy trên cơ sở lý thuyết tiền tệ hiện đại. Toàn bộ ý tưởng về việc có thể in tất cả số tiền này mà không bị lạm phát… nhưng in tiền là lạm phát, vì vậy theo định nghĩa, bạn tạo ra lạm phát. “

Xem thêm:   Tokenomics là gì? Hiểu về khái niệm và tầm quan trọng của Tokenomics trong lĩnh vực tiền điện tử

Nhưng khi nói đến việc bảo vệ bản thân khỏi nó, Schiff có quan điểm rất khác so với những người ủng hộ Bitcoin. Schiff phản đối BTC vì đây là một kho lưu trữ tài sản không đáng tin cậy và không có giá trị nội tại.

“Tiền phải là một loại hàng hóa. Bản thân nó phải có giá trị thực chứ không chỉ là công dụng và phương tiện trao đổi. “

Schiff đang chờ Bitcoin giảm

Đây là quan điểm mà Schiff áp dụng đối với tất cả các loại tiền điện tử, không chỉ Bitcoin. Nhưng theo ý kiến ​​của Schiff, có một ngoại lệ đối với quy tắc này – tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng.

“Tuy nhiên, nếu bạn có một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng và có thể đổi thành vàng thì điều đó thật tuyệt, tôi nghĩ nó sẽ hoạt động hoàn hảo.”

Xem thêm:   EDU coin là gì? Khám phá Triển vọng của Open Campus (EDU) trong Lĩnh vực Tài chính: Đánh giá Chi tiết và Nhận xét

Khi được hỏi về các điều khoản và điều kiện để mua Bitcoin, Schiff cho biết ông không muốn lãng phí tiền của mình ở mức giá hiện tại.

“Bây giờ nó có giá từ 33.000 đến 34.000 USD, tôi không muốn lãng phí 34.000 USD cho một bitcoin. Tôi có thể mua được nhiều thứ khác bằng tiền. “

Schiff nói thêm rằng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 1 USD, ông có thể vội vàng mua.

“Ý tôi là, tôi cho rằng nếu giá đủ rẻ, có thể nếu nó giảm xuống dưới 1 USD thì tôi mới có cơ hội mua được một chiếc”.

Schiff nói rằng ông thậm chí không quan tâm đến mức giá 1 USD của BTC. Lý do là gì? Không giống như vàng, Bitcoin đơn giản không phải là một loại hàng hóa.

Giáo viên

Theo Cryptoslate

Theo dõi Kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận