Phân tích Bull Trap: Chiến lược Nhận Biết và Đối Phó với Các Kịch Bản Tăng Giá

Chia sẽ

Nhà giao dịch gặp phải nhiều thách thức khác nhau trong khi giao dịch. Chúng bao gồm biến động cao, sự kiện bất ngờ, tín hiệu sai, tài sản rủi ro, v.v. Có một thách thức khác mà bạn có thể gặp phải với bẫy tăng giá. Vậy bẫy tăng giá là gì ? Bẫy tăng giá là một điều kiện thị trường có thể khiến bạn phải trả giá. Bài viết này đưa ra lời giải thích toàn diện về bẫy tăng giá trong giao dịch, đưa ra các ví dụ thực tế và chia sẻ các đề xuất để tránh bẫy tăng giá trong giao dịch.

Phân tích Bull Trap: Chiến lược Nhận Biết và Đối Phó với Các Kịch Bản Tăng Giá
Bẫy tăng giá là gì? Các phương pháp tránh bẫy tăng giá trên sàn giao dịch điện tử

Bẫy tăng giá là gì?

Bẫy tăng giá là gì ? Đây là những tín hiệu thị trường sai tương tự có thể xảy ra trên một tài sản, chẳng hạn như tiền điện tử , cho thấy một xu hướng giảm mạnh dài hạn. Bẫy tăng giá còn được gọi là “ mô hình cưa sắt ” và đề cập đến một tín hiệu sai trong đó giá trị của một cổ phiếu , tiền điện tử hoặc bất kỳ loại tài sản tài chính nào khác, có dấu hiệu phục hồi hoặc đảo chiều sau một xu hướng giảm trong thực tế, tài sản đó thực sự đã được thiết lập. rơi thêm nữa.

Trong bẫy tăng giá, giá của một tài sản vượt qua các mức hỗ trợ trước đó, thu hút các nhà giao dịch và nhà đầu tư dài hạn mở các vị thế mua mới hoặc mua thêm tài sản. Bẫy tăng giá nổi tiếng là chỉ báo lừa đảo, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người chơi ở mọi thị trường, đó là lý do tại sao chúng được gọi là “bẫy”.

Trên thực tế, chúng là một trong những lý do tại sao các nhà giao dịch nên thận trọng với bất kỳ sự đảo chiều mạnh nào về giá của một tài sản ngay sau khi nó kết thúc một đột phá, tức là một chuyển động giá dưới mức Hỗ trợ.

Thật không may, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là trong không gian tiền điện tử, đều kỳ vọng rằng một đột phá sẽ luôn dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn, điều này không phải lúc nào cũng đúng. .

Bulls thực chất là một cái bẫy tiền mà mọi người có thể thua nếu không biết về chúng
Bulls thực chất là một cái bẫy tiền mà mọi người có thể thua nếu không biết về chúng

Tại sao bẫy tăng giá xảy ra?

Có một số lý do tại sao bạn cần biết bẫy tăng giá là gì và tại sao bẫy tăng giá lại xuất hiện:

 • Sự kiện thị trường bất ngờ: Giao dịch là lĩnh vực có nhiều biến động do bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bất ngờ. Thông thường, đó là vấn đề chính trị. Không thể đoán trước được một chính trị gia sẽ nói gì hoặc điều gì sẽ xảy ra trên thế giới trong tương lai. Những sự kiện bất ngờ như vậy dẫn đến việc sắp xếp lại các lực lượng thị trường.
 • Phe bò yếu: Bẫy bò trong giao dịch là gì khi có vẻ như phe bò đang dần kiệt sức và không thể đẩy giá lên cao hơn nữa. Bẫy tăng giá có thể yếu vì một số lý do. Những lý do phổ biến nhất là thiếu các sự kiện tích cực và xu hướng tăng tiếp tục.
 • Xu hướng giảm mạnh: Nếu có một xu hướng giảm mạnh và giá tăng trong đó thì nguy cơ bẫy tăng giá sẽ tăng lên đáng kể.
Xem thêm:   Binance Futures: Hướng Dẫn Giao Dịch Hiệu Quả Năm 2022

Vì vậy, nguyên nhân chính dẫn đến bẫy tăng giá trong giao dịch là sự yếu kém của phe mua, không thể đẩy giá lên cao hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: AML là gì? Cách xác minh KYC trong quy trình AML từ A đến Z

Ví dụ thực tế về bẫy Bull trong giao dịch

Chúng ta hãy xem các ví dụ thực tế về bẫy tăng giá để hiểu rõ hơn.

Ví dụ 1: Trên biểu đồ H4 của EUR/USD, chúng ta có thể thấy giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự trước đó trong một xu hướng tăng mạnh. Tuy nhiên, nó không thể dính vào nó. Chúng ta có thể thấy một số lần kiểm tra lại mức kháng cự trước đó đã chuyển thành hỗ trợ cho giá. Sau khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ, một xu hướng giảm mới bắt đầu hình thành.

Biểu đồ H4 EUR/USD cho thấy dấu hiệu bẫy tăng giá đang xảy ra
Biểu đồ H4 EUR/USD cho thấy dấu hiệu bẫy tăng giá đang xảy ra

Ví dụ 2: Một ví dụ khác về cách nhận biết bẫy tăng giá được tìm thấy trên biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD. Chuyển động giá đang hình thành mô hình hai đỉnh . Giá di chuyển lên trên đỉnh thứ hai và di chuyển xuống. Sau đó, một xu hướng giảm giá vững chắc hình thành.

Biểu đồ cặp EUR/USD có mô hình cảnh báo bẫy tăng giá đôi trên cùng
Biểu đồ cặp EUR/USD có mô hình cảnh báo bẫy tăng giá đôi trên cùng

Cách xác định bẫy tăng giá

Như bạn đã biết bẫy tăng giá là gì vì nó là một mô hình có thể gây ra tổn thất lớn. Vì vậy, bạn nên biết cách tránh rơi vào bẫy. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi để bạn xác định khi nào bẫy tăng giá sẽ xảy ra:

 • Kiểm tra kích thước nến: Thông thường, giá tạo thành nến lớn hơn nến trước ở bước bẫy cuối cùng. Tất nhiên, không có gì đảm bảo 100% rằng đó là một cái bẫy vì một cây nến lớn có thể là tín hiệu của áp lực mua. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và chờ đợi xác nhận từ các mô hình hoặc chỉ báo, cả hai đều sẽ cung cấp tín hiệu về sự đảo ngược xu hướng.
 • Chú ý đến việc kiểm tra mức kháng cự: Nếu giá kiểm tra mức kháng cự nhiều lần trong một xu hướng tăng mạnh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự đảo chiều giá sắp xảy ra.
 • Xác định chuyển động đi ngang: Nếu giá bắt đầu đi ngang trong một xu hướng tăng thì có khả năng xu hướng tăng đó sẽ sớm kết thúc. Do đó, khi giá vượt lên trên đường trên của kênh ngang, hãy tránh xa thị trường để tránh bẫy tăng giá xảy ra.

Các mẫu biểu đồ bẫy tăng giá

Trong phần này của bài viết, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn bổ sung để xác định bẫy tăng giá trong giao dịch biểu đồ, lưu ý các mẫu hình cụ thể.

Mô hình nhấn chìm giảm giá

Mô hình nhấn chìm giảm giá trong bẫy tăng giá
Mô hình nhấn chìm giảm giá trong bẫy tăng giá

Mô hình như vậy được hình thành sau khi hình thành bẫy tăng giá. Vì vậy, khi bạn thấy giá vượt qua ngưỡng kháng cự và mô hình nhấn chìm giảm giá xuất hiện, đó là đặc điểm của xu hướng giảm. Tín hiệu sẽ mạnh hơn nếu mô hình nhấn chìm giảm giá theo sau nến Doji báo hiệu sự không chắc chắn của người mua.

Kiểm tra lại mức kháng cự

Kiểm tra mức kháng cự để dự đoán mức tăng giá trong tương lai
Kiểm tra mức kháng cự để dự đoán mức tăng giá trong tương lai

Nếu giá tăng trên ngưỡng kháng cự và giảm xuống thì đó không phải là tín hiệu 100% của bẫy tăng giá mà có thể chỉ là một sự điều chỉnh ngắn hạn. Trong trường hợp này, bạn nên đợi cho đến khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự trước đó (đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cho giá).

Nếu sự bứt phá xảy ra, xu hướng dự kiến ​​sẽ chuyển sang giảm. Nếu giá chỉ kiểm tra mức hỗ trợ (mức kháng cự trước đó) và tiếp tục tăng, thì đó không phải là một bẫy tăng giá cổ điển trong giao dịch.

Mẫu đôi hàng đầu

Bạn nên biết rằng một trong những mẫu đơn giản nhất là mẫu áo đôi. Nó được hình thành trước xu hướng giảm giá. Ý tưởng rất đơn giản, giá chạm ngưỡng kháng cự hai lần, tạo thành hai đỉnh, sau đó nó bắt đầu giảm.

Xem thêm:   GPT coin là gì?Khám phá Tiềm năng Không giới hạn: Tại sao "All-trend In One" là lựa chọn xuất sắc trong lĩnh vực Tài chính

Trong trường hợp xác nhận bull trap là gì trong mẫu đôi này thì giá nên vượt qua ngưỡng kháng cự ở đỉnh thứ hai và sau đó quay đầu. Không quan trọng đó là bẫy tăng giá hay mô hình hai đỉnh cổ điển, giá được cho là sẽ giảm.

Làm thế nào để tránh bẫy tăng giá hiệu quả

Phương pháp nhận biết và tránh bẫy tăng giá xuất hiện
Các phương pháp nhận biết và tránh các bẫy tăng giá xuất hiện

Rõ ràng là tại sao bạn nên tránh bẫy tăng giá, bởi vì bạn có nguy cơ mất tiền. Hãy tưởng tượng bạn mở một vị thế mua khi giá đột phá nhưng giá lại giảm. Đơn giản là bạn sẽ thua. Dưới đây, chúng tôi đã tập hợp các phương pháp hiệu quả nhất sẽ giúp bạn đối phó với bull trap là gì trên sàn giao dịch .

Phương pháp 1. Đảm bảo được khối lượng

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về chỉ báo khối lượng, đã đến lúc tìm hiểu thêm về nó. Mặc dù nó có vẻ không cung cấp tín hiệu giao dịch, nhưng công cụ này được các nhà giao dịch sử dụng rộng rãi.

Áp dụng chỉ báo trên biểu đồ giá và xem liệu khối lượng có cao trên ngưỡng kháng cự hay không. Nếu khối lượng là đáng kể, đó là dấu hiệu của một xu hướng tăng mạnh. Nếu khối lượng thấp, sẽ có rủi ro về sự đảo ngược xu hướng.

Phương pháp 2. Theo chân nến

Có một loại hình nến nổi tiếng chỉ ra những bất ổn của thị trường để bạn nhận biết bull trap là gì, đó là nến Doji. Nếu một hình nến Doji sau sự phá vỡ, sẽ có khả năng xảy ra xu hướng giảm vì những người tham gia thị trường không chắc chắn về hướng giá sắp tới.

Tham khảo thông tin: Nến Doji là gì? Bật mí cách sử dụng nến Doji hiệu quả

Phương pháp 3. Hãy cẩn thận với các đơn đặt hàng đang chờ xử lý

Ý tưởng của lệnh chờ dừng mua là mở giao dịch khi giá phá vỡ trên một mức nhất định và tiếp tục tăng. Thông thường, các nhà giao dịch đặt một lệnh chờ dừng mua ở mức kháng cự. Bạn nên khôn ngoan hơn và đặt dừng mua trên mức kháng cự để chắc chắn rằng giá sẽ tăng.

Phương pháp 4. Tìm hiểu cách xác định bẫy phía trước

Nếu bạn đã bỏ lỡ phần xác định bẫy tăng giá, bạn nên quay lại phần đó và thực hành trên tài khoản demo Libertex. Đây là một sàn giao dịch mô tả lại những biến động của thị trường để bạn thực hành với bull trap là gì. Bạn sẽ không nhận được một khoản nào từ giao dịch đó vì đây chỉ là giao dịch mô tả.

Phương pháp 5. Đừng vào muộn

Sự xuất hiện của bẫy tăng giá đặc trưng cho sự kết thúc của xu hướng tăng. Nếu bạn thấy rằng giá đã tăng trong một thời gian dài (khoảng thời gian này phụ thuộc vào khung thời gian bạn giao dịch), đừng mở một vị thế mua. Hãy nhớ rằng xu hướng không phải là bất biến mà nó thay đổi theo thời gian.

Chiến lược giao dịch bẫy tăng giá vượt trội

Xây dựng chiến lược cụ thể, nhanh chóng để xử lý và giao dịch khi gặp bẫy tăng giá
Xây dựng chiến lược cụ thể, nhanh chóng để xử lý và giao dịch khi gặp bẫy tăng giá

Tốt hơn là các nhà giao dịch nên dành thời gian và đợi cho đến khi các mô hình xác nhận xu hướng tăng trên mức kháng cự. Đây có thể là một bất lợi lớn trong việc tránh giao dịch khi biết bẫy tăng giá là gì. Bạn có thể bỏ lỡ một điểm vào hoàn hảo nếu đó không phải là bẫy tăng giá mà là một xu hướng tăng bền vững.

Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số ý tưởng về cách giao dịch bẫy tăng giá nếu bạn không muốn đứng ngoài thị trường khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự.

Chiến lược số 1: Chuyển động ngắn

Biểu đồ diễn biến thị trường mẫu giao dịch của chiến lược 1
Biểu đồ diễn biến thị trường mẫu giao dịch của chiến lược 1

Tính năng tốt nhất của giao dịch là bạn có thể vừa mua vừa bán bất kể bạn có sở hữu tài sản hay không. Do đó, khi bẫy tăng giá xảy ra, đã đến lúc mở một vị thế bán. Chiến lược xác định bẫy tăng giá là gì rất đơn giản, đợi cho đến khi thị trường xác nhận xu hướng giảm và trở thành người bán. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng xu hướng giảm giá đang hình thành. Để xu hướng đó diễn ra, bạn nên làm theo bước tiếp theo:

 • Nếu giá phá vỡ dưới ngưỡng kháng cự trước đó thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời để xem xét giao dịch ngắn hạn (1)
 • Đợi cho đến khi giá kiểm tra mức kháng cự trước đó sau khi bị mắc bẫy. Nếu ngưỡng kháng cự không bị phá vỡ thì đó là dấu hiệu đầu tiên của một xu hướng giảm mạnh (2).
 • Một xác nhận khác về bẫy tăng giá có thể đến từ các mô hình nến, ví dụ như Bearish Engulfing hoặc các chỉ báo như Bộ tạo dao động tuyệt vời hoặc MACD . RSI cũng hữu ích nếu bạn giao dịch trên các khung thời gian lớn. Đối với các khung thời gian nhỏ, chỉ báo này có thể cung cấp tín hiệu lỗi.
 • Chiến lược này hoạt động cho một xu hướng giảm mạnh. Đó là lý do tại sao lệnh chốt lời có thể được đặt cách xa điểm vào lệnh. Để làm điều này, hãy sử dụng lệnh TP. Điểm dừng lỗ nên được đặt cao hơn một chút so với mức hỗ trợ trước đó.

Có thể bạn quan tâm: MACD là gì? Những kiến ​​thức về chỉ báo MACD mà bạn nhất định phải biết.

Chiến lược số 2. Khi kháng cự chuyển thành hỗ trợ

Biểu đồ giao dịch điển hình của chiến lược 2
Biểu đồ giao dịch điển hình của chiến lược 2

Chiến lược này một phần liên quan đến bẫy tăng giá vì nó không được hình thành dựa trên một xu hướng giảm mạnh mà dựa trên sự giảm giá tạm thời. Một chiến lược khác là mua khi giá kiểm tra mức hỗ trợ như mức kháng cự trước đó.

Xem thêm:   Giải pháp Liquid Staking - Phương pháp đột phá thế hệ mới trong Proof of Stake (POS)

Hãy tưởng tượng giá vượt qua ngưỡng kháng cự nhưng quay đầu và rơi xuống. Tuy nhiên, nó không trượt xuống dưới ngưỡng kháng cự trước đó mà chuyển sang hỗ trợ. Nó có nghĩa là xu hướng vẫn còn mạnh. Vì vậy, bạn có thể mua nó một cách dễ dàng. Các bước chiến lược:

 • Đợi cho đến khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự và giảm xuống (1).
 • Giá không được giảm đáng kể dưới mức kháng cự trước đó. Ngay cả khi nó bị hỏng bên dưới thì điều quan trọng là nó vẫn quay nhanh (2).
 • Sẽ tốt hơn nếu giá kiểm tra lại mức hỗ trợ (mức kháng cự trước đó) ít nhất hai lần. Nó có nghĩa là xu hướng tăng đang có hiệu lực.
 • Bạn có thể mua sau lần kiểm tra lại thứ hai và hình thành nến tăng mạnh.
 • Lệnh chốt lời phải ở trên cùng trước đó. Nếu mức này vượt lên trên, bạn có thể giữ vị thế mở bằng cách sử dụng chốt lời theo sau cho đến đỉnh tiếp theo.
 • Đối với lệnh dừng lỗ, bạn nên đặt lệnh này thấp hơn một chút so với mức hỗ trợ (mức kháng cự trước đó).

Kết luận

Bulltrap là gì đã được chúng tôi mô phỏng một cách chi tiết nhất. Đó là một mô hình có hại cho thương nhân. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình nhưng tốt hơn hết bạn nên xác định nó trước và tránh tham gia thị trường nếu có bất kỳ dấu hiệu hình thành nào của nó.

Không dễ để xác định bẫy tăng giá trên biểu đồ giá. Một sai lầm có thể khiến bạn mất tiền hoặc bỏ lỡ cơ hội tham gia thị trường với mức giá hợp lý. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hành các loại tình huống khác nhau mà bạn sẽ gặp phải trong giao dịch tiền điện tử hàng ngày.

Tùy chọn tốt nhất là mở một tài khoản demo. Tài khoản demo Libertex cho phép các nhà giao dịch mở vị thế trên nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả CFD , ở điều kiện thị trường thực nhưng không có khả năng mất tiền của chính họ.

Mặc dù bạn sẽ không kiếm được gì từ giao dịch trên tài khoản demo, nhưng bạn sẽ đạt được kỹ năng xử lý bẫy tăng giá  trong giao dịch, điều này sẽ giúp bạn trên con đường trở thành nhà giao dịch trong tương lai. .

Trên đây là các phương pháp và cách nhận biết sàn giao dịch có bẫy tăng giá, bẫy tăng giá là gì trong giao dịch và nó ảnh hưởng như thế nào đến người chơi. Hy vọng những gợi ý của Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro mất tiền không đáng có trong giao dịch.

Mã ID: bt321

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận