Review Top Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung hàng đầu trên Arbitrum

Chia sẽ

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên Arbitrum đang trải qua sự bùng nổ về mặt phổ biến khi một số sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) tiên tiến nổi lên như những ngôi sao sáng trên giải pháp mở rộng layer-2 của Ethereum. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang mừng rỡ khi những nền tảng này mang lại tốc độ giao dịch nhanh chóng và giảm phí đáng kể so với các đối tác trên chuỗi.

Review Top Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung hàng đầu trên Arbitrum

Sự thống trị của Arbitrum trong không gian lớp 2 là nhờ công nghệ cuộn lên độc đáo của nó, cho phép xử lý và tổng hợp các giao dịch ngoài chuỗi trước khi gửi chúng lên mạng chính Ethereum. Cách tiếp cận này giảm thiểu đáng kể tình trạng tắc nghẽn và chi phí gas, mang lại trải nghiệm giao dịch tổng thể liền mạch và hiệu quả cho người dùng.

Khi chúng tôi chuẩn bị cho năm 2023, một số sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Arbitrum đã thu hút được sự chú ý đáng kể vì tiềm năng cách mạng hóa ngành của chúng. Đặc biệt, sáu dự án này đáng để theo dõi chặt chẽ:

  1. Slingshot: Giao thức hoán đổi dựa trên Ethereum phổ biến với phí 0%.
  2. Uniswap: DEX dựa trên Ethereum đầu tiên cho phép hoán đổi mã thông báo ERC-20 thông qua nhóm thanh khoản.
  3. 1inch: Công cụ tổng hợp DEX hỗ trợ các giao dịch hoán đổi và giao dịch linh hoạt thông qua giao thức gốc của chúng.
  4. Sushi: Sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi hàng đầu để trao đổi mã thông báo tiền điện tử.
  5. Shell Protocol: Một giao thức gói tuyệt tác và bộ công cụ phát triển DeFi.
  6. Mycelium: Giao thức giao dịch phi tập trung gốc trên Arbitrum.

Slingshot

image 1652

Được thành lập vào năm 2020, Slingshot là một ứng dụng DeFi có thể được sử dụng để tìm kiếm, gửi, nhận và trao đổi hơn 50 nghìn tiền điện tử với mức giá tốt nhất, với phí hoán đổi 0%. Slingshot có sẵn trên cả máy tính để bàn (Ứng dụng web Slingshot) và trên thiết bị di động (Ví Slingshot), với sự hỗ trợ đa chuỗi và bắc cầu cho các mạng sau: Arbitrum, Arbitrum Nova, Binance BNB Chain, Canto (sắp có hỗ trợ bắc cầu), Optimism, và Đa giác. Slingshot liên tục phát hành các tính năng sản phẩm nâng cao và cơ hội tham gia dựa trên phần thưởng cho cộng đồng đang phát triển của họ.

Slingshot Finance là một nền tảng giao dịch Web-3 mang tính cách mạng dành cho những người đam mê tiền điện tử. Nền tảng này được thiết kế để cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch đặc biệt bằng cách cung cấp tốc độ giao dịch nhanh như chớp cũng như khả năng tìm và giao dịch mã thông báo tiền điện tử ở giá trị tốt nhất, từ đó tăng lợi nhuận của họ.

Nền tảng này có giao diện dễ sử dụng và các công cụ giao dịch tiên tiến phục vụ cho cả người giao dịch mới làm quen và người giao dịch có kinh nghiệm. Một trong những tính năng nổi bật của Slingshot Finance là khả năng tìm kiếm và so sánh giá của nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau trên nhiều sàn giao dịch. Tính năng này cho phép người dùng đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt, từ đó tăng cơ hội kiếm lợi nhuận.

Hơn nữa, nền tảng này còn cung cấp một loạt tính năng giao dịch nâng cao, chẳng hạn như lệnh giới hạn và lệnh dừng lỗ, cho phép nhà giao dịch tự động hóa chiến lược giao dịch và giảm thiểu rủi ro. Những tính năng này không chỉ cải thiện trải nghiệm giao dịch mà còn mang lại kết quả giao dịch tốt hơn.

Slingshot Finance sử dụng kiến trúc an toàn và phi tập trung để đảm bảo rằng tiền và thông tin cá nhân của người dùng luôn được bảo vệ. Nhà giao dịch quan tâm đến bảo mật có thể yên tâm khi biết rằng tài sản của họ được an toàn và bảo mật trên nền tảng.

Slingshot.finance là một nền tảng giao dịch đáng tin cậy và đáng tin cậy, cung cấp nhiều tính năng và lợi ích cho nhà giao dịch ở mọi cấp độ. Cho dù bạn là người mới bắt đầu muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử hay là một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm đang tìm kiếm một nền tảng mới để thử, thì tài chính bằng súng cao su chắc chắn đáng được xem xét. Với sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người dùng, các tính năng nâng cao và mức phí thấp, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều nhà giao dịch đang chuyển sang lựa chọn tài chính súng cao su làm nền tảng lựa chọn của họ.

Xem thêm:   Ảnh hưởng của Thế giới ảo (Metaverse) đối với Cờ bạc Trực tuyến là gì?

Uniswap

image 1653

Là một trong những sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum đầu tiên và lớn nhất, Uniswap đã đi tiên phong trong khái niệm về nhà tạo lập thị trường tự động, nền tảng mà các sàn giao dịch phi tập trung khác dựa vào. Thay vì sử dụng sổ đặt hàng, Uniswap tổng hợp thanh khoản thông qua các nhóm thanh khoản (LP) được cấp vốn trước và do người dùng tài trợ. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 bởi CEO Hayden Adams, hệ sinh thái của Uniswap hiện đã mở rộng hơn nữa để bao gồm các ứng dụng như stablecoin, hệ thống quản trị và nền tảng phân tích.

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung độc đáo ở chỗ nó không được quản lý bởi một công ty như Coinbase hay Gemini mà là bởi người dùng của nó. Nền tảng này được quản lý bởi những người nắm giữ token UNI, những người đủ điều kiện bỏ phiếu về những thay đổi được đề xuất đối với Uniswap. Điều này đảm bảo rằng nền tảng này thực sự phi tập trung và dân chủ.

Quá trình hoán đổi thông qua nhóm thanh khoản Uniswap rất đơn giản và dễ hiểu. Các nhóm này được tạo thành từ các nhóm mã thông báo được cung cấp bởi các nhà giao dịch khác. Điều này mang lại sự linh hoạt và lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Ứng dụng Uniswap được thiết kế và duy trì bởi Uniswap Labs, một công ty có trụ sở tại New York. Tuy nhiên, bản thân giao thức được quản lý bởi cộng đồng. Người sáng lập giao thức Uniswap, Hayden Adams, là một nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử. Anh ấy thường tweet về những diễn biến trong ngành và chia sẻ những hiểu biết của mình với cộng đồng.

Uniswap hiện đã mở rộng để cung cấp hỗ trợ cho các mạng tương thích với Ethereum như Polygon và Optimism. Các mạng này cung cấp các giao dịch với chi phí thấp hơn, đôi khi có thể giảm chi phí giao dịch xuống chỉ còn vài xu.

Hoán đổi trên Uniswap được giới hạn ở mã thông báo ERC-20, là tiêu chuẩn mã thông báo cho Ethereum. Khi bạn thực hiện hoán đổi, tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào ví của bạn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào hoặc phí rút tiền.

Cho đến nay, Uniswap đã được gần 5 triệu địa chỉ ví duy nhất sử dụng và đã vượt qua khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ USD kể từ khi thành lập. Đây là minh chứng cho sự phổ biến và hữu ích của nền tảng này trong thế giới tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

1inch

image 1656

Giao thức ban đầu của Mạng 1inch là một công cụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cung cấp thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau và có khả năng phân tách một giao dịch thương mại duy nhất trên nhiều DEX. Công nghệ hợp đồng thông minh hỗ trợ công cụ tổng hợp này cho phép người dùng tối ưu hóa và tùy chỉnh giao dịch của họ. Mạng 1inch đã được ra mắt tại cuộc thi hackathon ETHGlobal New York vào tháng 5 năm 2019 với việc phát hành Giao thức tổng hợp v1. Kể từ đó, Mạng 1inch đã phát triển các công cụ DeFi bổ sung như Giao thức thanh khoản, Giao thức lệnh giới hạn, giao dịch P2P, chế độ Fusion và ứng dụng Ví 1inch.

1inch là công cụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được thiết kế để cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất cho các giao dịch tiền điện tử trên nhiều DEX. Với 1inch, người dùng có thể truy cập vào nhiều sàn giao dịch từ một nền tảng duy nhất và tận hưởng lợi ích của việc tăng tính thanh khoản và giảm độ trượt giá.

Xem thêm:   WOO coin là gì? WOO Network - Cơ Hội Đầu Tư Tài Chính Không Thể Bỏ Lỡ?

Nền tảng này lấy thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Uniswap, SushiSwap, Curve và Balancer, cùng nhiều sàn giao dịch khác. Bằng cách chia nhỏ một giao dịch trên nhiều sàn giao dịch, 1inch có thể cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất, đảm bảo rằng họ nhận được nhiều giá trị nhất cho giao dịch của mình.

1inch cung cấp giao thức gốc cho phép người dùng dễ dàng truy cập mức giá rẻ nhất trên một số sàn giao dịch phi tập trung. Giao thức loại bỏ các sàn giao dịch khác nhau để có mức giá rẻ nhất và định tuyến lại các giao dịch của khách hàng giữa chúng để thử và đảm bảo rằng họ nhận được mức giá tốt nhất. Cách tiếp cận sáng tạo này cho phép người dùng tận dụng tối đa các giao dịch của mình, đồng thời tận hưởng lợi ích của việc giảm phí và tăng hiệu quả.

1inch lấy tất cả các sàn giao dịch phi tập trung này và tổng hợp chúng cho bạn, cung cấp cho bạn tỷ giá hoán đổi tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập vào nhiều sàn giao dịch mà không cần phải điều hướng trên nhiều nền tảng hoặc xử lý các giao diện giao dịch phức tạp. Và không phải trả thêm phí, 1inch là một cách tiết kiệm chi phí để giao dịch tiền điện tử.

1inch có sẵn trên nhiều mạng blockchain, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon, cùng nhiều mạng khác. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tận hưởng các lợi ích của nền tảng bất kể họ thích sử dụng blockchain nào. Và với khả năng tiết kiệm chi phí giao dịch bằng mã thông báo CHI gas, người dùng có thể tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm giao dịch và tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Sushi

image 1657

Sushiswap là một nhà tạo lập thị trường tự động cho phép hoán đổi giữa các loại tiền điện tử và mã thông báo khác nhau thông qua nhóm thanh khoản tự động trên các mạng blockchain tương thích EVM và các giải pháp Lớp 2. Sushi là một trong những giải pháp DeFi lớn nhất và gần đây đã mở rộng các dịch vụ DeFi của mình hơn nữa bằng cách sử dụng token gốc SUSHI.

SushiSwap là một giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) đa chuỗi nơi các nhà giao dịch có thể trao đổi tài sản tiền điện tử của họ theo cách không cần cấp phép.

Nó chạy trên các hợp đồng thông minh của Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), với tính thanh khoản được cung cấp bởi tài sản được gửi từ người dùng.

SushiSwap là một nhánh nâng cao của Uniswap, một DEX phổ biến khác chạy cùng loại hệ thống hợp đồng thông minh.

Điều khác biệt của SushiSwap là nó đã giới thiệu mã thông báo gốc (SUSHI) ngay từ khi ra mắt, cho phép chủ sở hữu có quyền biểu quyết trong mạng cũng như quyền đối với một phần phí giao dịch do giao thức tạo ra.

Shell Protocol

image 1658

Được thành lập vào năm 2019 bởi nhóm Cowri Labs, Shell Protocol là một giao thức DeFi nổi bật nhằm hỗ trợ tương tác đa chuỗi. Người dùng có thể hưởng lợi từ việc gói mã thông báo từ một chuỗi hoặc một giao thức được hoán đổi cho một chuỗi khác. Bên cạnh giao thức gói, Shell  Protocol còn có SDK nguồn mở dành cho các nhà phát triển để xây dựng các DApp phức tạp mà không cần viết mã rườm rà.

Shell Protocol là một nền tảng cung cấp cách truy cập DeFi thông minh hơn. Bản nâng cấp Shell v2 rất được mong đợi cho phép các nhà phát triển tạo ra các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hiệu quả về vốn có thể thích ứng theo thời gian, thiết kế các giao dịch có thể kết hợp liền mạch và cung cấp chi phí gas rẻ hơn tới 4 lần cho người dùng. Hệ sinh thái tài chính nguyên thủy mới này, bao gồm AMM, nhóm cho vay, stablecoin thuật toán và thị trường NFT, đã sẵn sàng trở thành làn sóng tiếp theo của các dự án DeFi hàng đầu.

Ngoài việc cung cấp kiến trúc hợp đồng thông minh tốt hơn, việc xây dựng bằng Shell v2 còn giải phóng sức mạnh của hiệu ứng mạng Shell. Điều này mang lại cho dự án của bạn khả năng tương tác tức thì với mọi nguyên thủy gốc Shell khác, cả trong quá khứ và tương lai.

Xem thêm:   OP coin là gì?Khám phá tiềm năng của Dự án Optimism (OP) trong lĩnh vực tài chính: Đáng để đầu tư hay không?

Mục tiêu của Giao thức Shell là tạo ra một hệ thống tiền tệ internet mạnh mẽ sử dụng stablecoin làm khối xây dựng. Bản phát hành đầu tiên là nhóm thanh khoản được tối ưu hóa cho các giao dịch stablecoin-to-stablecoin. Nó tự hào có tính thanh khoản sâu, trọng lượng và phí linh hoạt, với các biện pháp bảo vệ chống lại sự cố gãy. Nó cũng có thể cung cấp thanh khoản trực tiếp giữa các dẫn xuất stablecoin, chẳng hạn như cTokens và aTokens. Mục tiêu của lần lặp lại này là phát triển một khuôn khổ cho các đường cong liên kết linh hoạt có thể thích ứng với các trường hợp sử dụng mới và điều kiện thị trường, từ đó tạo ra một nền tảng linh hoạt và thích ứng hơn.

Cổ phiếu của nhà cung cấp thanh khoản trong Giao thức Shell được đặt tên là “vỏ” vì chúng đóng vai trò là vật chứa giá trị mà nhóm nắm giữ, giống như những chiếc vỏ sống chứa các sinh vật. Vỏ vốn có chất lỏng, đa dạng hóa khả năng tiếp xúc và kiếm được lợi nhuận. Chúng có tiềm năng trở thành phương tiện chính để lưu trữ và giao dịch giá trị trong hệ sinh thái Giao thức Shell.

Mycelium

image 1659

Được thành lập bởi Pat McNab, Morgan và Ray Mogg, Mycelium là một trong những giao thức giao dịch phi tập trung hàng đầu được cung cấp bởi Arbitrum. Người dùng có thể sử dụng hai sản phẩm chính của nó là Hoán đổi vĩnh viễn Mycelium và Nhóm vĩnh viễn Mycelium. Cái trước là để trao đổi cặp token trên các chuỗi khác nhau. Sau này là một kho tiền tập hợp trên chuỗi duy nhất để làm kho quỹ. Mã thông báo gốc và tiện ích, mã thông báo MYC, cũng có thể được đặt cược trên giao thức.

Ví Mycelium là một trong những ví tiên phong trong thế giới ví tiền điện tử và được ra mắt vào năm 2008. Ví dựa trên thiết bị di động cung cấp nhiều loại tài khoản, bao gồm Xác định thứ bậc (HD), Tài khoản một địa chỉ, Tài khoản chỉ xem, tài khoản Bit ID và Phần cứng. Ví này là một nền tảng nguồn mở, cho phép kết nối nhanh như chớp với mạng BTC và có thể được tích hợp với các ví khác để nâng cao chức năng.

Vào năm 2014, ví Mycelium đã được trao giải Ứng dụng di động tốt nhất và nó tiếp tục là một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất để chuyển, lưu trữ và giao dịch Bitcoin. Không giống như các ví khác, Mycelium chỉ được thiết kế để lưu trữ Bitcoin và không có tài sản kỹ thuật số nào khác có thể được lưu trữ trong đó.

Ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android và có giao diện người dùng đơn giản được phát triển bởi các kỹ sư phần cứng của nhóm Mycelium. Giao diện giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản, thêm nhiều địa chỉ thanh toán, xem lịch sử giao dịch và tận hưởng một số chức năng khác một cách dễ dàng.

Ví Mycelium dựa trên kỹ thuật Xác minh thanh toán đơn giản hóa (SPV), cho phép người dùng tải xuống một chuỗi khối hoàn chỉnh, giúp quản lý giao dịch dễ dàng hơn. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của nền tảng này là chức năng lưu trữ lạnh tuyệt vời, đảm bảo rằng tiền của người dùng vẫn được an toàn cho đến khi họ sẵn sàng chi tiêu hoặc chuyển tiền điện tử của mình.

Ví Mycelium là một nền tảng được khuyến khích sử dụng cho bất kỳ ai muốn lưu trữ Bitcoin của mình một cách an toàn và bảo mật. Với phạm vi tài khoản, giao diện dễ sử dụng và chức năng lưu trữ lạnh, không có gì lạ khi nó thường được coi là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi ví tiền điện tử tốt nhất là gì, thì không đâu khác ngoài ví Mycelium!

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận