SBI của Nhật Bản công bố ra mắt quỹ tiền điện tử với Bitcoin, Ethereum và 5 đồng tiền khác

Chia sẽ

Bối cảnh quản lý tiền điện tử của Nhật Bản được coi là nghiêm ngặt nhưng đồng thời cũng tương đối cởi mở với những đổi mới của fintech. Để đạt được mục tiêu này, nhóm SBI trong nước [Nhóm đổi mới kinh doanh chiến lược] đã công bố ra mắt quỹ tiền điện tử dành cho các nhà đầu tư.

SBI của Nhật Bản công bố ra mắt quỹ tiền điện tử với Bitcoin, Ethereum và 5 đồng tiền khác

Không có matcha, không nói gì cả

Thông cáo báo chí của SBI nêu rõ:

 

Binance Sẽ Niêm Yết Moonriver (MOVR)

 

“Lần này, Tập đoàn SBI sẽ bắt đầu xử lý ‘Quỹ tài sản tiền điện tử SBI (Tokumei Kumiai số 1)’, quỹ đầu tiên ở Nhật Bản đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư nói chung.”

Theo thông báo chi tiết của công ty, bảy loại tiền điện tử được cung cấp là Bitcoin, XRP, Ether, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink và Polkadot.

Xem thêm:   Hướng dãn cách giao dịch mua bán Bitcoin từ A-Z đơn giản ai cũng làm được

Vậy nó sẽ hoạt động như thế nào? SBI quy định số lượng chủ sở hữu tối đa là 499 và ghi chú

“Sản phẩm này là khoản đầu tư từ 5 triệu yên trở lên với đơn vị 1 triệu yên.”

Một triệu yên xấp xỉ 8.795,08 USD vào thời điểm viết bài.

Thời gian đăng ký kéo dài từ ngày 17 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 1 năm 2022. Thời hạn hợp đồng hiện kéo dài từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 31 tháng1 năm 2023. Thành phần của quỹ tiền điện tử có thể được cân bằng lại nếu một tài sản trở nên cực kỳ chiếm ưu thế.

Bản dịch của cùng một tài liệu được ghi chú,

“Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho việc bán tài sản tiền điện tử, chúng tôi có thể tạm thời cho công ty trao đổi tiền điện tử mượn tài sản tiền điện tử để bán cho công ty trao đổi tiền điện tử trong một thời gian ngắn, nhưng đây là một biện pháp kỹ thuật và không phải là mục tiêu lợi nhuận.”

Tuy nhiên, điều thú vị là nhóm SBI đã chỉ ra việc ra mắt quỹ ETF tương lai Bitcoin ở Hoa Kỳ và mức độ phổ biến của NFT như các trường hợp sử dụng blockchain trong thông cáo báo chí.

Xem thêm:   Binance Sẽ Niêm Yết Moonriver (MOVR)

SBI của Nhật Bản thông báo ra mắt quỹ tiền điện tử với Bitcoin, Ethereum và 5 quỹ khác

Bây giờ chỉ còn một phút của “Udon”

Một quỹ tiền điện tử là tốt và tốt. Tuy nhiên, mặt khác, Nhật Bản đang chịu áp lực trong việc khuyến khích phát triển CBDC của riêng mình. Điều này là do đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc và các thương hiệu quốc tế đang tham gia trước kế hoạch ra mắt Thế vận hội Mùa hè vào mùa đông năm 2022.

SBI của Nhật Bản thông báo ra mắt quỹ tiền điện tử với Bitcoin, Ethereum và 5 quỹ khác

Thật vậy, Bộ trưởng Bộ An ninh Kinh tế Nhật Bản Takayuki Kobayashi cũng nhận thấy sự cần thiết phải có thêm hành động đối với CBDC. Bộ trưởng nêu lý do an ninh quốc gia là một trong những nguyên nhân. Vào đầu tháng 12, anh nhận thấy

“Chúng ta cần suy nghĩ về điều gì có thể xảy ra với an ninh quốc gia của Nhật Bản nếu các quốc gia khác chuyển sang sử dụng CBDC.”

Anh ấy nói thêm,

“Nhật Bản phải tăng tốc để sẵn sàng chi tiêu đồng yên kỹ thuật số bất cứ lúc nào.”

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận