Tài chính tái định nghĩa: AWS tắt hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử và CTO Sushi từ chức

Chia sẽ

Sự thất bại của AWS đã gây ra làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Delong rời bỏ vai trò CTO Sushi và Coinbase đã mở một thư viện tiền điện tử – mọi thứ sẽ được xác định lại trong Finance tuần này.

Tài chính tái định nghĩa: AWS tắt hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử và CTO Sushi từ chức

Chào mừng bạn đến với ấn bản mới nhất của Bản tin tài chính phi tập trung của Cointelegraph.

 

Mô tả hình ảnh

 

Trong khi thị trường có thể sụp đổ và các chỉ báo kỹ thuật dựa trên AWS thất bại, đừng sợ giới trẻ, những tin tức cơ bản và đạo đức của Wagmi vẫn dồi dào hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy đọc tiếp và tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về các sự kiện quan trọng nhất trong tuần này.

Những gì bạn sắp đọc là một phiên bản ngắn hơn, cô đọng hơn của bản tin. Đăng ký bên dưới để biết thông tin chi tiết đầy đủ về sự phát triển của DeFi trong tuần qua.

Việc AWS ngừng hoạt động cho thấy sự cần thiết của một sàn giao dịch phi tập trung thực sự.

Sự cố ngừng hoạt động của Công ty Amazon Web trong tuần này đã có tác động đáng kể đến chuỗi cung ứng và ngành vận tải toàn cầu, cũng như sự gián đoạn hàng giờ đối với sàn giao dịch phi tập trung dYdX và các sàn giao dịch tập trung hàng đầu Binance.US và Coinbase.

AWS là cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới và cung cấp nhiều loại dịch vụ bao gồm máy chủ mạng, lưu trữ, điện toán từ xa và phát triển di động.

Theo dữ liệu do Synergy Exploration Group công bố đầu năm nay, gã khổng lồ công nghệ nắm giữ 33% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây, tiếp theo là Microsoft và Google với lần lượt 20% và 10%.

Xem thêm:   Top 5+ Bot Giao Dịch Tiền Điện Tử Hiệu Quả Được Trader Tin Dùng Nhất

Thông tin chi tiết về vụ việc phần lớn vẫn chưa được biết, nhưng trang trạng thái dịch vụ của công ty cho biết “nhiều API AWS ở khu vực EAST-1 của Hoa Kỳ” ở Bắc Virginia đang gặp sự cố khi cố gắng kết nối.

Trong một tuyên bố trên Twitter được chia sẻ vào ngày 7 tháng 12 và vào sáng sớm ngày 8 tháng 12, dYdX đã nói về độ trễ gia tăng trên mạng và lỗi tải trang web trước khi tiết lộ sự tuân thủ của nó.

Thật không may, có thể vẫn có một số bộ phận của sàn giao dịch dựa vào các dịch vụ tập trung (trong trường hợp này là AWS). Chúng tôi cam kết sâu sắc về việc phân quyền hoàn toàn và đây vẫn là ưu tiên hàng đầu khi chúng tôi tiếp tục phát triển giao thức. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này.

– dYdX (@dydxprotokoll) Ngày 8 tháng 12 năm 2021

Dữ liệu phân tích từ DappRadar cho thấy dYdX là ứng dụng tài chính phi tập trung lớn thứ 13 dựa trên mạng Ethereum, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 1,5 tỷ USD. Vào tháng 9 năm nay, dYdX đã đạt được cột mốc giao dịch lịch sử, vượt qua khối lượng của Coinbase chỉ trong một ngày ở mức 4,3 tỷ USD so với 3,7 tỷ USD.

Phân cấp được nhiều người dùng tiền điện tử ban đầu hiểu là một thành phần cốt lõi của kiến ​​trúc công nghiệp. Ngoài vấn đề bảo mật và khả năng mở rộng sang một bên, hình thức trước đây được gọi là bộ ba blockchain, một khái niệm do người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đặt ra để đánh dấu sự cần thiết phải hy sinh một bên của bộ ba để trải nghiệm những lợi ích của hai bên còn lại.

Trong thế giới trao đổi tiền điện tử, nhiều người chọn ưu tiên bảo mật và khả năng mở rộng để đạt được sự chấp nhận rộng rãi, nhưng do đó hoạt động trên cấu trúc giống như Web-2.

Xem thêm:   OGN coin là gì?Khám phá tiềm năng đầu tư vào Origin Protocol (OGN) trong lĩnh vực tài chính: Lựa chọn thông minh hay rủi ro đáng quan ngại?

Liên quan: Phân quyền và tập trung hóa: tương lai ở đâu? Giải đáp của chuyên gia

Blog AWS Indonesia

Joseph Delong kết thúc thời gian làm CTO SushiSwap

Joseph Delong, Giám đốc Công nghệ của SushiSwap, đã tuyên bố rời khỏi sàn giao dịch phi tập trung ngay lập tức trong tuần này và hứa sẽ vinh dự chuyển lời tuyên bố cùng với ngày kế nhiệm, tính toán và thông tin cần thiết cho người dẫn đầu thị trường tiếp theo.

Delong giải thích lý do cho quyết định của mình về một chủ đề mở trên Twitter , trích dẫn những xung đột nội bộ và thiếu tầm nhìn thống nhất cho dự án, với lý do:

“Tôi chúc sushi mọi điều tốt đẹp nhất và tôi rất buồn vì sushi quá khó khăn trong và ngoài cuộc sống. Sự hỗn loạn đang diễn ra hiện nay khó có thể dẫn đến một giải pháp khiến DAO chìm trong bóng tối nhiều hơn so với trước đây nếu không có sự thay đổi cấu trúc căn bản. “

Delong có kinh nghiệm về trang web 3. với tư cách là kỹ sư và nhà phát triển blockchain. Delong trước đây là kỹ sư phần mềm cấp cao tại ConsenSys và đảm nhận vị trí CTO tại SushiSwap vào đầu năm 2021 sau cuộc di cư khét tiếng của bếp trưởng Nomi vài tháng trước đó.

Năm ngoái, Delong SushiSwap xếp thứ 12 chuỗi cung ứng với 2,85 tỷ USD. Khai thác trên bàn di chuột MISO và gần đây là một lỗ hổng được đồn đại trong hợp đồng thông minh của hãng trị giá 1 tỷ USD.

Liên quan: SushiSwap phủ nhận báo cáo về lỗi tỷ đô la

Coinbase mở thư viện tiền điện tử để thúc đẩy đổi mới

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Coinbase, đã công bố trong tuần này về việc ra mắt nền tảng theo chủ đề thư viện nguồn mở có tên là Cryptology, nhằm mục đích cung cấp cho các nhà phát triển một loạt giao diện giao dịch. Giao diện chương trình ứng dụng (API). ”

Xem thêm:   FLUX coin là gì?Đánh giá toàn diện về việc đầu tư vào FLUX: Xem xét từ A đến Z

Trong một bài đăng trên trang web chính thức, Coinbase đã nêu ra ý định của mình đối với thư viện nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ cổ xưa này:

“Mặc dù mục tiêu chính của chúng tôi là thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa, nhưng chúng tôi cũng nỗ lực với mật mã học để nâng cao tiêu chuẩn cho một thư viện mật mã mạnh mẽ, có thể sử dụng được.”

Liên quan: Coinbase thông báo hỗ trợ ví phần cứng, bắt đầu với Ledger

Đại diện mã thông báo

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị DeFi bị cấm trong tuần đã giảm 11,3% xuống còn 143,95 tỷ USD.

Định nghĩa lại về tài chính: AWS ngừng hoạt động và CTO Sushi từ chức, ngày 3 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12

Dữ liệu từ Cointelegraph Marketplaces Professional và TradingView cho thấy 100 token DeFi hàng đầu theo vốn hóa thị trường vượt trội so với mức giảm trong bảy ngày qua.

Terra (LUNA) là người duy nhất chiến thắng trong top 100 tuần này với chỉ 1,81%. Không thể nói đây là tuần công nghệ đáng nhớ nhất đối với DeFi, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến bối cảnh rộng lớn hơn của toàn bộ đợt rút lui của thị trường tiền điện tử.

Các cuộc phỏng vấn, tính năng và những nội dung thú vị khác

  • Nếu không đặt cọc, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức không thể thoát khỏi lạm phát
  • Vàng, Bitcoin hoặc DeFi: Làm thế nào các nhà đầu tư có thể phòng ngừa lạm phát?
  • Bitcoin tiếp tục hợp nhất: Chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường tăng trưởng?

Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có ảnh hưởng nhất trong tuần này. Hãy ghé thăm lại chúng tôi vào thứ Sáu tới để biết thêm câu chuyện, thông tin chi tiết và kiến ​​thức trong không gian đang phát triển năng động này.

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận