Tìm Hiểu Đầy Đủ về Tellor (TRB) Coin: Bí Quyết Từ A đến Z

Chia sẽ

Khám phá mức tăng trưởng ấn tượng: Tellor (TRB) – Dự án Oracle tiềm năng nổi bật trên thị trường tài chính

Tellor (TRB) là gì?

Tellor là một hệ thống bao gồm các oracle phi tập trung, sẽ giúp cung cấp các nguồn dữ liệu bên ngoài blockchain, sau đó sẽ được sử dụng cho các hợp đồng thông minh .

Hiện tại, mạng của Tellor đã được xây dựng để hỗ trợ người xác thực, nhà phát triển, nhà cung cấp dữ liệu cũng như chủ sở hữu token.

Tham vọng của Tellor là đưa tất cả dữ liệu trong thế giới thực hoặc dữ liệu từ các ngành truyền thống và sau đó đưa vào chuỗi.

Tìm Hiểu Đầy Đủ về Tellor (TRB) Coin: Bí Quyết Từ A đến Z
Tellor là gì?

Quảng cáo

Nguyên lý hoạt động của Tellor

Về cơ bản, Tellor sẽ là người trung gian, thiết lập hợp đồng thông minh để kết nối người dùng (gọi là hợp đồng thông minh người dùng) và nhà cung cấp dữ liệu (gọi là nhà cung cấp dữ liệu) với nhau. Đặc biệt:

 • Người dùng sẽ sử dụng TRB để tư vấn và yêu cầu truy xuất dữ liệu theo truy vấn.
 • Hợp đồng thông minh quản lý các yêu cầu này, sắp xếp những truy vấn nào có mẹo cao nhất, sau đó ưu tiên xử lý chúng trước.
 • Mạng lưới các nhà cung cấp dữ liệu sẽ chạy đua với nhau để tìm ra giải pháp cho yêu cầu và sẽ cập nhật dữ liệu sau khi hoàn thành các yêu cầu trên. Khi chu trình này đã hoàn thành, một khối sẽ được thiết lập để ghi lại toàn bộ quá trình.

Có thể bạn quan tâm: Văn học (LIT) là gì? Thông tin chi tiết đầy đủ về LIT coin

Tellor hoạt động như thế nào?
Tellor hoạt động như thế nào?

Ưu điểm vượt trội của Tellor

 • Cách tiếp cận mới: Hiện tại, để xác thực giao dịch, Bitcoin hoặc các hệ thống phổ biến khác sẽ thiết lập PoW, nhưng TRB chọn cách khác để xác thực các điểm dữ liệu thế giới. Thực tế.
 • Cơ chế tranh chấp (còn được gọi là Từ chối dữ liệu): Đối với chủ sở hữu mã thông báo TRB, họ sẽ có thể từ chối các điểm dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp. Hai ngày sau, mạng sẽ tiến hành bỏ phiếu và đưa ra quyết định cuối cùng về việc có ghi lại dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp hay không.
 • Phân cấp: Mỗi thợ mỏ không thể sở hữu 2 khối liên tiếp. Cụ thể, thời gian tối thiểu thợ mỏ tiếp tục ghi khối đó là 15 phút (khoảng 3 khối). Điều này sẽ phần nào đảm bảo tính phân cấp của mạng; không có trường hợp nút nào có quyền kiểm soát tuyệt đối hệ thống.
 • Tính nhất quán, rõ ràng: Tellor hiện đang sử dụng một hình thức hợp đồng ủy quyền và có thể nâng cấp. Điều đó có nghĩa là quá trình lưu trữ dữ liệu sẽ hoạt động song song với hoạt động của hợp đồng thông minh, không bị trùng lặp.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách giao dịch Spot trên MEXC Global
Ưu điểm của mô hình
Ưu điểm của mô hình

Tellor đảm bảo an ninh mạng như thế nào

 • Việc sử dụng thuật toán lựa chọn dữ liệu trung bình và cơ chế Tranh chấp thúc đẩy các nhà cung cấp dữ liệu cung cấp các giá trị gần với thực tế nhất, nếu không họ sẽ bị phủ nhận và có thể mất hết cổ phần. phần thưởng khai thác.
 • Sử dụng cơ chế Staked PoW cực kỳ linh hoạt: Do đó, những điểm yếu của PoW truyền thống sẽ được loại bỏ.
 • Ngoài ra, chi phí để tấn công mạng tăng tuyến tính theo lượng dữ liệu giả do nhóm tấn công tạo ra.

Có thể bạn quan tâm: Pond Coin là gì ? Làng thông tin dự án Marlin Protocol (POND) 2021

Điểm yếu của mạng Tellor

 • Chi phí tấn công mạng chỉ có thể tăng nếu giá token TRB cũng tăng.
 • Chi phí tấn công mạng sẽ chỉ tăng nếu nhu cầu sử dụng Oracles cũng tăng lên, nghĩa là sẽ có nhiều người yêu cầu mạng yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu hơn.
 • Khi số lượng token do Disputers nắm giữ (gọi là gièm pha) không đủ lớn, chi phí tấn công mạng cũng sẽ giảm.

Đồng TRB là gì?

Tương tự như tất cả các mạng khác trong blockchain, Tellor cũng sở hữu đồng tiền riêng để hỗ trợ hoạt động của toàn hệ thống. Đồng tiền nội tệ này có tên TRB được ra mắt vào ngày 5/8/2019. Một số thông tin cơ bản về TRB là:

Mã chứng khoán  TRB
Hợp đồng 0x0ba45a8b5d5575935b8158a88c631e9f9c95a2e5
Chuỗi khối Ethereum
Số thập phân 18
Tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20
Loại mã thông báo Có thể khai thác
Đoàn kết PoW
Nguồn cung tối đa vô hạn
Tổng cung 1.449.661 TRB
Nguồn cung lưu hành 1.356.350 TRB
Tổng nguồn cung/Nguồn cung lưu hành 1.658.153 TRB1.577.679 TRB.
Xem thêm:   Vai Trò Của Công Cụ Trộn Tiền Ảo
tellor allocation
Tổng nguồn cung và tỷ lệ tiêu hủy token TRB

Vai trò của token TRB 

 • Stake: Chủ sở hữu TRB coin có thể stake hệ thống và hoạt động như một thợ đào, tham gia xác thực dữ liệu tại mạng.
 • Mẹo: Để yêu cầu truy xuất dữ liệu ưu tiên, người dùng phải sử dụng mã thông báo TRB và công cụ khai thác tiền boa.
 • Burn token : Số tiền tip sẽ được chia làm 2 phần bằng nhau. Một nửa sẽ được thưởng cho thợ mỏ, nửa còn lại sẽ bị đốt để giảm nguồn cung và đảm bảo TRB có giá trị lâu dài.
 • Tranh chấp: Trong trường hợp dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp gặp vấn đề, người dùng giờ đây sẽ sử dụng TRB coin để có thể bác bỏ. Nếu tranh chấp thành công, người khai thác sẽ không nhận được phần thưởng TRB. Ngược lại, nếu mạng chấp nhận dữ liệu là chính xác, người khai thác sẽ nhận được TRB bổ sung được người gièm pha thêm vào hợp đồng.
 • Quyền quản trị: Ngoài việc tranh chấp để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, chủ sở hữu TRB sẽ có thể tham gia bỏ phiếu và phê duyệt các quyết định nâng cấp trong mạng.
Mục đích sử dụng TRB
Mục đích sử dụng TRB

Lộ trình dự án Tellor

roadmap tellor
Lộ trình dự án Tellor

Giao dịch TRB Coin 

Hiện tại TRB coin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, trong đó có một số sàn lớn và đáng chú ý:

 • UniSwap và Cân bằng: TRB/ETH
 • Binance : Các cặp giao dịch TRB/BTC, TRB/USDT, TRB/BUSD, TRB/BNB
 • OKEx: TRB/USDT, TRB/ ETH, TRB/BTC
 • Huobi : TRB/USDT, TRB/ETH, TRB/BTC

Cách lưu trữ TRB Coin

Để lưu trữ tiền TRB , bạn sẽ cần phải có địa chỉ ví tích hợp. Cụ thể, các ví phần cứng như Ledger và Trezor hiện hỗ trợ loại tiền kỹ thuật số này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ TRB coin trên một số ví nóng như Atomic, Trust Wallet hay MyEtherWallet. Nếu bạn muốn thuận tiện cho việc giao dịch, hãy đặt TRB trực tiếp vào ví sàn giao dịch, tuy nhiên, không nên sử dụng giải pháp này.

Quảng cáo

Đội ngũ Tellor và các đối tác

Đội ngũ sáng lập của Tellor bao gồm:

 • Giám đốc điều hành Brenda Loya: Đây là cựu trưởng nhóm lập trình viên Daxia. Cô có chuyên môn cao trong các lĩnh vực dữ liệu, khoa học, blockchain cũng như phát triển khả năng mở rộng.
 • CSO Michael Zemrose: Ông là người từng giữ chức vụ CSO và cố vấn CEO của dự án Daxia.
 • CTO Nicholas Fett: Ông là CEO và đồng sáng lập của Daxia. Ngoài ra, anh còn là sinh viên tốt nghiệp khoa Giao dịch chứng khoán phái sinh.
Xem thêm:   Đánh giá Monsoon Finance ($MCASH) - Giao thức hoàn toàn phi tập trung cho giao dịch riêng tư
Đội ngũ sáng lập Tellor
Đội ngũ sáng lập Tellor

Tại sao Tellor (TRB) đáng đầu tư vào

Trước tiên, hãy so sánh TRB coin với một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp hiện nay như BAND hay LINK để biết dự án này có gì khác biệt:

 • Theo thành viên sáng lập của Tellor, Michael Zemrose, nền tảng này hiện đang phân cấp các giải pháp oracle của mình trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp LINK tập trung chủ yếu vào tốc độ kéo và tải xuống. . Tuy nhiên, nền tảng này không có nhiều nút vận hành vì chính sách giới hạn số lượng tối đa của mỗi mạng.
 • Ngoài việc có sự lựa chọn, con đường riêng của mình, chúng ta có thể xét đến một số yếu tố tạo nên tiềm năng phát triển rất lớn của Tellor. Hiện tại vốn hóa của Tellor chỉ bằng gần 1/3 so với BAND. Dự án oracle LINK rất mạnh trước đây hiện có giá trị vốn hóa gấp 135 lần TRB.

Các dự án của Oracle được kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai vì nhu cầu cung cấp dữ liệu của thị trường rất lớn.

Có thể bạn quan tâm: CTK Coin là gì ? Tìm hiểu về nền tảng Certik & CTK coin từ AZ

Sự phát triển trong tương lai của Tellor coin (TRB coin).

Sự phát triển trong tương lai của TRB Coin phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

Thị trường tiềm năng

Tellor giải quyết những hạn chế của giao dịch Hợp đồng thông minh để giúp ngành DeFi phát triển mạnh mẽ. Đây là cơ hội giúp Tellor tham gia vào thị trường DeFi đầy tiềm năng phát triển trong tương lai

Với tổng giá trị tài sản khóa lên tới 3,89 tỷ USD. Đây là số tiền mơ ước đối với bất kỳ dự án nào tham gia thị trường DeFi.

Đối thủ lớn

Tellor gặp phải sự cạnh tranh từ các dự án có cùng giải pháp Oracle công suất cao hiện nay như: Band Protocol, Chainlink , Augur, UMA.

Như vậy chắc hẳn bạn đã nắm rõ những thông tin về Tellor (TRB), ưu nhược điểm của mô hình hay thông tin về TRB coin , cách lưu trữ và mua bán. Hãy truy cập ngay website beatdautu.com nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Chúc may mắn.

Tìm hiểu: Tổng quan về hệ sinh thái Polkadot (hệ sinh thái DOT)

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận