TON coin là gì? Bí Quyết Làm Toncoin Lọt Top 100 và Đạt Vốn Hóa Tỷ USD trong Thế Giới Tài Chính

Chia sẽ

Là một dự án tiền điện tử mới ra mắt mainnet cách đây không lâu, theo dữ liệu được ghi nhận bởi Coinmarketcap, Toncoin chỉ mới bắt đầu giao dịch vào tháng 8 năm 2021, nhưng nó đã nhanh chóng lọt vào top 100 có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới.Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu TON coin là gì?Tại sao dự án Toncoin lại nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đến vậy Tiềm năng phát triển của TON Coin Làm sao?

TON coin là gì? Bạn có nên đầu tư vào Toncoin?

Mạng mở (TON) là gì?

Mạng mở (TON) Nó là một dự án blockchain lớp đầu tiên phi tập trung, mục đích phát triển là tạo ra một mạng lưới blockchain với tốc độ giao dịch cực nhanh, chi phí thấp, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. TON là một blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần Tương tự như Solana hay Ethereum 2.0 ngày nay.

Xuất phát điểm của dự án TON là do anh em nhà Durov (người sáng lập Telegram) tạo ra vào năm 2018. Ban đầu, dự án có tên là Telegram Open Network (vẫn viết tắt là TON) và phát hành token có tên GRAM. Tuy nhiên, vào năm 2020, dự án buộc phải dừng lại do bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấm phát hành token (lý do cụ thể sẽ được thảo luận sau).

Cuối cùng Telegram đã phải từ bỏ dự án và cộng đồng phi tập trung tiếp tục phát triển dự án và xây dựng các tính năng TON mới giúp đưa thiết kế của Telegram vào cuộc sống. Các mục tiêu phát triển của dự án vẫn đúng với thiết kế mạng được nêu chi tiết trong sách trắng ban đầu.

Kể từ đó, dự án không còn được gọi là Telegram Open Network nữa mà là The Open Network.

Toincoin hay TON coin là gì?

TẤN xu Nó là mã thông báo gốc của mạng TON, được sử dụng cho mục đích vận hành mạng TON, chẳng hạn như thanh toán phí giao dịch, bảo mật chuỗi khối thông qua cam kết, quản lý mạng, v.v.

Cụ thể, các trường hợp sử dụng cho Toncoin là:

 • Sử dụng hợp đồng thông minh để trả hoa hồng cho việc xử lý các giao dịch trên chuỗi
 • Thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp bởi các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng
 • Quản lý chuỗi khối TON để đưa ra định hướng tương lai của dự án
 • Trả tiền để tạo phương pháp làm việc mới và các loại tiền tệ khác
 • phần thưởng khi đặt cược
 • Các khoản vay cho những người được đề cử để đổi lấy giải thưởng
 • Phí giao dịch xuyên chuỗi
 • Thanh toán tên miền dựa trên chuỗi khối (DNS)
 • Thanh toán bằng TON Proxy (đang phát triển)
 • Thanh toán cho việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung (đang được phát triển)
Xem thêm:   Cloud Mining là gì? Làm thế nào để đào Coin trên nền tảng đám mây?

tỷ lệ lạm phát hàng năm Các thông số cơ bản của TON hiện tại là 0,6%. Lạm phát này thể hiện các khoản phí mà tất cả các thành viên của cộng đồng phải trả cho những người xác thực để duy trì hoạt động của mạng.

 

Toncoin (TON) có chuỗi khối riêng, nhưng nhờ có cầu nối chuỗi chéo giữa TON, Ethereum và BNB Chain, bạn vẫn có thể chuyển TON xu giữa các chuỗi khối này.

Thông tin cơ bản của TON Coin:

 • Mã giao dịch: TẤN
 • Chuỗi khối: TON, nhưng do cầu nối chuỗi chéo TON Bridge, TON cũng được tạo trên chuỗi Ethereum và BNB.
 • Tổng nguồn cung ban đầu: 5 tỷ mã thông báo, nhưng với tỷ lệ lạm phát hàng năm là 0,6%
 • Nguồn cung lưu thông: 1.473.591.411
 • Giá TON coin hôm nay: $ 1,35

 

Nhóm phát triển của TON coin là ai?

TON Foundation là một cộng đồng phi tập trung được thành lập bởi Anatoliy Makosov và Kirill Emelyanenko sau khi Telegram rời dự án. Kể từ đó, cộng đồng nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau hỗ trợ sự phát triển của TON. Kể từ tháng 3 năm 2022, nhiều nhà phát triển đã tham gia dự án để cùng nhau xây dựng một mạng lưới tiếp cận hàng tỷ người.

Hãy nói về Anatoly và Kirill Yemelyanenko:

 • Anatoly Makosov: Anh ấy hiện là trưởng dự án và nhà phát triển cốt lõi của The Open Network, nhưng không thể tìm thấy nền tảng giáo dục và trình độ cũng như khuôn mặt thật của Anatoliy Makosov, có thể là do anh ấy thích ẩn danh hơn. Chỉ biết rằng ảnh đại diện của anh ấy là một chú vịt xinh đẹp dễ thương.

 • Kirill Yemelyanenko: Anh ấy cũng là nhà phát triển cốt lõi của TON sau khi Telegram từ bỏ dự án. Tuy nhiên, danh tính của anh ta không được tiết lộ như của Anatoly.

Nhìn chung, chúng ta không có nhiều thông tin về nhóm phát triển đằng sau TON coin, chỉ biết rằng đây là một dự án hoàn toàn phi tập trung, không có CEO, nó thuộc về cộng đồng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia và đóng góp cho nó .đóng góp. phát triển.

Lịch sử và lộ trình của TON coin

+ 2018: Nhóm Telegram Messenger do anh em Pavel và Nikolai Durov dẫn đầu đã bắt đầu khám phá các giải pháp chuỗi khối cho Telegram Messenger.khi Hiện tại không có chuỗi khối lớp 1 nào có thể hỗ trợ cơ sở người dùng 9 chữ số của TelegramSau đó, họ quyết định thiết kế blockchain1 của riêng mình, lúc đó được gọi là Mạng mở Telegram (TON)

Sau đó, Telegram đã huy động được 1,7 tỷ đô la trong đợt bán mã thông báo TON riêng tư (khi đó được gọi là Gram), một trong những đợt bán mã thông báo riêng tư lớn nhất từ ​​​​trước đến nay trong không gian tiền điện tử.

+ 2019: Nhóm Telegram đã phát hành một loạt tài liệu mô tả chi tiết thiết kế của chuỗi khối TON. Telegram đã tạo 2 testnet TON – Testnet 1 vào đầu năm 2019 và Testnet 2 vào tháng 11 năm 2019.
Nhóm Telegram đã ra mắt mạng thử nghiệm TON đầu tiên vào đầu năm 2019, sau đó mạng thử nghiệm này có nguồn mở và Testnet 2 đã được ra mắt vào ngày 15 tháng 11 năm 2019.

tháng 10 năm 2019: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Telegram và SEC đã cáo buộc Telegram thực hiện một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Telegram đã lập luận rằng các tuyên bố của SEC là vô căn cứ, nhưng đã đồng ý trì hoãn việc ra mắt TON cho đến khi các vấn đề pháp lý được giải quyết.

Xem thêm:   BTRST coin là gì?Tổng quan đầu tư: Xem xét tất cả từ A-Z trước khi quyết định đầu tư

+ Nhóm Telegram ngừng phát triển TON và hỗ trợ testnet2, trả 18,5 triệu USD và đồng ý trả lại tiền cho các nhà đầu tư

+ 2020: Telegram từ bỏ phát triển TON và một nhóm phát triển TON mới đã ra đời

Telegram cuối cùng đã quyết định trong bối cảnh tranh cãi đang diễn ra với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ Tạm dừng dự án TON coin.

Tháng 3 năm 2020: Nhóm Telegram ngừng phát triển TON và hỗ trợ testnet2, trả 18,5 triệu đô la và đồng ý hoàn trả tiền Có sẵn cho các nhà đầu tư trong các dịch vụ mã thông báo riêng tư.

Cùng năm đó, một nhóm nhỏ các nhà phát triển nguồn mở – NewTON – đã đào sâu vào cơ sở mã, kiến ​​trúc và tài liệu của TON.Họ quyết định tiếp tục phát triển dự án TON để phù hợp với thiết kế chi tiết Tệp TON gốc.

+ 2021: Testnet2 vẫn ổn định trong một thời gian dài và cộng đồng đã bỏ phiếu đổi tên nó thành Mainnet. Nhóm NewTON đã đổi tên thành TON Foundation – một cộng đồng phi lợi nhuận tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển mạng hơn nữa.

Mạng chính của TON được coi là một chuỗi khối ổn định và an toàn.

❖ Q3 2021: Cầu nối TON – ETH và TON – BSC được đưa vào vận hành thành công

❖ Quý 4 năm 2021: TON coin được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu

+ 2022: Trong quý I và quý II năm 2022, TON đã hoàn thành các dự án như TON Người đề cử, Chương trình nhà phát triển TON, TON DeFi, TON Payments, TON DNS.

Còn về hiện tại và tương lai, bạn có thể xem những bức ảnh dưới đây:

 

Đặc điểm nổi bật của TON coin là gì?

Điều gì đã khiến đồng tiền TON nhanh chóng lọt vào top 100 dự án tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới trên Coinmarketcap, thậm chí có lúc đạt tới 5 tỷ USD? Dưới đây là những tính năng nổi bật của dự án Toncoin mà bạn nên biết:

 • TON được thiết kế để có thể mở rộng và được cho là có thể đáp ứng “hàng tỷ người dùng”. TON đạt được điều này thông qua sharding chuỗi khối, một kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng nhiều chuỗi khối trong cùng một mạng.

 • Mạng của TON hiện bao gồm chuỗi chính, chuỗi hoạt động và chuỗi phân đoạn. Điều này giúp phân tán khối lượng công việc của mạng trên nhiều chuỗi và ngăn bất kỳ chuỗi nào xử lý một lượng lớn tồn đọng các khối chưa được xác thực.Các blockchain phổ biến khác như Zilica Hiện đang sử dụng sharding và kết nối mạng Ethereum 2.0 Công nghệ này cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

 • Mạng TON sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) để xác minh giao dịch. So với cơ chế POW của Bitcoin, cơ chế này được coi là không tiêu tốn năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường. Do đó, Ethereum đã chuyển từ POW sang POS.

 • TON đã xây dựng nhiều tính năng cho chuỗi khối của mình, chẳng hạn như: TON Wallet, Cầu nối chuỗi chéo từ TON đến Ethereum và BSC, TON Nominator, TON Developer Program, TON DeFi, TON Payment, TON DNS.

 • Tốc độ giao dịch nhanh, chi phí giao dịch thấp và được xây dựng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của hàng tỷ người.

Bảng so sánh giữa các chuỗi khối TON, Solana và Ethereum 2.0

Tôi có nên đầu tư vào TON coin không?

Để biết có nên đầu tư vào TON coin hay không, hãy cùng điểm qua những ưu nhược điểm của dự án:

Xem thêm:   Khám Phá Nến Outside Bar: Định Nghĩa, Đặc Điểm và Cách Nhận Biết Hiệu Quả

Ưu điểm của tiền TON là gì?

❖ TON blockchain có các ứng dụng gốc dễ sử dụng. Một số ứng dụng gốc này có thể được sử dụng trực tiếp trong Telegram, chẳng hạn như @wallet hoặc @cryptobot.

❖ Chi phí giao dịch thấp, thân thiện với môi trường

❖ Tốc độ giao dịch cực nhanh đáp ứng nhu cầu của hàng tỷ người dùng

♦ Đã có cầu nối với cả Ethereum và Binance Smart Chain, và sẽ có nhiều cầu nối hơn với Bitcoin trong tương lai

❖ Ứng dụng ví đa dạng: Tonkeeper, Tonhub, ví Android TON và ví TON iOS.

Nhược điểm của tiền TON là gì?

♦ Hệ sinh thái của TON khá nhỏ và đây là một dự án tương đối trẻ. Đồng tiền TON cũng đã được liệt kê trên một sàn giao dịch tiền điện tử cách đây không lâu. Một đồng xu nhanh chóng lọt vào top 100 theo giới hạn thị trường có thể là tạm thời và có thể khiến một đồng xu bị tụt hạng khi có ít sự quan tâm đến đồng xu hoặc khi dự án không có gì mới để thu hút cộng đồng.

❖ Nguồn cung tối đa khá lớn, lại có lạm phát hàng năm nên khó tăng giá trị như Bitcoin do khan hiếm.

❖ Nhóm phát triển dự án TON coin là những người không thích công khai và nhiều nhà đầu tư thích sự rõ ràng.

❖ Giá biến động lớn và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi giá Bitcoin nên rủi ro đầu tư là rất cao.

♦ Chưa niêm yết trên Binance và Coinbase, những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu hiện nay.

=> Tóm lại: Có nên đầu tư vào TON coin không? Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào vị trí hiện tại của dự án và tương lai của nó, bạn có thể thấy rằng đây là một dự án tiền điện tử đáng xem. Nhưng vì vẫn là dự án mới nên cơ hội và rủi ro cùng tồn tại. Nếu bạn quan tâm, bạn chỉ nên đầu tư với một số tiền nhỏ.

Mua TON coin ở đâu, sàn nào?

Bạn có thể mua Toncoin trên các sàn sau: Huobi, FTX, Gate.io, OKX, MEXC, Uniswap…

 

Ví/Ví để lưu trữ tiền TON

TON đã phát triển một ví để lưu trữ các đồng TON của riêng mình, nhưng nếu bạn không thích lưu trữ trên ví của TON, bạn có thể chọn các ví khác tương thích với ví Ethereum hoặc BSC, vì TON có một cổng vào 2 khối cầu nối chuỗi này. .

Tham khảo thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Nói về điều này, tôi hy vọng bạn có thể hiểu TON coin là gì? Và tiềm năng phát triển của dự án này, v.v. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đồng TON, hoặc muốn định giá các đồng tiền khác, vui lòng để lại tin nhắn trên dautu.io sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết!

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận