Uniswap là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap và bí quyết tránh rủi ro lừa đảo

Chia sẽ

Uniswap – Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu và tất cả những gì bạn cần biết

Uniswap đã trở thành một tên tuổi nổi bật trong thế giới tiền kỹ thuật số. Nhưng Uniswap là gì? Và UniCoin có ý nghĩa gì trong ngữ cảnh này? Nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch trên Uniswap, có một số thắc mắc liên quan đến tính an toàn và các ưu điểm, nhược điểm của sàn giao dịch phi tập trung này.

Hãy cùng webkiemtien khám phá thêm về Uniswap và UniCoin qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách Uniswap hoạt động, tính an toàn của giao dịch trên nền tảng này, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của Uniswap so với các sàn giao dịch truyền thống.

Uniswap là gì?

Uniswap là một Protocol hoán đổi Token chạy trên Ethereum. Không giống như hầu hết các sàn giao dịch được tạo và tính phí giao dịch, Uniswap hướng đến cộng đồng và là công cụ để cộng đồng giao dịch Token mà không phải trả phí nền tảng hoặc người trung gian.

Bất kỳ Token nào cũng có thể được liệt kê trong Uniswap bằng cách cung cấp nguồn tài trợ ETH và Token ERC20 đang được giao dịch.

Uniswap là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap và bí quyết tránh rủi ro lừa đảo

Inswap là gì?

Inswap (ISF) là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Protocol Binance cho phép các nhà đầu tư và chủ sở hữu Token trao đổi Token.

UniCoin là gì?

Là một loại tiền điện tử hoặc cũng là Token quản trị của hệ sinh thái Uniswap. Đây là Token gốc phục vụ 3 mục đích chính:

 • Quản trị: Cho phép chủ sở hữu Token UNI đưa ra quyết định về những thay đổi đối với Protocol uniswap.
 • Phí chuyển đổi: Được sử dụng làm phí giao dịch cho các nhà đầu tư khi mua và bán Token trên các sàn giao dịch.
 • Như một phần thưởng cho việc khai thác thanh khoản.
Xem thêm:   khám phá bí ẩn của RENEC: Hướng dẫn đào coin trên Remitano

Xem thêm: Token Economics là gì? Tại sao Tokenomics lại quan trọng trong thị trường tiền điện tử?

Đánh giá sàn giao dịch Uniswap

Hiện tại, Uniswap là từ khóa phổ biến nhất trên diễn đàn tiền ảo toàn cầu. Do bản chất của nó, nó được phân cấp, giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua tiền Defi trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn.

Uniswap là gì?

Các tính năng của Uniswap

Các sàn giao dịch phi tập trung khác thường kết nối người mua và người bán với các Token giá. Nhưng Uniswap hoạt động khác, cho phép kết nối trực tiếp giữa người bán và người mua.

Uniswap sử dụng một phương trình không đổi: x * y = k.

đằng kia:

 • X: Số lượng Token ETH.
 • họ: Số lượng ERC20 có sẵn trong nhóm thanh khoản.
 • k: là một giá trị không đổi.

Phương trình này sử dụng sự cân bằng giữa ETH – Token ERC20 và cung và cầu để xác định giá của Token đó. Thông qua đó, các nhà đầu tư có thể xác định liệu các Token này có tiềm năng hay không.

Ngoài ra, có hai tính năng chính của sàn giao dịch phi tập trung này: nhóm trao đổi và khai thác:

 • trao đổi (trao đổi): Tính năng này cho phép bạn trao đổi Token Ethereum và ERC20.
 • hồ bơi: Tính năng Uniswap này sẽ giúp người dùng có thể kiếm tiền bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

Bạn có thể tìm hiểu về chúng với biểu đồ dưới đây.

Xem thêm:   DeFi 2.0 là gì? - Một Câu chuyện Mới? Tất cả những gì bạn cần biết về DeFi 2.0.

Uniswap là gì?

Xem thêm: ERC20 là gì?Hướng dẫn cách tạo ví ERC20 cực đơn giản

Ưu điểm của Uniswap là gì?

Những lợi thế này làm cho sàn giao dịch Uniswap trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung có số lượng lớn Token và nhà đầu tư hiện nay.

 • Phí giao dịch Uniswap thấp: Uniswap chỉ tính một khoản phí cố định là 0,30% cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ vượt xa các sàn giao dịch phi tập trung. Họ đề cập rằng phí có thể giảm xuống 0,25% trong tương lai.
 • Không yêu cầu KYC: Với Uniswap, bạn không cần khai báo danh tính của mình. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch trên các sàn giao dịch nhanh hơn và thông tin sẽ không rơi vào tay kẻ xấu.

Uniswap là gì?

 • Tài sản tự vận hành: Bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình trên sàn giao dịch này. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro liên quan đến trao đổi phi tập trung.
 • Nhận Token nhanh chóng và dễ dàng: Trên Uniswap, mọi người dùng đều nhận được Token mới và biến động giá Token sẽ khiến bạn hài lòng.

Nhược điểm của giao dịch trên Uniswap

Ngoài những lợi thế khi tham gia trao đổi token hoán đổi. Những nhược điểm khiến nhà đầu tư thận trọng khi giao dịch trên Uniswap cũng được liệt kê dưới đây.

hợp đồng thông minh giả mạo

Hợp đồng thông minh cho các dự án giả mạo là một trong những mối quan tâm của bất kỳ ai tham gia vào sàn giao dịch này. Vì không có KYC, nhiều người sử dụng điều này để lừa gạt các nhà đầu tư trẻ tuổi.

thỏa thuận tốt sai lầm

Mặc dù giao dịch không thành công sẽ được trả lại vào tài khoản. Nhưng nó cần có thời gian và cơ hội, và đây là lý do tại sao giao dịch của bạn có thể thất bại:

 • Bạn trả quá ít tiền xăng, khiến giao dịch mất quá nhiều thời gian.
 • Khi bạn sẵn sàng trả các Token trước đó, giá sẽ nhảy lên mức giá cao nhất.
 • Uniswap đôi khi vẫn không đủ thanh khoản trong pool.
Xem thêm:   Nền Tảng Được Quy Định để Kiếm Thêm Tiền Từ Tài Sản Tiền Điện Tử

giao dịch hoặc lỗi

Phí gas khá cao

Mặc dù đây là một sàn giao dịch phi tập trung, nhưng việc tính toán phí gas phụ thuộc vào Token của giá trị giao dịch hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào các đồng tiền phổ biến, bạn sẽ phải chịu phí cao hơn.

Hiện tại, phí gas Ethereum đang tăng vọt do mức độ sử dụng mạng cao. Tỷ lệ nghẽn mạng là 97%. Điều này làm cho quá trình giao dịch ở đây trở nên cực kỳ tốn kém. Một giao dịch Token có thể có giá lên tới 20 đô la.

Tấn công lừa đảo

Đã có nhiều trang web Uniswap giả mạo. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi tham gia giao dịch.

Làm cách nào để tránh lừa đảo trên Uniswap?

Niêm yết Token trên Uniswap không khó. Chỉ cần gửi ETH để tạo nhóm thanh khoản và Token Code 1 trên nền tảng ERC20. Do đó, rất dễ niêm yết trên Uniswap và lừa đảo là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, khi giao dịch trên một sàn phi tập trung, bạn nên chú ý đến hai vấn đề sau.

 • Kiểm tra kỹ ID tài sản cho mặt hàng.
 • Kiểm tra hợp đồng của dự án (kiểm tra hợp đồng của nhóm phát triển hoặc kiểm tra Coingecko).

nhận được kết luận

Bài viết này giải thích sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là gì và những rủi ro khi giao dịch tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn mua bán token trên sàn này.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư webkiemtien để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận