USDT là gì? Khám phá và lựa chọn giữ Đồng Tether (USDT) hay đồng tiền nào khác?

Chia sẽ

USDT, hay còn được gọi là đồng tiền Tether, là một loại tiền kỹ thuật số có vai trò quan trọng trong hệ thống mạng blockchain. Đây là một khái niệm quan trọng mà không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy USDT là gì và chức năng của nó là gì trong ngành crypto? Hãy cùng trang webkiemtien khám phá thêm về đặc điểm và vai trò của đồng Tether trong bài viết dưới đây.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về USDT và cách nó hoạt động trên mạng blockchain. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin quan trọng về đặc điểm của đồng Tether, cách nó được tạo ra và quản lý, và tại sao nó được coi là một trong những đồng tiền kỹ thuật số quan trọng nhất trong hệ thống tài chính mã hoá.

Đừng bỏ lỡ cơ hội hiểu rõ hơn về đồng tiền USDT và tầm quan trọng của nó trong thế giới crypto. Đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm về USDT và mở rộng kiến thức của bạn về tiền kỹ thuật số.

Tìm hiểu về Đồng Tether (USDT)

Hiện tại, USDT là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử, với mức vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 60 tỷ đô la. Mặc dù trên thị trường stablecoin có nhiều đối thủ như USDC, BUSD, DAI nhưng đây vẫn là stablecoin chiếm thị phần lớn nhất (lên đến hơn 60%). Bỏ xa người đứng thứ hai là USDC, chỉ chiếm khoảng 20%.

USDT là gì?

Tether (USDT) là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2014 có giá trị phản ánh giá trị của đồng đô la Mỹ (USD). Ý tưởng đằng sau Tether là tạo ra một loại tiền điện tử ổn định có thể được sử dụng làm đô la kỹ thuật số hoặc “stablecoin”.

Xem thêm:   BAKE coin là gì?Đánh Giá BakerySwap (BAKE): Có Nên Đầu Tư vào Dự Án Này trong Lĩnh Vực Tài Chính?

USDT là gì? Khám phá và lựa chọn giữ Đồng Tether (USDT) hay đồng tiền nào khác?

USDT hữu ích để làm gì?

Tether được sử dụng như một cách để bảo vệ chống lại sự biến động trong thị trường tiền điện tử do tính ổn định của nó, trong khi USDT được sử dụng cho các chức năng sau:

 • Vì mỗi Token USDT được chốt bằng một đô la Mỹ (1 USD), nên việc nắm giữ tiền Tether sẽ bảo vệ khỏi sự biến động thông thường của thị trường tiền điện tử.
 • Hầu hết các giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng Tether, vì Tether hiện là phương thức rút tiền pháp định an toàn cho các giao dịch tiền điện tử.
 • Phát triển dựa trên công nghệ chuỗi khối: chuyển tiền giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn. Giúp tiết kiệm chi phí và giữ an toàn cho người dùng.
 • Là một loại tiền điện tử phổ biến: bởi vì đây cũng là một loại tiền điện tử trong hệ thống so sánh tiền điện tử. Do đó, nó cũng không ổn định dựa trên thị trường tiền tệ và hoàn toàn có thể được đầu tư.

Xem thêm: Mã token là gì? Bạn có mất gì nếu làm rò rỉ Token của mình không?

Giá hiện tại của USDT là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, USDT là một loại tiền tệ pháp định. Đồng xu này không thể được khai thác như BTC hoặc ETH,..chúng có giá trị 1:1.

một đô la là gì?

Điều này có nghĩa là 1 USDT = 1 đô la Mỹ. Mặc dù chúng vẫn mang bản chất của tiền điện tử và chịu ảnh hưởng của thị trường tiền ảo. Nhưng biên độ tăng giảm không lớn, đến nay chỉ dao động trong khoảng 0,98 USD – 1,1 USD/USDT.

Tôi có nên đầu tư vào USDT không?

Thông tin về vốn hóa thị trường Tether và thị trường Token

Bởi vì USDT chiếm phần lớn thị phần của stablecoin (khoảng 60%). Bạn nên chú ý đến chỉ số vốn hóa thị trường USDT, chỉ số này có thể đánh giá toàn diện động lực của thị trường tiền kỹ thuật số.

Hiển thị dựa trên dữ liệu lịch sử. Giá trị vốn hóa thị trường của USDT đang có xu hướng tăng. Kể từ khi BTC trở thành một loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng vào cuối năm 2018, USDT cũng đã bổ sung thêm tiền trên thị trường.

Xem thêm:   DeFi 2.0 là gì? - Một Câu chuyện Mới? Tất cả những gì bạn cần biết về DeFi 2.0.

USDT là gì

Thị trường ảm đạm trong những ngày này khi thế giới đối mặt với sự bùng phát của COVID-19. Vào đầu năm 2022, thị trường tiền tệ như BTC tiếp tục giảm. Ngược lại, vốn hóa thị trường của USDT tiếp tục tăng. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư có thể chưa rời bỏ thị trường. Thậm chí chuyển dần các đồng tiền khác sang USDT để đảm bảo quỹ đầu tư và chờ cơ hội khác tốt hơn.

Xem thêm: Làm cách nào để kiếm tiền từ khai thác Bitcoin vào năm 2022?

Bạn có nên tích trữ USDT?

Mặc dù thị trường stablecoin hiện tại không còn là thị trường chỉ có USDT trong quá khứ. Nhưng cũng có những đối thủ có cùng hệ thống stablecoin như DAI, USDC, v.v. Tuy nhiên, Tether vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ, với những đặc điểm sau:

 • Số tiền vốn hóa cụ thể của USDT vẫn chưa được tính toán. Tuy nhiên, tổng nguồn cung USDT trên thị trường blockchain vượt quá 62 tỷ USD.
 • Stablecoin là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ hệ sinh thái blockchain nào và USDT là loại tiền kỹ thuật số hàng đầu trong stablecoin này.
 • Tỷ lệ vốn hóa thị trường của Tether đang tăng lên mỗi ngày.
 • Theo dõi chuyển động của Tether có thể giúp các nhà đầu tư vào các loại tiền tệ khác nắm bắt chính xác dòng chảy của các loại tiền kỹ thuật số. Do đó, có những chiến lược đầu tư tốt hơn trên thị trường.

Có nên đầu tư USD?

Nếu USDT gặp sự cố thì sao?

Câu hỏi đặt ra là nếu USDT gặp sự cố thì sao? Bởi vì Tether chiếm 60% khối lượng giao dịch của stablecoin. Vì vậy, giả thuyết này được đưa ra nhằm giúp các nhà đầu tư xây dựng các chương trình phòng ngừa rủi ro cho chính họ. Mặc dù sự sụp đổ của một loại tiền tệ là vô cùng khó khăn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu giả sử một ngày mưa bão nào đó. Tất cả các nhà đầu tư trên thế giới đều muốn có tiền, họ đã rút tổng cộng 80 tỷ USDT vào tài khoản ngân hàng của họ. Và theo một cách siêu nhiên. Nhà đầu tư nhận thấy rằng tổng số tiền rút ra lớn hơn số tiền hiện có. Một làn sóng thoái vốn theo sau. Giá trị thị trường là 62 tỷ đô la Mỹ, 18 tỷ đô la Mỹ, không biết tìm ở đâu? ? ?

Xem thêm:   Tìm Hiểu Ý Kiến của Thế Hệ Z về Ảnh Hưởng của Web3 Đối với FTX

Lúc này thị trường sẽ trở nên hỗn loạn như sau:

 • Các đồng tiền trong hệ sinh thái stablecoin sẽ tăng giá nhanh chóng. Vì việc chuyển đổi từ USDT sang đồng tiền cùng hệ thống rất dễ dàng.
 • Các loại tiền tệ khác như BTC, ETH, ETC, v.v. sẽ bị nhuộm đỏ.
 • Các nhà đầu tư rút tiền mặt với số lượng lớn, kết thúc hành trình đầu tư của họ hoặc sợ hãi khi đầu tư vào các loại tiền tệ khác. Một tình huống xấu đã được tạo ra và các nhà đầu tư lớn trên thị trường đã thanh lý tài sản của họ.

Một ứng dụng để xây dựng vốn sinh viên cho người mới bắt đầu

Gửi tiền không giới hạn là cực kỳ thuận tiện trong những ngày này. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm tích lũy của App webkiemtien sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7,7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện hành.

Ngoài ra, khi tạo tài khoản webkiemtien, bạn còn nhận được gói tích lũy cực hấp dẫn với lợi nhuận 10,5%/năm. Bên cạnh đó, webkiemtien cũng vừa tung ra sản phẩm mới là gói nhiều kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,2%/năm.

kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả những điều cơ bản về USDT là gì cho các nhà đầu tư. USDT là loại tiền phổ biến nhất được sử dụng để mua bán các loại tiền ảo, và nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên sử dụng loại tiền nào để giao dịch trên sàn tiền ảo thì USDT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận