VCBS Tiết Lộ: Nhóm Ngành Tiềm Năng Sẽ Gây Sóng Cuối Năm Này

Chia sẽ

Chứng khoán VCBS tự tin rằng ngành này đang quay trở lại đợt “sóng” phục hồi kể từ quý 4 năm 2023

Những tháng đầu năm 2023, sản lượng và giá trị xuất khẩu của ngành cá tra giảm mạnh, nhiều thị trường cũng phải đối mặt với sự sụt giảm. Chiến dịch và chính sách không có COVID của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ ​​Chứng khoán VCBS, ngành cá tra đang có những dấu hiệu tích cực và dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ bắt đầu từ quý 4/2023.

Theo dự báo của VCBS, khi tăng trưởng dần ổn định vào cuối năm, nhu cầu cá tra tại thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ tăng trở lại, có thể kích thích tiêu thụ tại thị trường này. Điều này sẽ tạo đà cho giá cá da trơn tăng cao ở Bắc Mỹ.

Tại thị trường Trung Quốc, nguồn cung cá giống, cá nguyên liệu bắt đầu xuất hiện tình trạng khan hiếm, các doanh nghiệp đã nâng cao hiệu quả sản xuất. Những dấu hiệu phục hồi đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng trong thời gian tới của thị trường cá tra.

Không những vậy, khi hiện tượng quy luật hồi đầu năm dần được giải quyết và dự kiến ​​kết thúc vào năm 2023, áp lực vận hành đang dần nóng lên.

Xem thêm:   Phân Tích Tiềm Năng Lãi từ Đầu Tư 10 Triệu VND vào Cổ Phiếu MWG từ Năm 2021

Dựa trên báo cáo kết quả kinh doanh từ các lãnh đạo đầu ngành, VCBS tin rằng Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV) đang duy trì đơn hàng ổn định và đảm bảo sử dụng 100% đến tháng 6/2023. Sau khi hoàn tất thủ tục kiểm soát thuế bán phá giá lần thứ 19, công ty sẽ có kế hoạch tăng mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ và bán các sản phẩm chủ lực với giá gấp đôi so với thị trường trước đó, từ đó làm tăng biên lợi nhuận của hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Đồng thời, ANV cũng kỳ vọng giá tại thị trường Trung Quốc sẽ cải thiện do nguồn cung hiện tại đã cạn kiệt và tiêu thụ hết. VCBS công bố đã thiết lập quan hệ với nhóm khách hàng mới tại Trung Quốc và dự kiến ​​tăng doanh thu tại trường thêm 35%.

Về lĩnh vực collagen và gelatin (C&G), sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của nhà máy Amicogen, dự án ANV sẽ tiếp tục phát triển giai đoạn 2 và 3 để đạt công suất từ ​​780 tấn lên 1.200 tấn và 2.400 tấn/năm. Với sự giàu mạnh của VCBS, mảng C&G dự kiến ​​sẽ mang lại lần lượt 85% và 4,25% doanh thu và lợi nhuận cho ANV trong năm 2023.

Đối với ngành điện, mặc dù các dự án điện mặt trời bị chậm tiến độ do vướng mắc chính sách quốc gia nhưng nếu được Chính phủ phê duyệt vào năm 2025, doanh thu của ngành điện mặt trời dự kiến ​​sẽ đạt 628 tỷ đồng (tăng xấp xỉ 436% so với năm 2024) , nhờ Cải thiện hiệu suất mạng lưới điện.

Xem thêm:   Cổ phiếu ngành ngân hàng ghi nhận tăng điểm mạnh từ 27/6 đến 1/7

VCBS Tiết Lộ: Nhóm Ngành Tiềm Năng Sẽ Gây Sóng Cuối Năm Này

VCBS tin rằng Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV) sẽ duy trì lượng đặt hàng ổn định đến tháng 6/2023 sau khi hoàn thành 100%, theo báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đầu ngành. Sau khi hoàn tất thủ tục thanh tra thuế bán phá giá lần thứ 19, công ty sẽ có kế hoạch tăng đáng kể xuất khẩu sang thị trường Mỹ và bán các sản phẩm chủ lực với giá gấp đôi trước đó, từ đó gia tăng tỷ suất lợi nhuận kinh doanh trong tương lai.

Đồng thời, ANV cũng kỳ vọng giá tại thị trường Trung Quốc sẽ cải thiện nguồn cung hiện đang cạn kiệt và tiêu thụ. Doanh thu của trường tăng 35%.

Về lĩnh vực collagen và gelatin (C&G), sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của nhà máy Amicogen, dự án ANV sẽ tiếp tục phát triển giai đoạn 2 và 3, đạt công suất 780 tấn đến 1.200 tấn và 2.400 tấn/năm vào năm 2023.

Đối với ngành điện, mặc dù các dự án điện mặt trời đang chậm tiến độ do rà soát chính sách quốc gia nhưng nếu được Chính phủ phê duyệt vào năm 2025, doanh thu của ngành điện mặt trời dự kiến ​​sẽ tăng lên 628 tỷ đồng (tăng 436% so với cùng kỳ). năm ngoái) 2024), được hưởng lợi từ những cải tiến về hiệu suất mạng lưới điện.

Xem thêm:   Đầu tư thông minh vào chứng khoán lô lẻ: Hướng dẫn chi tiết và chiến lược đạt thành công

Dự phóng kết quả kinh doanh mảng cá tra

Năm 2022, nhà máy surimi VHC “Nữ hoàng cá da trơn” sẽ hoàn thành, sản lượng hàng năm đạt 5.000 tấn thanh cua ăn liền. Doanh thu sản phẩm VAT của VHC năm 2023 sẽ xấp xỉ 95 tỷ đồng.

Dự kiến, nhà máy sản xuất sản phẩm Thanh Ngọc sẽ ra mắt sản phẩm thương mại vào nửa cuối năm 2023, với doanh thu dự kiến ​​xấp xỉ 350 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận xấp xỉ 15%. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất của nhà máy C&G, qua đó dự kiến ​​doanh thu và lợi nhuận năm 2024 lần lượt là 835 tỷ đồng và 342 tỷ đồng, đạt tỷ suất lợi nhuận cao gấp đôi ngành cá tra.

Tại huyện Trảng, sau khi hoàn thành Dự án Doanh nghiệp Sa Giang 3, Sa Giang đã tận dụng lợi thế thương hiệu để tăng cường tiêu thụ ở thị trường xuất khẩu và nội địa. Công ty có kế hoạch tăng doanh thu gấp 2,5 lần lên 680 tỷ đồng vào năm 2023.

Dự báo KQKD ANV

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận