Ví Metamask là gì? Khám phá toàn bộ về ví điện tử Metamask và tính năng đáng chú ý

Chia sẽ

Để khám phá sâu hơn về thế giới tiền điện tử, không đơn thuần chỉ cần một chiếc ví lưu trữ thông tin. Bạn cần một công cụ giúp tương tác trực tiếp với chuỗi khối và đồng thời đảm bảo tính an toàn cho tài sản.

MetaMask chính là sự lựa chọn lý tưởng để trải nghiệm điều này. Đó không chỉ là một ví lưu trữ thông tin, mà còn là “cầu nối” kết nối bạn với toàn bộ hệ sinh thái dịch vụ mà mạng Ethereum mang lại. Với MetaMask, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các ứng dụng phi tập trung (DApps), các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung (DEX).

Ví Metamask là gì? Khám phá toàn bộ về ví điện tử Metamask và tính năng đáng chú ý
Mọi thứ về ví điện tử Metamask

Điều quan trọng cần hiểu là ví tiền điện tử là một phần không thể thiếu của tiền điện tử, và MetaMask giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này. Với tính năng an toàn và khả năng tương tác đa dạng, MetaMask mang đến cho bạn trải nghiệm đáng giá trong thế giới tiền điện tử. Hãy trải nghiệm MetaMask và khám phá cơ hội vô tận mà nó mang lại cho bạn.

Ví tiền điện tử là gì?

Để các giao dịch blockchain tiền điện tử được xác minh chính xác, chúng cần được ký và xác minh an toàn bằng khóa chung. Chỉ khi điều này xảy ra thì blockchain mới được cập nhật một khối thông tin mới. 

Những khóa riêng này là duy nhất của một cá nhân, chúng phải được giữ riêng tư giống như cách bạn giữ mật khẩu. Để bảo vệ khóa riêng của bạn khỏi người khác, bạn cần lưu trữ khóa riêng của mình trong ví tiền điện tử .

Giống như khóa riêng rất quan trọng đối với các giao dịch, ví tiền điện tử cũng quan trọng để đảm bảo tính bảo mật cho khóa riêng của bạn và do đó, tiền điện tử của bạn.

Có hai loại ví tiền điện tử: 

Ví nóng là các chương trình phần mềm, nền tảng hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt trên internet cho phép bạn có quyền truy cập vào khóa riêng của mình. Bạn cần truy cập internet, một thiết bị thông minh như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh và trình duyệt web. 

Ví tiền điện tử là gì?
Ví tiền điện tử là gì?

Mặt khác, ví lạnh là ví tiền điện tử có phần cứng vật lý, như phần cứng USB. Ví lạnh an toàn hơn nhiều vì chúng hoạt động ngoại tuyến và chỉ yêu cầu quyền truy cập vào máy tính để xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, ví lạnh không cung cấp các dịch vụ mà ví nóng cung cấp.

Ví MetaMask là gì?

Ví MetaMask là gì? Metamask được tạo ra vào năm 2016 bởi một công ty phần mềm blockchain có tên ConsenSys. MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, MetaMask là một ví nguồn mở (phần mềm mà mọi người đều có thể truy cập). Nó chạy và hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và tất cả các Token ERC20 chạy trên mạng của nó.

Ví MetaMask là gì?
Ví MetaMask là gì?

MetaMask hoạt động như một ứng dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc như một tiện ích mở rộng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web. Chrome, Firefox và Brave là những trình duyệt mà MetaMask hiện hỗ trợ.

MetaMask không chỉ lưu trữ tiền điện tử của bạn mà còn đóng vai trò là phương tiện để bạn tương tác với DApp trong không gian tài chính phi tập trung ( DeF i ) như PoolTogether .

Tính năng Ví MetaMask

Sau khi tìm hiểu về metamask là gì? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những tính năng của ví Metamask để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại ví điện tử này.  

Dễ dàng sử dụng

Về cơ bản, ví điện tử được coi là dễ sử dụng vì nó cho thấy sản phẩm, dịch vụ đó có đủ thân thiện với người dùng hay không. Nói về metamask, nó có nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và token. 

Việc truy cập ví metamask khá dễ dàng vì ví được sử dụng như một tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn có thể tải xuống trực tiếp từ tiện ích mở rộng của Google. Bạn chỉ cần tải xuống dưới dạng tiện ích bổ sung.

Sau đó xác minh danh tính của bạn và chuẩn bị tài khoản một cách dễ dàng. Không có rắc rối hoặc bất kỳ bước bổ sung để thực hiện.

Dễ dàng truy cập vào ví Metamask trên trình duyệt web 
Dễ dàng truy cập vào ví Metamask trên trình duyệt web

Từ giao diện đến dịch vụ tiền điện tử, ví metamask cung cấp tất cả các dịch vụ trong trao đổi tiền điện tử. Theo đánh giá tiêu chuẩn tổng thể về ví Metamask, ví Metamask được coi là có tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường ví tiền điện tử.  

Hỗ trợ khách hàng

Metamask cung cấp hướng dẫn thích hợp cho bất kỳ dịch vụ nào của mình. Từ thiết lập tài khoản đến quản lý ví, bạn sẽ nhận được tất cả hướng dẫn từ trang hỗ trợ của họ. Có sáu phần như Câu hỏi thường gặp, Thông tin cơ bản, Sao lưu & Khôi phục, Quản lý tài khoản, Di động và Tương tác với Dapps & Dịch vụ.

Mặc dù, đánh giá của người dùng không mấy tích cực về việc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ khách hàng. Nhóm hỗ trợ được cho là quá bận rộn để xử lý một yêu cầu lớn của khách hàng.

Xem thêm:   Vitalik Buterin Nghiên Cứu Giải Pháp Về Quyền Riêng Tư Trong Ethereum

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tất cả các hướng dẫn và điều khoản để ngăn chặn mọi hành động rủi ro. Tiếp theo, chúng ta có giao diện người dùng trong phần đánh giá metamask. Hãy kiểm tra nó. 

Giao diện người dùng đơn giản

Giao diện Metamask thân thiện với người dùng với thiết kế chuyên nghiệp. Giao diện rõ ràng của họ cung cấp hướng dẫn thích hợp để tiếp cận bất kỳ phần nào. Giao diện sạch sẽ của nó có các bản tải xuống và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng khác.

Ứng dụng có thể được sử dụng trực tiếp từ menu tiện ích bổ sung của trình duyệt. Nó có một tùy chọn nhấp chuột riêng biệt để xử lý các khóa chung và riêng. Bạn có thể gửi Token từ metamask với tùy chọn cố định. Trao đổi và các dịch vụ khác cũng có sẵn.

Mua tiền điện tử

Người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào khá dễ dàng bằng metamask. Chỉ cần làm theo bài đánh giá Metamask của chúng tôi bên dưới để biết hướng dẫn từng bước.

Người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào khá dễ dàng bằng metamask.
Người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào khá dễ dàng bằng metamask.
 • Truy cập trang chính thức của metamask.
 • Nhấp vào biểu tượng metamask và đăng nhập bằng mật khẩu.
 • Đối với mạng, chọn Ethereum mainNet.
 • Mở khóa tài khoản của bạn thông qua mật khẩu được yêu cầu.
 • Đi tới tài khoản của bạn và nhấp vào tùy chọn mua.
 • Sẽ có nhiều lựa chọn để lựa chọn. Nhấp vào bất kỳ nền tảng được kết nối nào. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang web nơi bạn có thể mua tài sản tiền điện tử.
 • Cung cấp giá trị tiền điện tử mong muốn của bạn và các thông tin cần thiết khác như email, mã xác nhận, v.v.
 • Thực hiện theo mọi xác minh bổ sung từ nền tảng.
 • Xác nhận giao dịch và hoàn tất giao dịch mua. 

Quyền của trình duyệt

Vì metamask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn phải tải xuống thông qua trình duyệt và sử dụng nó như một tiện ích bổ sung. Hãy xem bài đánh giá Metamask của chúng tôi để biết nguyên tắc truy cập dễ dàng. 

 • Mở trình duyệt của bạn như Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác có công cụ tìm kiếm có liên quan.
 • Truy cập cửa hàng trực tuyến và tìm kiếm tiện ích mở rộng metamask chrome cho chrome. Theo đó, các phần mở rộng trình duyệt khác cũng vậy.
 • Thêm tiện ích mở rộng metamask chrome hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt khác vào trình duyệt. Cung cấp tất cả các quyền truy cập.
 • Cung cấp mật khẩu và tạo một tài khoản.
 • Đọc tất cả các điều khoản và điều kiện của họ.

Ví nóng trực tuyến

Như đã nêu ở trên, hiện có hai loại ví: Ví nóng Ví lạnh . Ví nóng trực tuyến và có thể được sử dụng để giao dịch. Mặt khác, ví lạnh giống như một kho lưu trữ sâu. Nó ngoại tuyến và không thể được sử dụng cho các giao dịch thông thường.

Ví Metamask là một ví nóng và do đó nó trực tuyến. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để lưu trữ và giao dịch cùng một lúc. Mặc dù vậy, mọi ví nóng đều có lỗ hổng lớn hơn ví lạnh. Nhưng, không cần phải lo lắng. Metamask có bảo mật tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn.

Cách sử dụng MetaMask chi tiết

Học cách sử dụng MetaMask có thể mất chút thời gian vì có nhiều tính năng mà ví tiền điện tử này cung cấp. Chúng ta sẽ đi qua từng bước, từng bước một.

Cách cài đặt MetaMask trên trình duyệt của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt MetaMask. Chỉ cần truy cập trang web chính thức của MetaMask và nhấn “tải xuống ngay” để bắt đầu tải xuống. Sau đó thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web của bạn.

Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu với ví Metamask
Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu với ví Metamask

Hãy nhớ rằng bạn cần sử dụng trình duyệt web như Chrome, Mozilla Firefox hoặc Brave, vì ba trình duyệt này hỗ trợ tiện ích mở rộng MetaMask. Sau khi tiện ích mở rộng được thêm vào, MetaMask sẽ chào mừng bạn đến với chương trình của nó và bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng nó. 

Cách sử dụng MetaMask sau khi cài đặt

Sau khi cài đặt bạn cần nhấn “get started” để chính thức bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được hỏi xem bạn đã có ví chưa hay bạn muốn tạo một ví mới. Nếu bạn đã có ví thì bạn cần phải viết một cụm từ khởi đầu, đây là một tập hợp các từ xác minh rằng bạn thực sự đang truy cập vào tài khoản. Nếu bạn chưa có ví, bạn cần tạo một ví mới.

Màn hình hiển thị 2 tùy chọn tạo ví mới và ví hiện có
Màn hình hiển thị 2 tùy chọn tạo ví mới và ví hiện có

Nếu bạn nhập ví hiện có, bạn sẽ cần tạo mật khẩu mới chứa tối thiểu 8 ký tự. Bạn cũng cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện của MetaMask.

Nếu bạn tạo một ví mới, bạn cần tạo mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã gồm 12 từ, bạn nên viết mã này ở nơi an toàn (tốt nhất là trên một tờ giấy). Nếu bạn quên mã, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản của mình.

Sau khi nhận được mã và thông tin cá nhân khác được thêm vào, bạn sẽ có quyền truy cập vào ví tiền điện tử ảo của mình – MetaMask. Sau khi thiết lập hoàn tất, MetaMask sẽ hỏi bạn xem bạn có cho phép họ theo dõi hoạt động của bạn như một cách để cải thiện phần mềm hay không.

Màn hình ví Metamask xuất hiện
Màn hình ví Metamask xuất hiện

Câu trả lời này là sự lựa chọn của bạn. Nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của phần mềm. Bây giờ bạn có quyền truy cập vào tất cả chức năng của MetaMask, bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng và truy cập nội dung của mình.

Xem thêm:   VGX coin là gì?Đánh giá tiềm năng đầu tư vào Token Voyager (VGX) - Quyết định thông minh cho hạng túi tài chính của bạn?

Thanh tài sản hiển thị số tiền khả dụng của bạn và thanh hoạt động hiển thị lịch sử giao dịch của bạn. Tại đây, bạn cũng có tùy chọn mua, gửi hoặc trao đổi tiền điện tử. Tùy chọn “Mua” cho phép bạn mua Ether (ETH) hoặc nhập Ether từ ví khác.

Ví Metamask cho phép bạn gửi Ether đến tài khoản khác
Ví Metamask cho phép bạn gửi Ether đến tài khoản khác

Tùy chọn “gửi” cho phép bạn gửi Ether đến một tài khoản khác. Để làm như vậy, bạn cần nhập địa chỉ chính xác của tài khoản mà bạn muốn gửi Ether vào.

Tuy nhiên, bạn cần có đủ Ether để trả phí gas cho dịch vụ này. Bạn có tùy chọn gửi chúng với tốc độ chậm (phí gas nhỏ hơn), tốc độ trung bình (phí gas thông thường) hoặc tốc độ nhanh (phí gas lớn hơn).

Cách kết nối với các DApp khác nhau

Một lợi thế lớn đi kèm với MetaMask là khả năng kết nối với nhiều DApp. Để làm như vậy, bạn cần truy cập trang web của DApp mong muốn. Khi ở trên trang web, hãy tìm nút như “kết nối ví” cho phép bạn kết nối MetaMask với DApp đó.

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xác nhận kết nối trong cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Điều này chỉ đơn giản là kết nối địa chỉ ví của bạn với ứng dụng. Bất cứ khi nào bạn muốn một dịch vụ được hoàn thành trên DApp, bạn có thể cần tiền.

Tuy nhiên, họ không trực tiếp nhận tiền mà hỏi bạn trước xem bạn có sẵn sàng trả số tiền cần thiết hay không. Đây là các bước đơn giản bạn cần thực hiện để tải xuống MetaMask — sử dụng nó để mua, bán hoặc trao đổi Token cũng như kết nối nó với DApp.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng MetaMask 

Việc sử dụng MetaMask làm tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng có những lợi ích riêng cũng như một số nhược điểm khác. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của MetaMask.

Lợi thế

MetaMask có nhiều ưu điểm vượt trội giúp ví điện tử này trở thành một trong những ví điện tử được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Vậy những ưu điểm đó là gì?

MetaMask đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Điều này không chỉ giúp phần mềm an toàn hơn và tốt hơn mà còn khuyến khích các DApp khác hỗ trợ MetaMask.

Hơn nữa, MetaMask đã xây dựng được một lượng người hâm mộ trung thành trong số các khách hàng, điều này đã thúc đẩy nhóm MetaMask phát triển phần mềm của họ hơn nữa.

Ưu điểm lớn của MetaMask là tính dễ truy cập. Mọi người đều có thể tạo ví mới hoặc nhập ví hiện có của mình thông qua MetaMask. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web đáng tin cậy, quyền truy cập vào máy tính và môi trường internet an toàn. Sau đó, chỉ cần tải xuống MetaMask và tạo ví của bạn thông qua một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Ví Metamask cung cấp quyền truy cập dễ dàng và an toàn vào trang web
Ví Metamask cung cấp quyền truy cập dễ dàng và an toàn vào trang web

Một lợi thế lớn khác mà MetaMask có với vai trò là ví tiền điện tử là nó là phần mềm nguồn mở. Người dùng MetaMask có thể tích cực tham gia và truy cập các thông tin và cập nhật liên quan đến phần mềm, đảm bảo môi trường tốt hơn và an toàn hơn cho mọi người. Lưu ý rằng không phải tất cả các ví tiền điện tử đều là nguồn mở. 

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm, ví điện tử Metamask cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm đang tồn tại mà ví Metamask đang cố gắng khắc phục trong thời gian tới. Vậy những nhược điểm đó là gì?

 • Bảo mật kém hơn ví lạnh

Về vấn đề bảo mật, ví lạnh an toàn hơn ví nóng. Vì mọi thứ trực tuyến đều dễ bị tấn công bởi vi-rút, tin tặc hoặc bất kỳ loại phần mềm độc hại nào, sử dụng MetaMask không an toàn bằng sử dụng ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor

Với ví Metamask, ví lạnh an toàn hơn ví nóng
Với ví Metamask, ví lạnh an toàn hơn ví nóng

Ngoài ra, khi viết cụm từ hạt giống sau khi tạo tài khoản, bạn phải đảm bảo không viết các từ đó trên máy tính mà trên một mảnh giấy rồi đặt ở nơi an toàn.

Nếu hacker hoặc vi-rút vượt qua được tường lửa của bạn, mọi thứ trên máy tính của bạn đều có thể bị lạm dụng, thậm chí cả cụm từ gốc. Mất cụm từ hạt giống có nghĩa là bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình nữa, bất kể bạn đã đầu tư vào đó bao nhiêu.

 • Thông tin người dùng

Mặc dù MetaMask sẽ không thu thập dữ liệu của bạn nhưng trình duyệt web bạn sử dụng có thể làm như vậy. Do đó, bạn cần lưu ý rằng hoạt động của bạn có thể được ghi lại trong dữ liệu lớn. 

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng mọi tiện ích mở rộng bạn sử dụng đều hợp pháp vì có thể có những tiện ích mở rộng không mong muốn có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Điều duy nhất MetaMask có thể theo dõi là các tương tác ví của bạn nhằm mục đích cải thiện phần mềm của họ. Bạn có thể quyết định xem bạn có muốn điều này xảy ra trong cài đặt tiện ích mở rộng hay không, cũng như khi bạn tạo ví mới lần đầu tiên.

MetaMask hoạt động thông qua các nút bên ngoài, vì vậy nếu có bất kỳ điều gì không mong muốn xảy ra với các nút bên ngoài đó thì điều đó cũng có thể xảy ra với phần mềm hệ thống MetaMask.

Một nhược điểm khác của MetaMask là nó chỉ hỗ trợ mạng Ethereum. Mặc dù nó cung cấp mọi dịch vụ mà mạng Ethereum cung cấp nhưng nhiều người đam mê tiền điện tử hy vọng rằng trong tương lai, MetaMask sẽ hỗ trợ các mạng khác ngoài Ethereum.

Mặc dù những nhược điểm này có vẻ không thuận lợi nhưng một số nhược điểm trong số đó dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ khi MetaMask tiếp tục nâng cấp phần mềm của họ.

Xem thêm:   WOO coin là gì? WOO Network - Cơ Hội Đầu Tư Tài Chính Không Thể Bỏ Lỡ?

MetaMask mang lại lợi nhuận như thế nào?

Vậy một chương trình lớn như thế này sẽ nhận được gì cho tất cả các dịch vụ mà nó cung cấp? Vì MetaMask được tải xuống và sử dụng miễn phí nên phải có cách khác để MetaMask hoạt động ở mức độ lớn như vậy.

Bất cứ khi nào Token được hoán đổi trong MetaMask, sẽ phải trả thêm phí 0,875%. Khoản phí bổ sung đó thuộc về MetaMask.

Mặc dù có vẻ như là một số tiền nhỏ nhưng một lượng lớn giao dịch hoán đổi token diễn ra hàng ngày. Với thực tế là có những người giao dịch với số tiền hàng nghìn đô la, 0,875% thực sự có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà khai thác MetaMask. 

Theo Decrypt , MetaMask kiếm được khoảng 100.000 USD mỗi ngày. Vào tháng 1 năm 2021, MetaMask đã tạo ra doanh thu hàng ngày kỷ lục khoảng 220.000 USD, với tổng khối lượng giao dịch hoán đổi hàng ngày đạt khoảng 50 triệu USD.

Do đó, mặc dù MetaMask dưới dạng một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt web được tải xuống và sử dụng miễn phí nhưng nó vẫn tạo ra một số tiền lớn do phí hoán đổi Token.

Hãy nhớ rằng sẽ tốn rất nhiều chi phí để chạy một ví tiền điện tử lớn không chỉ lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn mà còn cho phép bạn kết nối với các DApp khác nhau trên mạng Ethereum.

Bạn có thể lưu trữ những loại tiền nào trên MetaMask?

Nếu bạn dự định sử dụng MetaMask làm tiện ích mở rộng hoặc plugin cho trình duyệt của mình, bạn có thể lưu trữ các loại tiền sau trong đó:

 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum cổ điển (ETC)
 • Tether (USDT)
 • Token chú ý cơ bản (BAT)
 • USD Coin (USDC)
 • ERC-20 và tất cả các token ERC-20 khác

Ví MetaMask có dùng được trên điện thoại không?

Nếu bạn là người sử dụng điện thoại nhiều hơn là người dùng máy tính, MetaMask có thể không lý tưởng. Vì MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn không thể sử dụng nó trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, một số trình duyệt Dapp vẫn tồn tại trong các ứng dụng khác nhau.

Ví MetaMask có dùng được trên điện thoại không?
Ví MetaMask có dùng được trên điện thoại không?

Những trình duyệt này cũng có thể làm được điều tương tự như MetaMask. Tuy nhiên, nếu bạn luôn làm việc trước máy tính thì MetaMask có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

MetaMask có an toàn không?

MetaMask an toàn vì nó không kiểm soát bất kỳ dữ liệu cá nhân/riêng tư nào của bạn trên máy chủ. Nói chung, mọi thứ đều được mã hóa trên trình duyệt của bạn.

Hơn nữa, nó được bảo vệ thông qua mật khẩu MetaMask của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất tài khoản MetaMask. Nếu cần khôi phục MetaMask, bạn chỉ có thể làm như vậy với cụm từ gốc của mình.

Làm cách nào để gửi Token từ MetaMask của bạn?

Nếu bạn dự định gửi Token từ MetaMask của mình, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Trước tiên, bạn cần những điều sau:

 • Địa chỉ ví Ethereum của người nhận
 • Đủ số ETH trong tài khoản của bạn để trả phí gas

Tiếp theo, bạn có thể làm theo các bước sau để gửi Token bằng MetaMask:

 • Trong tab Nội dung, nhấp vào Token bạn muốn gửi
 • Nhấp vào Gửi trên trang chính của Token
 • Trong trường Thêm người nhận, nhập hoặc dán địa chỉ ví của người nhận hoặc chọn tùy chọn chuyển giữa các tài khoản của bạn.
 • Trong trường Số lượng, nhập số lượng token bạn muốn gửi.
 • Trước khi nhấn Next để tiến hành giao dịch, bạn nên kiểm tra kỹ địa chỉ người nhận.
 • Xem lại chi tiết giao dịch và nhấn Xác nhận để gửi
 • Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chính nơi bạn có thể xem danh sách các giao dịch gần đây của mình trên tab Hoạt động

Làm cách nào để nhận token trên ví MetaMask?

Nếu bạn dự định nhận Token vào MetaMask của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở MetaMask, sau đó nhấp vào biểu tượng menu ‘burger’
 • Nhấp vào nút ‘thêm Token’
 • Chọn tab ‘Token tùy chỉnh’
 • Đặt địa chỉ hợp đồng vào trường ‘địa chỉ Token’
 • Nhấp vào nút ‘tiếp theo’
 • Nhấp vào nút ‘thêm Token’

Sau khi làm theo các bước này, bạn có thể có Token cho các giao dịch MetaMask của mình.

Metamask hôm nay

Như bạn đã thấy, MetaMask đã cung cấp một điểm truy cập dễ dàng vào không gian Dapps phi tập trung và với số lượng người dùng sử dụng các ứng dụng này ngày càng tăng, đây là một công cụ tuyệt vời dành cho đại chúng. quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi)

Với sự phát triển của các dịch vụ mới trong hệ sinh thái Dapps, số lượng người dùng đang tăng theo cấp số nhân, đến mức vào tháng 2 năm 2020 vừa qua, một tweet thông báo rằng MetaMask đã đạt 1.000. 000 người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng này trên Google Chrome. 

Sự phát triển trong tương lai của ví Metamask
Sự phát triển trong tương lai của ví Metamask

Cột mốc quan trọng này đã chứng kiến ​​MetaMask trở thành một trong những tiện ích mở rộng tiền điện tử có nhu cầu cao nhất trong số những người nắm giữ Token ERC-20 và là dấu hiệu cho thấy việc áp dụng Ethereum ngày càng tăng. tăng tốc hơn.

Liên quan đến những phát triển mới, vào tháng 9 năm 2020 vừa qua, MetaMask đã ra mắt MetaMask Mobile, ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên của hãng, có sẵn cho Android và iPhone.

Ứng dụng này cho phép truy cập vào MetaMask, cung cấp các chức năng tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn, để người dùng có thể quản lý tài sản kỹ thuật số và truy cập các Dapp như Uniswap và Hợp chất từ ​​điện thoại di động của họ.

Với việc mở rộng sang thị trường di động, số lượng người dùng MetaMask quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm DeFi có thể tăng vọt hơn nữa trong những tháng tới.

Nói tóm lại, ví MetaMask cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào Ethereum cho những người dùng luôn sử dụng trình duyệt. Vì nhiều người cảm thấy khó sử dụng Dapps nên MetaMask cung cấp một giải pháp thay thế dễ tiếp cận hơn.

Phần kết

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi Metamask là gì? và những điều cần biết khi sử dụng ví điện tử Metamask. Beatdautu.com hân hạnh được chia sẻ kiến ​​thức về tài chính và thế giới tiền điện tử tới độc giả. Chúc bạn đọc đầu tư thành công.

 

Xếp Hạng

Chia sẽ

Viết một bình luận